Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » 7 lựa chọn vay vốn kinh doanh để mua bất động sản cho thuê

7 lựa chọn vay vốn kinh doanh để mua bất động sản cho thuê

  Sử dụng khoản vay kinh doanh bất động sản cho thuê có thể giúp bạn phát triển danh mục bất động sản của bạn bằng cách cung cấp tiền để mua một hoặc nhiều bất động sản cho thuê, cũng như việc cung cấp tiền để cải tạo và nâng cấp nhằm tăng thu nhập cho thuê.

  Có rất nhiều lựa chọn cho vay dành cho cá nhân, nhưng việc tìm một khoản vay kinh doanh cho thuê bất động sản đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy như đâm đầu vào một bức tường. Tất nhiên, trừ khi bạn biết phải tìm ở đâu!

  Hãy cùng Nhà Đất Club khám phá những lựa khoản vay kinh doanh khác nhau có sẵn cho bất động sản cho thuê có thể được sử dụng để đầu tư bất động sản trong bài viết dưới đây.

  7 lựa chọn vay vốn kinh doanh để mua bất động sản cho thuê

  7 lựa chọn cho vay kinh doanh đối với tài sản cho thuê

  Dưới đây là một số lựa chọn cần xem xét để vay vốn kinh doanh khi bạn bắt đầu tìm kiếm bất động sản cho thuê.

  7 lựa chọn cho vay kinh doanh đối với tài sản cho thuê
  7 lựa chọn cho vay kinh doanh đối với tài sản cho thuê

  Các khoản vay ngân hàng

  Khi cần một khoản vay kinh doanh để mua một bất động sản đầu tư, điểm dừng đầu tiên là ngân hàng hoặc hiệp hội tín dụng mà bạn đã kinh doanh. Tại sao lại như vậy? Bởi vì ở các tổ chức này đôi khi giám đốc chi nhánh và nhiều nhân viên đã biết tên bạn và có thể ủng hộ cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn từ công việc kinh doanh của bạn.

  Đăng ký một khoản vay kinh doanh mua và cho thuê bất động sản tương tự như đăng ký một khoản vay cá nhân. Hồ sơ mà người cho vay thường yêu cầu bao gồm:

  • Báo cáo tín dụng hiển thị lịch sử trả các khoản vay đúng hạn
  • Báo cáo ngân hàng để ghi lại doanh thu và dự báo dòng tiền kinh doanh trong tương lai
  • Tờ khai thuế kinh doanh thể hiện hiệu quả hoạt động lịch sử của doanh nghiệp của bạn như được báo cáo cho Sở thuế.
  • Báo cáo lãi và lỗ cung cấp cho người cho vay chi tiết thu nhập và chi phí qua nhiều thời kỳ
  • Bảng cân đối kế toán báo cáo tài sản lưu động và nợ phải trả cho thấy doanh nghiệp của bạn sở hữu và nợ những gì, cùng với vốn chủ sở hữu
  • Kế hoạch kinh doanh và các dự báo tài chính nêu chi tiết khoản vay sẽ được sử dụng vào việc gì, chẳng hạn như mua bất động sản cho thuê và dự báo dòng tiền chứng minh rằng khoản vay có thể được hoàn trả
  • Người cho vay cũng có thể yêu cầu thông tin cá nhân tương tự và yêu cầu bảo lãnh cá nhân, ngay cả khi doanh nghiệp của bạn đang đăng ký vay.

  Khoản vay kinh doanh có kỳ hạn

  Các ngân hàng, tổ chức tín dụng và các công ty cho vay tư nhân cung cấp các khoản vay kinh doanh có kỳ hạn. Có nhiều lựa chọn cho vay có kỳ hạn với các mức vay và lãi suất khác nhau. Các khoản cho vay có kỳ hạn dành cho doanh nghiệp cung cấp vốn để mua thiết bị, mở rộng diện tích văn phòng và mua bất động sản. Các khoản tiền được nhận một lần và được hoàn trả trong một khoảng thời gian, thường với lãi suất cố định.

  Các khoản vay ngắn hạn, thường có thời hạn trả nợ từ 12 tháng trở xuống và có thể là một lựa chọn tốt để mua bất động sản cho thuê một cách nhanh chóng trước khi tìm đến khoản vay ngân hàng truyền thống. Các khoản vay kinh doanh trung hạn thường có thời hạn từ 1 đến 5 năm, trong khi các khoản vay kinh doanh dài hạn có thể có thời hạn lên đến 25 năm.

  Hạn mức tín dụng kinh doanh

  Hạn mức tín dụng kinh doanh tương tự như hạn mức tín dụng sở hữu nhà (HELOC), ngoại trừ khoản vay dành cho hoạt động kinh doanh. Một công ty có thể rút ra hạn mức tín dụng khi cần thiết và chỉ phải trả lãi cho số tiền đã vay. Hạn mức tín dụng được bổ sung khi khoản vay được trả lại và có sẵn tiền để vay lại.

  Các dòng tín dụng có thể được đảm bảo bằng tài sản mà doanh nghiệp sở hữu. Lãi suất và phí thường thấp hơn với hạn mức tín dụng kinh doanh có bảo đảm. Tuy nhiên, nếu khoản vay không được hoàn trả, người cho vay có thể lấy tài sản thế chấp dùng để bảo đảm khoản vay.

  Các khoản vay kinh doanh thay thế

  Các lựa chọn cho vay kinh doanh thay thế bao gồm tài trợ hóa đơn và bao thanh toán hóa đơn.

