Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » Ưu điểm và nhược điểm của 3 chiến lược đầu tư bất động sản

Ưu điểm và nhược điểm của 3 chiến lược đầu tư bất động sản

  Việc hiểu rõ mục tiêu, ngân sách và khả năng chấp nhận rủi ro sẽ định hướng chiến lược của bạn, cho dù bạn đang tìm kiếm bất động sản có giá trị lâu dài, tiềm năng dòng tiền tức thì hay bất động sản để đầu tư trung hạn. Dưới đây là một số chiến lược đầu tư bất động sản, ưu và nhược điểm của từng chiến lược đã được Nhà Đất Club tổng hợp và chia sẻ tới các bạn.

  Ưu điểm và nhược điểm của 3 chiến lược đầu tư bất động sản
  Ưu điểm và nhược điểm của 3 chiến lược đầu tư bất động sản

  Đâu mới là chiến lược đầu tư bất động sản phù hợp với bạn? Ưu và nhược điểm của từng chiến lược

  Dưới đây là 3 chiến lược đầu tư bất động sản phổ biến bạn có thể tham khảo:

  Tăng giá trị tài sản
  Tăng giá trị tài sản

  Tăng giá trị tài sản

  Đầu tư vào bất động sản để tăng giá tương tự như mua một cổ phiếu tăng trưởng. Đây là một chiến lược thường được sử dụng bởi các nhà đầu tư không cần dòng tiền ngay lập tức và những người có thể mua và nắm giữ lâu dài.

  Ưu điểm

  • Tiềm năng sinh lời đáng kể khi bất động sản được bán trong thời kỳ nhu cầu nhà ở vượt quá cung.
  • Buộc tăng giá bằng cách bổ sung các tiện nghi để tăng thu nhập cho thuê,  dòng tiền và quản lý chi phí hoạt động một cách khôn ngoan.
  • Nhiều lựa chọn để tiếp cận sự tăng giá tích lũy để mua thêm một bất động sản cho thuê, bao gồm khoản tái cấp vốn bằng tiền mặt, khoản vay mua nhà hoặc hạn mức tín dụng sở hữu nhà.

  Nhược điểm

  • Bất động sản có mức tăng giá lớn thường được tìm thấy ở các thị trường nơi giá nhà cao hơn, điều này có thể dẫn đến dòng tiền ròng tối thiểu hoặc âm cho đến khi giá thuê nhà tăng.
  • Một bất động sản được đánh giá cao nhưng dòng tiền ít có thể phải đầu tư thêm vốn để sửa chữa hoặc chi trả chi phí hoạt động trong thời gian trống kéo dài.
  • Việc khấu hao không được đảm bảo vì giá trị căn nhà có thể giảm cũng như tăng do các yếu tố như chu kỳ thị trường bất động sản bình thường hoặc thay đổi trong lãi suất thế chấp.
  • Việc tạo ra lợi nhuận từ việc tăng giá có thể yêu cầu nhà đầu tư nắm giữ bất động sản lâu hơn dự đoán nếu thị trường đang trong chu kỳ đi xuống.
  Dòng tiền
  Dòng tiền

  Dòng tiền

  Đầu tư vào bất động sản để có dòng tiền tương tự như mua cổ phiếu trả cổ tức. Mặc dù giá trị của tài sản cơ bản có thể tăng ở mức trung bình của thị trường hoặc đôi khi thấp hơn, nhưng sự đánh đổi là một dòng thu nhập định kỳ ổn định đang được tạo ra.

  Ưu điểm

  • Cung cấp dòng tiền ròng định kỳ ổn định hàng tháng để đổi lấy mức tăng giá tiềm năng thấp hơn trong dài hạn.
  • Dòng tiền cho thuê bất động sản thường có một lượng lớn khách thuê tiềm năng đang tìm kiếm nhà ở thu nhập trung bình, có khả năng chi trả và gần nơi làm việc.
  • Tỷ suất sinh lợi từ dòng tiền cho thuê bất động sản có thể có ý nghĩa hơn các chiến lược đầu tư bất động sản khác.
  • Dòng tiền nhìn chung là bất động sản hợp túi tiền hơn với giá mua thấp hơn, đặc biệt là ở các thị trường bất động sản cấp hai và cấp ba nhỏ hơn.

  Nhược điểm

  • Sở hữu dòng tiền có thể có nghĩa là nhà đầu tư nhận được mức đánh giá tiềm năng thấp hơn trong tương lai để đổi lấy dòng tiền ròng hàng tháng.
  • Bất động sản có thể được quản lý nhiều hơn do thường xuyên sửa chữa tài sản cũ, thu tiền thuê của người thuê hoặc tỷ lệ trống cao hơn dự kiến.
  • Dòng tiền từ bất động sản cho thuê có thể thay đổi đáng kể giữa các vùng lân cận hoặc mã vùng lân cận, đòi hỏi nhà đầu tư phải dành thời gian phân tích các khu vực tốt nhất cho các bất động sản có dòng tiền.
  • Các trường hợp bất khả kháng như giá thuê giảm, vị trí trống cao hơn dự kiến hoặc chi phí lớn hơn đều có thể tác động đến dòng tiền của bất động sản cho thuê.

  Cân bằng

  Chiến lược đầu tư bất động sản cân bằng cố gắng cân bằng rủi ro và lợi nhuận với bất động sản cho thuê tạo ra dòng tiền định kỳ hàng tháng và tăng giá trong dài hạn.

  Ưu điểm

  • Tiềm năng mang đến lợi nhuận song song khi áp dụng cả hai  chiến lược dòng tiền ròng định kỳ cộng với sự tăng giá trị bất động sản trong dài hạn.
  • Bất động sản được mua theo chiến lược cân bằng thường có mức giá tầm trung và có thể được tìm thấy ở các thị trường bất động sản nhỏ hơn, nơi dân số và việc làm tăng trưởng mạnh và chi phí sinh hoạt thấp hơn.
  • Các bất động sản cân bằng cũng có thể ít tốn công sức quản lý hơn, với việc sửa chữa dễ dự đoán hơn và doanh thu từ người thuê vừa phải hơn.
  • Một chiến lược đầu tư bất động sản cân bằng có thể được sử dụng để đáp ứng các mục tiêu tài chính cụ thể, mở rộng quy mô và phát triển danh mục bất động sản cho thuê, thu lợi từ thuế và tăng trưởng tài sản nhiều thế hệ trong dài hạn.

  Nhược điểm

  • Do có vô số lợi ích tiềm năng từ chiến lược đầu tư bất động sản cân bằng, những bất động sản này được nhiều nhà đầu tư săn đón.
  • Cạnh tranh đối với các bất động sản cho thuê tạo ra cả dòng tiền và sự tăng giá thường xuyên phải tuân theo một quy trình đấu thầu cạnh tranh với nhiều đề nghị.
  • Một chiến lược bất động sản cân bằng nói chung là tốt nhất cho các nhà đầu tư bất động sản mua và nắm giữ, khiến phương pháp này ít được mong muốn hơn đối với những người tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng trong ngắn hạn.

  Kết luận

  Trên đây là một số gợi ý về chiến lược đầu tư bất động sản cũng như ưu và nhược điểm của từng chiến lược. Chúng tôi hi vọng các thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Đừng quên truy cập website nhadatclub.com để cập nhật những tin tức thị trường bất động sản mới nhất trên khắp cả nước.