Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » Bí quyết để tối đa hóa ROI bất động sản cho thuê của bạn 2022

Bí quyết để tối đa hóa ROI bất động sản cho thuê của bạn 2022

  Bạn đang kinh doanh bất động sản cho thuê và có được dòng tiền ổn định. Tuy nhiên, bạn muốn gia tăng và tối ưu hóa lợi nhuận từ các bất động sản cho thuê của mình. Vậy đâu là chiến lược giúp bạn làm điều đó. Hãy cùng Nhà Đất Club tìm hiểu một số mẹo để tối đa hóa ROI từ nhà đất cho thuê trong năm 2022.

  Chủ động sửa chữa và bảo dưỡng tài sản của bạn

  Để có được lợi tức tốt nhất từ bất động sản cho thuê điều đầu tiên là bạn cần thường xuyên nâng cấp sửa chữa, bảo dưỡng tài sản của bạn. Tại sao lại như vậy? Cách nhanh nhất khiến bạn dễ bị mất tiền khi đầu tư cho thuê là để tình trạng tài sản của bạn bị xuống cấp. Thay vào đó, điều quan trọng là phải thiết lập và thực hiện một lịch trình bảo trì tài sản chủ động.

  Chủ động sửa chữa và bảo dưỡng tài sản của bạn
  Chủ động sửa chữa và bảo dưỡng tài sản của bạn

  Bảo trì tài sản chủ động là việc bạn cần nắm bắt và xử lý các vấn đề nhỏ trước khi chúng phát triển thành những vấn đề lớn hơn, khiến bạn mất nhiều tiền hơn nhiều. Thực hiện bảo trì chủ động bắt đầu bằng việc kiểm tra tài sản thường xuyên, chi tiết, sau đó bao gồm cả bảo trì phòng ngừa và sửa chữa khi chúng được cho là cần thiết.

  Bảo trì và nâng cấp tài sản chủ động theo thời gian sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với việc sửa chữa khẩn cấp tốn kém và cuối cùng, đảm bảo dòng tiền của bạn luôn ổn định.

  Cải tiến quy trình Marketing bất động sản và sàng lọc người thuê

  Một trong những công việc quan trọng khác để giữ thu nhập cho thuê của bạn cao và chi phí thấp là marketing bất động sản cho thuê của bạn và sàng lọc những người thuê tiềm năng kỹ hơn.

  Cải tiến quy trình marketing bất động sản và sàng lọc người thuê
  Cải tiến quy trình marketing bất động sản và sàng lọc người thuê

  Khả năng thu lợi nhuận từ khoản đầu tư của bạn phụ thuộc vào việc tìm được một người thuê chất lượng, người không chỉ giữ tài sản trong tình trạng tốt mà còn trả tiền thuê hàng tháng, đúng hạn và đầy đủ. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng khó khăn trong việc thu tiền thuê, bạn có thể giải quyết vấn đề thông qua việc sàng lọc những người thuê nhà của mình.

  Về mặt marketing bạn có thể bổ sung các tài liệu chuyên nghiệp, hình ảnh chất lượng hoặc video chi tiết về tài sản là tất cả những điều quan trọng để thu hút loại khách thuê mà bạn muốn. Tất nhiên, trước tiên bạn nên xác định đối tượng thuê lý tưởng của mình là ai, sau đó tùy chỉnh thông điệp tiếp thị của bạn để thu hút họ một cách tốt nhất. Bạn cũng cần phải quảng cáo ở những nơi mà người thuê tiềm năng của bạn dành thời gian của họ ở đó như Facebook, Instagram, Tiktok…

  Xây dựng mối quan hệ tích cực với người thuê nhà

  Tất nhiên, tìm một người thuê tốt vẫn chỉ là bước một; để thực sự tối đa hóa ROI của bạn, điều quan trọng là phải khuyến khích người thuê ở lại nhà cho thuê của bạn lâu dài. Việc người thuê thường xuyên di chuyển khiến phòng trống và bạn phải bỏ chi phí để tìm kiếm người thuê mới là một phần quan trọng khiến dòng tiền của bạn bị âm, vì cả hai đều ăn mòn thu nhập cho thuê của bạn.

  Xây dựng mối quan hệ tích cực với người thuê nhà
  Xây dựng mối quan hệ tích cực với người thuê nhà

  Vì vậy, làm thế nào để bạn khuyến khích một người thuê nhà ở lại? Một cách tiếp cận hiệu quả là xây dựng mối quan hệ tích cực, chuyên nghiệp với họ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi người thuê tôn trọng chủ nhà và có lịch sử tương tác tích cực với họ, họ có nhiều khả năng ở lại thuê và gia hạn hợp đồng thuê. Một số yếu tố chính của quan hệ người thuê nhà tốt bao gồm:

  • Giao tiếp thường xuyên, tích cực;
  • Cung cấp các cách khác nhau để giữ liên lạc;
  • Đối xử với những người thuê nhà của bạn – và thời gian của họ – với sự tôn trọng;
  • Sẵn sàng và đáp ứng các mối quan tâm của họ;
  • Cung cấp các cách thuận tiện để trả tiền thuê nhà của họ.

  Bằng những cách này và những cách khác, bạn có thể thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp với người thuê của mình và đồng thời, tối đa hóa lợi tức đầu tư của bạn.

  Tóm lại

  Để tối ưu hóa dòng tiền và lợi nhuận từ bất động sản cho thuê bạn cần bảo dưỡng thường xuyên, tìm kiếm những người thuê phù hợp và marketing bất động sản để lấp đầy các phòng trống nhanh chóng. Tất cả những điều này giúp bạn có được dòng tiền dương ổn định lâu dài hơn. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết khác của chúng tôi trên trang web nhadatclub.com.