Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » Các bước cơ bản để nhà đầu tư có thể kiếm tiền từ thị trường bất động sản

Các bước cơ bản để nhà đầu tư có thể kiếm tiền từ thị trường bất động sản

  Thị trường bất động sản ẩn chứa nhiều cơ hội kiếm tiền, đã có rất nhiều người dễ dàng thành công có được khối tài sản kếch xù nhờ đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, thị trường này cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Cho dù bạn đi theo hướng đầu tư nhà đất truyền thống hay tìm kiếm cơ hội từ những phân khúc mới hơn, thị trường bất động sản vẫn hoạt động theo một mô típ nhất định. Trong bài viết này các chuyên gia của Nhà Đất Club sẽ chia sẻ với các bạn những bước căn bản để các bạn có thể đầu tư kiếm tiền từ việc kinh doanh bất động sản.

  Các bước cơ bản để nhà đầu tư có thể kiếm tiền từ thị trường bất động sản
  Các bước cơ bản để nhà đầu tư có thể kiếm tiền từ thị trường bất động sản

  Lập kế hoạch chi tiết

  Bất kỳ nhà đầu tư nào cho dù có kinh nghiệm hay là những tay mơ bước chân vào kiếm tiền trong thị trường bất động sản cũng cần phải có cho mình một kế hoạch chi tiết.

  Kế hoạch này bao gồm việc lập ngân sách đầu tư, tìm kiếm những phân khúc phù hợp với khả năng của bản thân, có quyết định làm việc cùng các nhà môi giới hay không,… Tất cả các hoạt động từ khái quát cho tới chi tiết đều nên có trong kế hoạch.

  Lập kế hoạch chi tiết
  Lập kế hoạch chi tiết

  Sau khi đã có kế hoạch cụ thể bạn cần đảm bảo tuân thủ theo kế hoạch. Dành thời gian để thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra trong bản kế hoạch vì điều này ảnh hưởng hưởng trực tiếp tới giá trị các khoản đầu tư của bạn.

  Lựa chọn cách thức đầu tư phù hợp

  Nhiều người nghĩ rằng kiếm tiền từ thị trường bất động sản là phải trực tiếp đầu tư làm việc trong lĩnh vực này. Đây chỉ là một cách thức và nó phù hợp với những người đã có kinh nghiệm kinh doanh nhiều hơn.

  Bạn là một người mới, không có nhiều thời gian và kiến thức nhưng vẫn muốn kiếm tiền từ bất động sản có thể lựa chọn phương thức ủy thác đầu tư hoặc mua cổ phiếu của các tập đoàn bất động sản niêm yết trên sàn.

  • Ủy thác đầu tư bất động sản hiểu đơn giản là việc bạn đầu tư tiền cho một đơn vị, sau đó họ sẽ dùng tiền của bạn cùng những người khác để đầu tư bất động sản. Lãi sẽ được trả dưới dạng cổ tức tương tự trên thị trường chứng khoán.
  • Cổ phiếu của các công ty bất động sản niêm yết trên sàn thì đơn giản hơn. Bạn tham gia thị trường chứng khoán, tìm kiếm các tập đoàn bất động sản tiềm năng đang niêm yết trên sàn và theo dõi các chỉ số của công ty đó để đưa ra quyết định đầu tư.

  Nghiên cứu thị trường địa phương

  Bạn lựa chọn đầu tư theo phương thức nào truyền thống (Nhà đất, cho thuê,…) hay hiện đại (ủy thác đầu tư bất động sản, logistics, trung tâm dữ liệu,…), thì bạn vẫn nên dành thời gian để nghiên cứu thị trường địa phương bao gồm  xu hướng đầu tư, giá cả, nhu cầu,…

  Tìm hiểu kỹ lưỡng về thị trường địa phương là một trong những cách tốt nhất để trở thành một nhà đầu tư có kiến thức. Đây là cách tốt nhất để bạn hiểu thị trường bất động sản địa phương, qua đó có thể đưa ra các lựa chọn phù hợp.

  Nghiên cứu thị trường địa phương
  Nghiên cứu thị trường địa phương

  Tham gia các câu lạc bộ đầu tư bất động sản

  Tìm hiểu, học hỏi không ngừng là điều mà một nhà đầu tư nên có bởi thị trường sẽ liên tục thay đổi. Bên cạnh việc nghiên cứu các thông tin thị trường trên các website, báo chí…thì việc tham gia các tổ chức, câu lạc bộ đầu tư bất động sản gặp gỡ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để trau dồi kiến thức thực tiễn là một điều vô cùng cần thiết.

  Các tổ chức này ngoài cung cấp cho bạn những kiến thức, bạn sẽ có được những mối quan hệ với các chuyên gia, người trong ngành giúp bạn tăng cơ hội thành công trong các thương vụ của mình.

  Áp dụng công nghệ trong đầu tư bất động sản

  Công nghệ đang là yếu tố tiên quyết không thể thiếu giúp các cá nhân và doanh nghiệp tăng trưởng nhanh. Đầu tư bất động sản cũng vậy bạn cần tới các yếu tố công nghệ để giúp bạn tổng hợp, phân tích và đưa ra các báo cáo đánh giá thị trường.

  Ngoài ra, digital marketing là xu hướng truyền thông bất động sản trong thời điểm hiện tại để giúp bạn tiếp cận nhanh nhất tới các khách hàng tiềm năng. Tăng hiệu suất thanh khoản bất động sản, gia tăng tỷ suất lợi nhuận trên đồng vốn.

  Lời kết

  Có rất nhiều bí quyết để giúp bạn có thể kiếm tiền từ thị trường bất động sản. Tuy nhiên, trên đây là những chia sẻ của chúng tôi nhằm giúp bạn có được bước đi vững chắc khi bước vào đầu tư ở lĩnh vực này. Nhà Đất Club hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn.