Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » Lựa chọn các kênh đầu tư bất động sản uy tín năm 2022

Lựa chọn các kênh đầu tư bất động sản uy tín năm 2022

   

  Dịch Covid-19 đã khiến cho hàng loạt các công ty, doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động và đóng cửa.  Hàng triệu người đã bị cắt giảm lương hoặc bị mất việc làm. Theo các chuyên gia nhận định Covid-19 đã gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Nền kinh tế bị suy thoái và xảy ra tình trạng lạm phát.  Đại dịch đã khiến cho nền kinh tế toàn cầu trở nên tồi tệ hơn cả cuộc suy thoái kinh tế vào năm 2008. Tuy nhiên theo các chuyên gia cũng cho rằng đầu tư vào bất động sản vẫn lựa chọn đầu tư đúng đắn. Hãy cùng Nhà đất Club tìm hiểu về đầu tư bất động sản qua bài viết sau đây.

  Lựa chọn các kênh đầu tư bất động sản uy tín năm 2022
  Lựa chọn các kênh đầu tư bất động sản uy tín năm 2022

  Cũng như các ngành kinh tế khách, thị trường bất động sản đã bị ảnh hưởng không nhỏ khi con người có xu hướng tích lũy lại tiền bạc hơn là chi tiêu trong khủng hoảng.   Nhưng do mức lợi nhuận mà bất động sản đem lại hằng năm là tương đối tốt, vẫn theo kịp tốc độ của sự lạm phát và khả năng tăng định giá.  Mức lợi nhuận này giúp tăng vốn chủ sở hữu, giảm các khoản nợ và khiến cho khoản đầu tư vào bất động sản ít bị rủi ro hơn.

  Theo như dự kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư thì thị trường bất động sản vẫn sẽ mang lại lợi nhuận cho các chủ đầu tư vào năm 2022. Các kênh đầu tư bất động sản có thể kể đến là:

  Đầu tư bất động sản thông qua “Quỹ tương hỗ bất động sản”

  Một khi nền kinh tế trở lại bình thường, các nhà đầu tư bất động sản sẽ cần đưa ra các lựa chọn đầu tư ít chịu rủi ro và và giảm thiểu việc phải tham gia trực tiếp vào các quá trình vận hành. Mà điều này đang được các quỹ tương hỗ bất động sản làm rất tốt.

  Khi nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào quỹ tương hỗ bất động sản, các công ty kinh doanh bất động sản sẽ thay mặt nhà đầu tư sử dụng cổ phiếu và các loại chứng khoán để đầu tư mua bất động sản. Theo như thông tin Nhà đất club tìm hiểu được thì hiện nay mô hình quỹ tương hỗ bất động sản đang phát triển rất mạnh mẽ ở các mảng như thị trường văn phòng và thương mại.

  Ngoài ra việc đầu tư bất động sản thông qua quỹ tương hỗ có tỷ lệ rủi ro thấp hơn đáng kể so với việc và quản lý bất động sản riêng lẻ. Hơn nữa các quỹ tương hỗ bất động sản cũng có tính thanh khoản cao do đó các nhà đầu tư có thể rút tiền mặt bất cứ lúc nào khi cần.

  Quỹ tín thác bất động sản

  Trong các năm qua, quỹ tín thác đầu tư bất động sản gọi tắt là REIT đã có sức tăng trưởng theo cấp số nhân. Theo các chuyên gia dự báo trong năm 2022 chúng sẽ còn sinh lợi nhuận hơn nữa.

  Khi chúng ta đầu tư mua bất động sản thông qua kênh REIT, họ chính là nơi sẽ trở thành người thụ hưởng của các khoản ủy thác cho đầu tư và được chia sẻ bất kỳ khoản lợi nhuận hàng năm nào mà hằng năm do bất động sản đó mang lại. Ở đây lợi nhuận có thể được tạo ra từ việc mua bán hoặc cho thuê bất động sản sản thuộc sở hữu chung. Trong năm 2022 này, các nhà đầu tư sẽ có nhiều cơ hội đầu tư REIT hơn để nắm giữ các trung tâm thương mại, nhà kho, văn phòng và khách sạn.

  Mua trái phiếu bất động sản

  Trong những năm qua, các doanh nghiệp đã làm các công tác đẩy mạnh huy động vốn các dự án bất động sản thông qua việc mua trái phiếu. Đây là một trong những vốn chủ đạo của doanh nghiệp bất động sản Việt Nam từ khi các nguồn tín dụng của ngân hàng bị siết chặt. Mua trái phiếu ngoài việc giúp nhà đầu tư nhận được tiền gốc và lãi sau khoảng thời gian xác định, trái phiếu còn có thể mang lại các lợi nhuận khác nếu nhà đầu tư giao dịch phù hợp trên thị trường bất động sản.

  Việc các doanh nghiệp phát hành thành công các loại trái phiếu doanh nghiệp với khối lượng lớn đã cho thấy sự phát triển đa dạng và rất linh hoạt của dòng vốn đầu tư vào bất động sản. Tuy nhiên các nhà đầu tư cũng cần thận trọng trong đầu tư do các vụ việc gần đây của tập đoàn FLC và Tân Hoàng Minh đã cho thấy rằng thị trường bất động sản cần được kiểm soát chặt chẽ và tốt hơn nữa để đảm bảo được tính minh bạch trong đầu tư.

  Mua trái phiếu bất động sản
  Mua trái phiếu bất động sản

  Lựa chọn doanh nghiệp có loại hình kinh doanh bất động sản

  Các năm gần đây có rất nhiều công ty đã khởi nghiệp bất động sản và phát triển nhanh chóng và vượt bậc. Khối tài sản mà các công ty quản lý có trị giá hàng trăm tỷ USD. Tiến bộ về các kỹ thuật, công nghệ như trí tuệ nhân tạo và máy học đã giúp những công ty này phát triển và tăng trưởng theo cấp số nhân trong thời gian rất ngắn. Vì vậy các nhà đầu tư có thể tham khảo các công ty này và đầu tư để đem lại lợi nhuận tốt.

  Cho thuê bất động sản

  Ngoài các hình thức đầu tư bất động sản như trên thì việc cho thuê bất động sản là một trong những sự lựa chọn đầu tư dài hạn đáng để lựa chọn trong thời điểm hiện nay. Cho thuê bất động sản mang lại nguồn lợi nhuận ổn định và đều đặn trong nhiều năm, trong khi vẫn đảm bảo định giá tài sản sẽ tăng dần theo thời gian. Khi không muốn tiếp tục cho thuê, nhà đầu tư vẫn có thể cải tạo lại bất động sản và chuyển nhượng với giá tốt để thu được nguồn lợi nhuận nhất định.

  Cho thuê bất động sản
  Cho thuê bất động sản

  Do thời điểm hiện nay vẫn còn xu hướng làm việc từ xa, nên việc cho thuê nhà đất ngắn hạn đang có những ưu thế nhất định so với hình thức cho thuê dài hạn truyền thống.

  Bài viết đã tổng hợp 5 kênh đầu tư bất động sản uy tín trong năm 2022. Bạn hãy thường xuyên cập nhật thông tin nhà đất tại nhadatclub.com để tìm hiểu các tin tức mới nhất về bất động sản trên khắp cả nước.