Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 7 yếu tố nhà đầu tư cần xem xét trước khi đầu tư vào bất động sản

7 yếu tố nhà đầu tư cần xem xét trước khi đầu tư vào bất động sản

  Bất động sản là một trong những lĩnh vực thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là khi các kênh đầu tư khác đang không cho thấy được sự ổn định. Tuy nhiên, không phải khoản đầu tư bất động sản nào cũng mang đến lợi nhuận tốt cho người mua. Vì vậy, trước khi bước chân vào đầu tư bất động sản bạn cần xem xét các yếu tố sau đây.

  Tại sao bạn lại tham gia đầu tư bất động sản

  Nhiều người có xu hướng tham gia vào thị trường bất động sản mà không có nhiều mục đích. Chủ yếu có thể là theo tâm lý số đông, thấy nhiều người khác đang đầu tư có lãi và thu được lợi nhuận cao từ số vốn đã bỏ ra. Do đó, trước khi bạn quyết định tham gia vào thị trường này bạn cần phải xác định được mục đích đầu tư, có kế hoạch tài chính và những hiểu biết về thị trường cụ thể để có được những quyết định đầu tư chính xác nhất.

  Tại sao bạn lại tham gia đầu tư bất động sản
  Tại sao bạn lại tham gia đầu tư bất động sản

  Tìm hiểu về khu vực mà bạn định đầu tư

  Vị trí rất quan trọng đối với việc tăng giá của bất động sản, đôi khi chỉ với một yếu tố vị trí cũng giúp giá trị bất động sản của bạn thay đổi đáng kể. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu giá trị của bất động sản ở từng vị trí, khu vực cụ thể trước khi quyết định xuống tiền đầu tư.

  Hiểu biết về chu kỳ thị trường bất động sản

  Kinh doanh bất động sản cũng trải qua những chu kỳ và không phải thị trường bất động sản lúc nào cũng giống nhau, năm này qua năm khác hay qua nhiều thập kỷ. Thời điểm tốt nhất để mua bất động sản là khi thị trường đang có xu hướng tăng giá trị. Thị trường vốn có các chỉ số cho biết sức khỏe và xu hướng trong chu kỳ đầu tư, tuy nhiên không phải lúc nào các chỉ số này cũng rõ ràng để các nhà đầu tư có thể dễ dàng nhận ra. Mặc dù vậy, việc nắm bắt được chu kỳ thị trường sẽ giúp các nhà đầu tư hạn chế được những rủi ro khi rơi vào thời điểm thị trường ở chu kỳ đi xuống.

  Hiểu biết về chu kỳ thị trường bất động sản
  Hiểu biết về chu kỳ thị trường bất động sản

  Lãi suất

  Hầu như các nhà đầu tư bất động sản đều không trả hết bằng tiền mặt một lần khi mua. Họ thường sử dụng các khoản vay của ngân hàng để làm đòn bẩy, và lãi suất là vấn đề mà mọi người cần phải quan tâm. Trong thời điểm lãi suất ngân hàng tăng cao bạn không nên  thế chấp hoặc có bất kỳ giao dịch tài chính nào. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến dòng tiền trả nợ để đảm bảo có khả năng thanh toán khoản vay và lãi suất trong trường hợp cần sử dụng, nếu không tài sản mà bạn đầu tư sẽ rơi vào rủi ro.

  Lãi suất
  Lãi suất

  Tạo ra dòng tiền

  Có rất ít ngườ lựa chọn đầu tư bất động sản để tạo ra thu nhập thường xuyên, thay vào đó mọi người thường nghĩ đến việc đầu tư trong dài hạn và chờ tăng giá. Tuy nhiên, đầu tư nhà đất cho thuê có thể là một trong những phương án tạo dòng tiền ổn định, bền vững cho bạn. Vì vậy, hãy nghĩ đến việc đầu tư cho thuê nếu bạn có kỹ năng kinh doanh và quản lý tốt.

  Tầm quan trọng của điểm tín dụng

  Các hệ thống ngân hàng đã tạo ra một hệ thống điểm tín dụng nhằm quyết định rủi ro liên quan đến việc cho người dân hoặc cá nhân vay tiền. Sẽ rất tốt nếu bạn có điểm tín dụng cao vì điều đó có nghĩa là bạn sẽ được ngân hàng dễ dàng chấp thuận cho vay và đôi khi là có thể có được mức lãi suất ưu đãi tốt.

  Tầm quan trọng của điểm tín dụng
  Tầm quan trọng của điểm tín dụng

  Hầu hết những nhà đầu tư có điểm tín dụng tốt đều rất dễ dàng có được nguồn vốn khi muốn đầu tư vào một bất động sản. Điểm tín dụng không chỉ là thước đo mức độ tín nhiệm của một người mà còn có xu hướng thể hiện khả năng kiểm soát và phân bổ tài chính của người đi vay.

  Chọn phương án thế chấp phù hợp

  Có nhiều phương án thế chấp khác nhau bạn có thể thực hiện khi phải sử dụng các khoản vay. Các điều khoản thế chấp giữa các ngân hàng khác nhau thì cũng khác nhau và tổ chức tài chính cũng vậy, bạn phải nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để có được sự lựa chọn đúng đắn trong bất kỳ trường hợp nào.

  Để thành công trong lĩnh vực bất động sản, bạn cần phải có rất nhiều các yếu tố khác nhau và 7 yếu tố mà chúng tôi vừa trình bày trong bài viết là những điều cơ bản mà bạn cần quan tâm. Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho sự thành công của các bạn trong tương lai. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn đầu tư bất động sản thì hãy liên hệ với Nhà Đất Club thông qua số Hotline: 082 39 39 369, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn.