Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 4 vị trí lô đất đẹp dễ sinh lời thanh khoản cao nhà đầu tư nên mua

4 vị trí lô đất đẹp dễ sinh lời thanh khoản cao nhà đầu tư nên mua

  Vị trí là yếu tố đầu tiên nhà đầu tư nên quan tâm khi lựa chọn mua một lô đất bất kỳ. Vị trí đẹp không chỉ giúp lô đất được nhiều người quan tâm hơn, dễ sinh lời và có tính thanh khoản cao. Vậy lô đất như thế nào được xem là có địa thế đẹp. Hãy cùng Nhà Đất Club tìm hiểu trong bài viết dưới đây các bạn nhé.

  Lô đất là gì?

  Có khá nhiều người nhầm lẫn giữa khái niệm lô đất và thửa đất trong các giao dịch miệng hay văn bản. Trên thực tế hai khái niệm này không phải trong hoàn cảnh nào cũng giống nhau, cũng có thể sử dụng một cách đồng nhất hoặc thay thế hoàn toàn cho nhau nhau. Vậy lô đất là gì?

  Cách phân biệt lô đất và thửa đất

  Căn cứ Thông tư số 01/2021/TT-BXD ban hành, lô đất có thể gồm một hoặc nhiều thửa đất gộp lại. Các thửa đất này bắt buộc phải có vị trí liền kề với nhau, có cùng mục đích sử dụng được Nhà nước công nhận. Lô đất được giới hạn bằng các tuyến đường giao thông hoặc các loại ranh giới tự nhiên hoặc nhân tạo khác.

  Phân biệt sự khác nhau giữa lô đất và thửa đất?

  Một số đặc điểm để phân biệt giữa lô đất và thửa đất như sau:

  Số lượng thửa đất

  • 01 thửa đất.
  • Lô đất có một hoặc nhiều thửa đất.

  Căn cứ xác định

  • Thửa đất xác định bằng ranh giới trên thực địa hoặc được mô tả trên hồ sơ.
  • Lô đất xác định bằng các tuyến đường giao thông, đường ranh giới tự nhiên hoặc nhân tạo khác.

  Thể hiện trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  • Thửa đất thể hiện tại trang 2 của giấy chứng nhận (sổ hồng, sổ đỏ).
  • Lô đất không thể hiện trong giấy chứng nhận.

  Pháp luật điều chỉnh

  • Thửa đất: Pháp luật đất đai.
  • Lô đất: Pháp luật về xây dựng.

  4 kiểu lô đất sinh tài lộc dễ thanh khoản cho nhà đầu tư

  Ngoài những vấn đề về pháp lý thì địa thế và hình dáng lô đất cũng là một trong những yếu tố tác động đến giá cả và khả năng thanh khoản của lô đất.

  Những lô đất có thế sinh vượng khí, tài lộc cho gia chủ chắc chắn sẽ đem về lợi nhuận cao cho nhà đầu tư trong tương lai. Vậy lô đất như thế nào được coi là lô đất sinh tài lộc cho gia chủ, có tính thanh khoản cao?

  Đất lô góc

  Đất lô góc chưa bao giờ hết hot trên thị trường bất động sản. Lô góc thường là những mảnh đất nằm ở góc của con đường, có từ 2-3 mặt tiền tiếp giáp với mặt đường. Vị trí này khá đặc biệt, giúp các căn nhà khi xây dựng ở vị trí lô góc sẽ không bị che chắn nhiều, bao giờ cũng thoáng mát, có nhiều ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, lô góc cũng thuận tiện hơn cho việc kinh doanh nên khi bán rất được giá. Trung bình một căn lô góc giá bán cao hơn so với các căn khác khoảng 30% so với giá thị trường.

  Đất lô góc
  Đất lô góc

  Đất vuông vức

  Theo quan niệm của người Á Đông, hình vuông là hình có tính ổn định và cân bằng tốt nhất. Xét góc nhìn phong thuỷ, vượng khí lưu chuyển tự do trong khu đất có hình vuông, hoàn toàn không bị cản trở, rất tốt cho công danh, sự nghiệp, sức khỏe của gia chủ.

  Từ những quan niệm này mà đất hình vuông luôn được những các nhà đầu tư trong giới bất động sản săn đón. Lợi nhuận đến từ các mảnh đất vuông vức thế này thưởng nhỉnh hơn so với các lô đất nền thông thường.

  Đất vuông vức
  Đất vuông vức

  Đất hình chữ nhật

  Đất hình chữ nhật được nhiều người đánh giá không cao so với các mảnh đất hình vuông nhưng cũng đem đến nhiều may mắn cho gia chủ. Theo phong thủy, đất hình chữ nhật 4 góc vuông vắn sẽ tích tụ vượng khí, hình dáng đất dài giúp điều hòa sinh khí tốt cho gia chủ khi sinh sống trong các căn nhà như vậy. Mặt khác, mảnh đất hình chữ nhật cũng được đánh giá là dễ thiết kế, thi công nhà ở, phù hợp với thói quen sinh hoạt của người Việt Nam.

  Đất hình chữ nhật
  Đất hình chữ nhật

  Đất hình thang nở hậu

  Các thế đất nở hậu là thế đất được ưa chuộng ở Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Vậy ưu điểm của lô đất là gì? Theo đánh giá của các chuyên gia phong thuỷ, đất nở hậu đại diện cho hậu vận của gia chủ, đất nở hậu càng nhiều thì hậu vận của gia chủ càng rạng rỡ, hanh thông.

  Trên đây, Nhà Đất Club vừa giải thích với các bạn khái niệm lô đất là gì? Sự khác nhau giữa lô đất và thửa đất? 4 địa thế đất giúp mang lại vượng khí tốt cho người mua, nhà đầu tư. Hi vọng các kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình mua bán nhà đất. Hãy tiếp tục theo dõi và đón đọc các bài viết khác về chủ đề đầu tư nhà đất, quy hoạch bất động sản trên website nhadatclub.com của chúng tôi.