Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » 9 ý tưởng đầu tư độc đáo khi bạn có số vốn 250K đô la

9 ý tưởng đầu tư độc đáo khi bạn có số vốn 250K đô la

  Những người may mắn có được một phần tư triệu đô la là một bước gần hơn để đạt được ước mơ của họ. Tuy nhiên, trong thế giới ngày nay, 250.000 đô la không còn quá xa vời như trước đây.

  Đó là lý do tại sao nhiều nhà đầu tư với 250 nghìn đô la đang tìm cách tăng vốn đầu tư của họ trong khi tạo thêm thu nhập. Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ đề cập đến các tùy chọn để đầu tư 250 nghìn đô la, bắt đầu với các mẹo về những việc cần làm trước khi đầu tư một đô la.

  9 ý tưởng đầu tư độc đáo khi bạn có số vốn 250K đô la
  9 ý tưởng đầu tư độc đáo khi bạn có số vốn 250K đô la

  Làm thế nào để sẵn sàng đầu tư

  Cựu huấn luyện viên bóng rổ Bobby Knight từng nói: “Điều cốt yếu không nằm ở ý chí chiến thắng. Mọi người đều có điều đó. Ý chí chuẩn bị để giành chiến thắng mới là điều quan trọng ”.

  Khi bạn nghĩ về nó, đầu tư hoạt động theo cùng một cách. Trước khi đầu tư 250 nghìn đô la, điều quan trọng là phải xem xét thực hiện một số điều trước tiên:

  • Trả bớt hoặc loại bỏ hoàn toàn các khoản nợ có lãi suất cao, như nợ thẻ tín dụng hoặc các khoản vay mua ô tô, vì tiền chi cho lãi suất có thể được sử dụng để tăng dòng tiền cá nhân hoặc giảm tỷ lệ nợ trên thu nhập.
  • Tạo một quỹ dự phòng khẩn cấp để bạn có tiền mặt để chi trả cho các chi phí phát sinh bất ngờ thay vì tạm dừng các mục tiêu đầu tư của mình.
  • Hiểu rõ mức độ rủi ro mà cá nhân bạn sẵn sàng chấp nhận để đổi lấy lợi nhuận tiềm năng, đặc biệt là với thời gian của bạn. Các nhà đầu tư trẻ đôi khi chấp nhận rủi ro nhiều hơn vì họ có nhiều thời gian hơn để phục hồi sau thất bại.
  • Lập kế hoạch đầu tư bằng văn bản với các mục tiêu rõ ràng và có thể đạt được, chẳng hạn như dòng tiền cụ thể hàng tháng sau 5 năm, tổng giá trị ròng trong 10 năm hoặc độ tuổi nghỉ hưu.
  • Xây dựng tiến trình với các bước rõ ràng, có thể hành động và thực tế để đạt được mục tiêu của bạn.

  9 cách để đầu tư 250K đô la của bạn

  Các nhà đầu tư với 250 nghìn đô la có thể tập trung vào đầu tư cổ tức (hay còn gọi là thu nhập định kỳ), tăng giá vốn hoặc kết hợp. Trên thực tế, không có quy tắc nào nói rằng bạn phải đặt tất cả số tiền đó vào một khoản đầu tư duy nhất với một loại lợi nhuận duy nhất.

  Nhiều nhà đầu tư sử dụng đa dạng hóa như một chiến lược để giảm bớt sự biến động của danh mục đầu tư bằng cách nắm giữ các tài sản có mối tương quan tương đối thấp với nhau. Ví dụ: Trong 25 năm qua, lựa chọn đầu tư nhà cho gia đình thuê đã tạo ra lợi nhuận gần giống với lợi nhuận chứng khoán, nhưng ít biến động hơn.

  Bạn cũng nên có ý kiến thứ hai trước khi đầu tư. Các nhà đầu tư có thể muốn nói chuyện với cố vấn tài chính để xác định các mục tiêu dài hạn và phát triển chiến lược đầu tư từng bước để đạt được mục tiêu đó.

