Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » Những điều cần biết trước khi đầu tư vào bất động sản

Những điều cần biết trước khi đầu tư vào bất động sản

  Mặc dù một số người đã làm giàu nhanh chóng từ bất động sản mà không cần nhiều kiến thức về đầu tư, nhưng điều đó không phải là tất cả sự thành công. Tìm hiểu các kiến thức cơ bản về đầu tư bất động sản trước khi thực hiện thương vụ đầu tiên sẽ giúp bạn có được sự chắc chắn, tăng khả năng sinh lời và giảm rủi ro khi đầu tư. Vậy bạn cần quan tâm đến điều gì khi đầu tư bất động sản? Hãy cùng Nhà Đất Club tìm hiểu về điều này trong bài viết dưới đây.

  Những điều cần biết trước khi đầu tư vào bất động sản
  Những điều cần biết trước khi đầu tư vào bất động sản

  Đánh giá xem có nên mua bất động sản hay không

  Xem xét thời gian cần thiết để tìm bất động sản phù hợp cho khoản đầu tư. Sau đó, tìm hiểu các kỹ thuật đánh giá để xác định mức độ phù hợp của tài sản đối với danh mục đầu tư của bạn.

  Thông thường, các nhà đầu tư tiềm năng sẽ khảo sát các bất động sản, nghiên cứu các khu vực lân cận và chú ý đến dữ liệu được cung cấp trong các báo cáo phân tích thị trường. Cuối cùng, khi có được các công cụ tính toán cần thiết để so sánh các bất động sản và xác định tiềm năng lợi nhuận của chúng sau đó đưa ra quyết định để đầu tư.

  Đánh giá xem có nên mua bất động sản hay không

  Hiểu các cách để kiếm lợi nhuận từ đầu tư bất động sản

  Dòng tiền là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn đầu tư bất động sản, nhưng có những lợi ích khác khi sở hữu bất động sản có thể ảnh hưởng đến bất động sản bạn chọn.

  Thông thường, các nhà đầu tư cân nhắc số lợi nhuận mà họ sẽ kiếm được từ việc sửa chữa các bất động sản đầu tư và bán chúng – được gọi là chuyển nhượng – so với cho thuê lại. Họ cũng cân nhắc thu nhập hàng năm của mình với giá trị giảm dần vốn có của bất động sản để đưa ra quyết định bán ngay hay đầu tư trong dài hạn.

  Biết cạm bẫy của đòn bẩy

  Mua bất động sản với khoản trả trước thấp là một triển vọng hấp dẫn, nhưng có những cạm bẫy lớn đối với chiến lược này. Đòn bẩy là đi vay bởi vì một nhà đầu tư không có đủ tiền mặt sẵn có để mua một tài sản. Thế chấp là cách các nhà đầu tư có thể có được bất động sản đầu tư với ít hoặc đôi khi là không cần tiền mặt.

  Một số nhà đầu tư bất động sản sử dụng nguồn tài chính phi ngân hàng làm đòn bẩy để mua bất động sản. Mặc dù đòn bẩy có thể làm tăng số lượng tài sản mà nhà đầu tư có thể mua – ví dụ: đòn bẩy có thể giúp nhà đầu tư mua hai bất động sản thay vì một – các nhà đầu tư hiểu biết không sử dụng nợ mà không hiểu rủi ro.

  Biết cạm bẫy của đòn bẩy
  Biết cạm bẫy của đòn bẩy

  Thế chấp: Một yếu tố chính trong khả năng sinh lời

  Việc hiểu rõ các loại thế chấp có sẵn và lợi ích của từng loại cũng như rủi ro là rất quan trọng cho sự thành công trong đầu tư bất động sản của bạn. Các nhà đầu tư thường phải có 20 phần trăm số tiền để đủ điều kiện cho một khoản thế chấp của nhà đầu tư.

  Các nhà đầu tư nên tìm các khoản thế chấp cung cấp lãi suất ưu đãi và phương án trả lãi thu hồi vốn tốt nhất. Có nhiều lựa chọn cho các nhà đầu tư và mỗi lựa chọn nên được cân nhắc cẩn thận.

  Đa dạng hóa dòng thu nhập của bạn

  Theo Bradley Clark, CFP® của Clark Asset Management, thu nhập từ bất động sản đầu tư có thể dao động từ 6% đến 8% mỗi năm.

  Thu nhập cho thuê có thể là một cách đa dạng hóa thu nhập của bạn từ cổ phiếu và trái phiếu. Nếu thị trường cổ phiếu đi vào giai đoạn điều chỉnh hoặc suy thoái, thu nhập cho thuê của bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Tất nhiên, chủ nhà sẽ bị ảnh hưởng bởi bất kỳ thay đổi nào trong thị trường nhà ở hoặc nền kinh tế nói chung. Trong thời kỳ suy thoái kinh tế, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm người thuê nhà hoặc những người thuê nhà hiện tại của bạn có thể không trả được tiền thuê nhà do mất thu nhập do thất nghiệp.

  Khi đầu tư vào bất động sản, điều quan trọng là phải cân nhắc tất cả các yếu tố có thể xác định liệu khoản đầu tư của bạn có kiếm được lợi nhuận hay không, bao gồm vị trí, khu vực lân cận, tình hình tài chính của bạn, thuế, đòn bẩy, thu nhập cho thuê trong khu vực, chất lượng của bất động sản, và liệu bạn đã sẵn sàng thực hiện một khoản đầu tư lớn như vậy hay chưa.

  Lời kết

  Đầu tư bất động sản là khoản đầu tư tài chính lớn, sự hiểu biết trước khi thực hiện các thương vụ đầu tư sẽ giúp bạn chủ động trong mọi tình huống, giảm rủi ro khi đưa ra quyết định. Chúng tôi hi vọng những gợi ý bên trên sẽ giúp ích được cho bạn. Nhà Đất Club – Câu lạc bộ đầu tư bất động sản nơi giao lưu học hỏi chia sẻ những kiến thức về bất động sản dành cho các nhà đầu tư.