  Tài trợ hóa đơn được sử dụng để vay tiền đối với giá trị của hóa đơn khách hàng chưa thanh toán. Người cho vay thu phần trăm giá trị hóa đơn như một khoản phí, và khi khách hàng thanh toán hóa đơn, doanh nghiệp sẽ trả lại khoản vay.

  Bao thanh toán hóa đơn hoạt động tương tự, ngoại trừ việc các hóa đơn chưa thanh toán được bán cho người cho vay theo tỷ lệ phần trăm trên tổng số tiền nợ. Người cho vay chịu trách nhiệm thu các khoản thanh toán từ khách hàng và các khoản thanh toán của khách hàng sẽ được gửi đến người đi vay, trừ đi phí của người cho vay.

  Cho vay tiền tư nhân

  Người cho vay tư nhân là các nhà đầu tư và các nhóm đầu tư là những lựa chọn thay thế cho người cho vay kinh doanh truyền thống.

  Đủ điều kiện cho một khoản vay kinh doanh và nhận vốn từ một người cho vay tư nhân có thể nhanh hơn, mặc dù chúng thường đi kèm với lãi suất và phí cao hơn so với các lựa chọn cho vay kinh doanh khác. Tuy nhiên, một người cho vay tư nhân có thể cấu trúc một khoản vay kinh doanh đối với bất động sản cho thuê để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của cả người đi vay và người cho vay.

  Một trong những thách thức khi làm việc với một người cho vay tư nhân là họ có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm vì họ thường không quảng cáo như cách những người cho vay truyền thống làm. Tuy nhiên, một công ty cho vay tiền tư nhân tốt thường có thể được tìm thấy bằng cách hỏi các nhà đầu tư bất động sản đồng nghiệp và những người liên hệ của bạn, bao gồm người quản lý tài sản, đại lý của công ty và người môi giới bảo hiểm.

  Cho vay tiền tư nhân
  Cho vay tiền tư nhân

  Cho vay theo danh mục đầu tư

  Như tên gọi của nó, công ty cho vay theo danh mục đầu tư giữ khoản vay trong bảng cân đối kế toán hoặc danh mục cho vay của chính mình thay vì bán khoản vay trên thị trường thứ cấp. Do đó, các điều khoản và điều kiện cho vay có thể được cấu trúc để đáp ứng nhu cầu của người đi vay, đồng thời việc phê duyệt khoản vay và cấp vốn cũng có thể nhanh hơn.

  Bởi vì những người cho vay theo danh mục đầu tư nắm giữ khoản vay, họ có thể phát triển các hướng dẫn bảo lãnh phát hành của riêng mình thay vì tuân theo các hướng dẫn cho vay của ngân hàng nhà nước. Theo nguyên tắc chung, khi bảo lãnh cho một khoản vay theo danh mục đầu tư, người cho vay chú trọng nhiều hơn đến dòng tiền và loại tài sản được tài trợ so với điểm tín dụng hoặc tài sản kinh doanh của người đi vay.

  Các lựa chọn cho vay theo danh mục đầu tư khác nhau giữa các bên cho vay và thường bao gồm các khoản cho vay với nguồn tài chính cố định và lãi suất có thể điều chỉnh được, các khoản vay ngắn hạn và các ngành nghề tín dụng. Với điều kiện người đi vay có thể hoàn trả khoản vay.

  Đối với các khoản cho vay tiền tư nhân, lãi suất và phí cho vay theo danh mục đầu tư thường cao hơn các hình thức cho vay truyền thống.

  Cho vay theo danh mục đầu tư
  Cho vay theo danh mục đầu tư

  Cầm cố chung

  Một khoản thế chấp chung cho phép một pháp nhân kinh doanh cấp vốn cho nhiều bất động sản cho thuê theo một khoản vay duy nhất thay vì giữ các khoản thế chấp riêng lẻ cho từng tài sản. Nói chung, các tài sản cơ bản đóng vai trò là tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay, làm cho các khoản thế chấp chung trở thành một lựa chọn phổ biến cho các nhà phát triển bất động sản và các doanh nghiệp mua nhiều bất động sản cho thuê.

  Các khoản vay thế chấp chung thường có điều khoản giải phóng cho phép bán các tài sản riêng lẻ mà không cần tái cấp vốn cho toàn bộ khoản vay. Tuy nhiên, một người đi vay muốn tái cấp vốn có thể có lựa chọn tái cấp vốn cho toàn bộ khoản vay.

  Có được một khoản thế chấp chung có thể là một lựa chọn thuận tiện cho một doanh nghiệp vì bảo lãnh và tài trợ cho khoản vay thường mất ít thời gian hơn và chỉ có một lần kiểm tra thế chấp hàng tháng để xử lý. Mặt khác, mặc định thế chấp chung có thể khiến tất cả tài sản có nguy cơ bị tịch thu, phí vay và lãi suất cũng có thể cao hơn so với hình thức vay thế chấp truyền thống.

  Kết luận

  Các khoản vay kinh doanh để mua và cho thuê bất động sản được tìm thấy thông qua nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả các hình thức cho vay truyền thống, tư nhân và danh mục đầu tư. Có các tùy chọn để mua bất động sản cho thuê mới, cải tạo các căn hộ cho thuê hiện có và mở rộng danh mục đầu tư bất động sản. Như với bất kỳ hình thức tài trợ nào khác, chủ doanh nghiệp nên dành thời gian để phân tích ưu và nhược điểm của từng lựa chọn khoản vay và tìm kiếm lời khuyên của kế toán được chứng nhận (CPA) hoặc cố vấn tài chính. Hãy truy cập website nhadatclub.com để liên tục cập nhật những kiến thức mới nhất về kinh doanh và truyền thông bất động sản.