  Mua bất động sản cho thuê

  Hãy bắt đầu bằng việc đầu tư trực tiếp vào bất động sản cho thuê, vì đó thường là điều đầu tiên xuất hiện trong đầu khi mọi người có một khoản tiền kha khá để đầu tư. Sở hữu một ngôi nhà với khả năng cho thuê có thể mang lại cả hai điều mà một nhà đầu tư đang tìm kiếm:

  • Thu nhập cho thuê định kỳ và dòng tiền, tương tự như cổ phiếu trả cổ tức.
  • Đánh giá vốn chủ sở hữu trong dài hạn.

  REITs

  Ủy thác đầu tư bất động sản (REIT) có thể là một cách tốt để thêm bổ sung thêm sự đa dạng vào danh mục đầu tư.

  REIT không mang lại lợi ích trực tiếp giống như bất động sản cho thuê, chẳng hạn như sử dụng chi phí để giảm thu nhập trước thuế và quyền sở hữu tài sản. Tuy nhiên, cổ phiếu REIT được giao dịch công khai mang lại tính thanh khoản vì chúng dễ mua và bán, giống như bất kỳ loại cổ phiếu nào khác. REITS cũng là một cách dễ dàng để đầu tư vào nhiều loại tài sản bất động sản khác nhau, chẳng hạn như bất động sản nhà ở và thương mại…

  Cổ phiếu

  Cổ phiếu tăng trưởng là cổ phiếu của các công ty được giao dịch công khai được kỳ vọng sẽ tăng trưởng nhanh hơn mức trung bình của thị trường chứng khoán. Các đặc điểm chung của cổ phiếu tăng trưởng bao gồm:

  • Cổ tức tối thiểu hoặc không có
  • Sở hữu lợi thế cạnh tranh riêng biệt
  • Khả năng phát triển theo cấp số nhân thông qua hiệu ứng mạng với những khách hàng trung thành
  • Tổng doanh thu cao kết hợp với tốc độ tăng trưởng cao

  Ví dụ về một số công ty với sự tăng trưởng về giá trị cổ phiếu lớn nhất trong thập kỷ qua là Meta Platforms (trước đây gọi là Facebook), Amazon, Apple, Shopify và Netflix. Theo Statista 1.000 đô la đầu tư vào Amazon vào tháng 5 năm 1997 sẽ trị giá hơn 2 triệu đô la vào ngày 5 tháng 7 năm 2021.

  Cổ tức có tỷ suất cao của quỹ ETF

  Cổ tức có tỷ suất cao của quỹ ETF bao gồm các cổ phiếu trả cổ tức. Ngoài việc kiếm cổ tức định kỳ hàng năm, các nhà đầu tư có thể thu lợi từ việc tăng giá trị tài sản cổ phiếu cơ bản, tương tự như sở hữu bất động sản tăng giá trong dài hạn.

  Theo Investopedia, ba trong số các cổ tức của quỹ ETF tốt nhất cho quý 2 năm 2022 là VictoryShares US EQ Income Enhanced Volility Wtd ETF (CDC), VictoryShares US Large Cap High Cổ tức Biến động Wtd ETF (CDL) và SPDR Portfolio S&P 500 High Cổ tức ETF (SPYD).

  Huy động vốn từ cộng đồng

  Huy động vốn cộng đồng là một loại hình đầu tư theo nhóm trong đó một số lượng lớn các nhà đầu tư góp vốn của họ để đầu tư vào các dự án công nghệ cao, phim và âm nhạc, và phát triển bất động sản.

  Ví dụ: Một số nền tảng huy động vốn từ cộng đồng bất động sản hàng đầu cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào các dự án cấp tổ chức, chẳng hạn như các dự án SFR, các tòa nhà chung cư ổn định, nhà kho và trung tâm phân phối.

  Tín dụng tư nhân

  Các nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro nhiều hơn có thể thấy rằng cho vay tư nhân là một cách hấp dẫn để đầu tư 250 nghìn đô la. Những người đi vay không đủ điều kiện nhận khoản vay truyền thống từ ngân hàng hoặc hiệp hội tín dụng hoặc những người cần tiếp cận nhanh với tiền mặt trong thời gian ngắn, thường chuyển sang cho vay tư nhân.

  Theo như một bài báo mà chúng tôi đọc được trên trang Nasdaq.com giải thích, các nhà đầu tư có thể thu lợi bằng cách tính lãi suất cao hơn nhiều so với khoản thế chấp 30 năm, đồng thời đảm bảo khoản vay bằng bất động sản. Các khoản vay tư nhân thường được người vay sử dụng để sửa chữa và bán sang tay tài sản nhanh và thường có thời gian hoàn vốn khoản vay ngắn từ 6 tháng đến 2 năm.

  Sở hữu một doanh nghiệp

  Mặc dù đầu tư vào bất động sản cho thuê là một hình thức sở hữu doanh nghiệp, nhưng một nhà đầu tư có thể muốn tách ra và sở hữu một doanh nghiệp khác. Bắt đầu kinh doanh từ đầu, mua một doanh nghiệp đã hoạt động, hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp với tư cách là một đối tác thầm lặng là 3 cách để sở hữu một doanh nghiệp.

  Mua lại một doanh nghiệp đã có bề dày thành tích và danh tiếng tốt có thể ít rủi ro hơn, nhưng khách hàng và người đồng sở hữu sẽ cần phải tin tưởng lẫn nhau. Đôi khi những khách hàng quen nhìn thấy một khuôn mặt giống nhau sẽ quyết định đi nơi khác khi một doanh nghiệp nhỏ đổi chủ, ngay cả khi công việc kinh doanh đang hoạt động tốt hơn trước.

  Kim loại quý

  Các kim loại quý, chẳng hạn như vàng và bạc, trong lịch sử được sử dụng như một vật lưu trữ giá trị và hàng rào chống lại lạm phát. Về mặt nào đó, bất động sản cũng tương tự như vàng.

  Tuy nhiên, để kiếm lợi nhuận từ kim loại quý, các nhà đầu tư nên chuẩn bị sẵn sàng để mua và nắm giữ trong thời gian rất dài.

  Theo nghiên cứu từ Đại học Duke được trích dẫn trên Tạp chí Phố Wall, vàng đã duy trì sức mua của nó trong hơn một thế kỷ trở lại đây. Trong các khung thời gian đầu tư ngắn hơn, giá vàng đã điều chỉnh theo lạm phát dao động tương đương với bất kỳ tài sản nào khác.

  Tiền điện tử

  Bitcoin thường được coi là một dạng vàng kỹ thuật số, mặc dù tiền điện tử chỉ mới tồn tại được chưa đầy 10 năm và không có cùng lịch sử với kim loại quý. Nó cũng được cho là tài sản dễ bay hơi nhất trong danh sách này.

  Theo biểu đồ hiệu suất Bitcoin từ CoinDesk, đồng tiền này đã giảm mạnh 46% so với mức cao nhất vào tháng 11 năm 2021 đến tháng 2 năm 2022, có nghĩa là một nhà đầu tư bỏ toàn bộ 250 nghìn đô la vào giỏ Bitcoin sẽ mất khoảng một nửa số vốn đã đầu tư.

  Công bằng mà nói, Bitcoin đã mang lại lợi nhuận ấn tượng cho các nhà đầu tư. Kể từ khi đạt đỉnh thị trường đầu tiên vào tháng 12 năm 2017, giá Bitcoin đã tăng khoảng 250%, bất chấp sự biến động.

  Mặc dù Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vẫn chưa phê duyệt ETF Bitcoin (kể từ ngày 9 tháng 2 năm 2022), các nhà đầu tư muốn tiếp xúc với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể mua cổ phiếu của các công ty giao dịch công khai, chẳng hạn như MicroStrategy, PayPal hoặc Coinbase .

  Tóm lại

  Có một số cách để đầu tư $ 250K, mỗi cách có một mức độ rủi ro khác nhau để đổi lấy phần thưởng tiềm năng. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự pha trộn cân bằng giữa rủi ro và lợi nhuận tiềm năng có thể thấy bất động sản là một khoản đầu tư lý tưởng. Sở hữu bất động sản cho thuê có thể tạo ra thu nhập định kỳ và tăng giá trong thời gian dài. Hãy truy cập website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những kiến thức đầu tư nhà đất mới nhất.