Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » 7 bí quyết giúp bạn xây dựng sự giàu có ở tuổi 30

7 bí quyết giúp bạn xây dựng sự giàu có ở tuổi 30

  Mỗi người có sự định nghĩa về sự “giàu có” một cách khác nhau. Một người có thể đặt mục tiêu trở thành ông trùm bất động sản tự thân, trong khi người khác có thể hoàn toàn hạnh phúc với thu nhập ổn định sau khi nghỉ hưu. Dưới đây là 7 cách đã được chứng minh giúp bạn xây dựng sự giàu có ở độ tuổi 30, bất kể mục tiêu cá nhân của bạn là gì.

  7 bí quyết giúp bạn xây dựng sự giàu có ở tuổi 30
  7 bí quyết giúp bạn xây dựng sự giàu có ở tuổi 30

  Kiểm tra lại các mục tiêu của bạn

  Nhiều khả năng mục tiêu của bạn đã thay đổi trong độ tuổi từ 20 đến 30. Nhiều người nghĩ về việc mua một ngôi nhà, thành lập một gia đình, hoặc bắt đầu kinh doanh. Bước sang tuổi 30 là thời điểm lý tưởng để xem xét lại và điều chỉnh các mục tiêu tài chính và cá nhân của bạn để đảm bảo rằng chúng cụ thể và phù hợp với cuộc sống của bạn.

  Nếu bạn là một cặp vợ chồng, hãy đảm bảo rằng vợ chồng bạn luôn có mục tiêu chung một mục tiêu tài chính. Cân nhắc sử dụng hệ thống SMART khi tạo kế hoạch và đặt mục tiêu để giữ vững vị trí: Mỗi mục tiêu phải cụ thể, có thể đo lường được, có thể hành động, thực tế và kịp thời.

  Cập nhật ngân sách của bạn

  Có ngân sách giúp bạn theo dõi thu nhập và chi phí của mình, cả hai khoản này có thể đã thay đổi kể từ khi bạn ở độ tuổi 20. Bạn có thể có một nơi ở đẹp hơn, lớn hơn, nhiều đồ đạc và quần áo hơn, nhiều xe cộ mới hơn….

  Mặc dù lối sống của bạn khác nhau, nhưng với sự kiên trì và tập trung đủ, bạn hy vọng có thể kiếm được một khoản tiền đáng kể để tích lũy. Hãy xem xét lại ngân sách của bạn để xem liệu bạn có thể chuyển hướng một số thu nhập bổ sung sang tiết kiệm và đầu tư nhiều hơn hay không.

  Tiếp tục giảm nợ

  Tập trung vào việc thoát khỏi nợ lãi suất cao như nợ thẻ tín dụng. Hãy tuân thủ các kế hoạch trả nợ trong ngân sách và tránh tăng chi tiêu qua thẻ tín dụng của bạn. Trả hết một thẻ trong khi tăng số dư trên thẻ khác không phải là một chiến lược xây dựng sự giàu có.

  Lựa chọn tốt nhất để xây dựng sự giàu có là sống đúng với khả năng của bạn. Mục tiêu của bạn ở độ tuổi 30 là thoát khỏi nợ càng nhanh càng tốt. Một cách tuyệt vời để làm điều đó là giảm chi phí sinh hoạt của bạn và sử dụng tiền mặt tăng thêm để đẩy nhanh việc giảm nợ.

  Ví dụ, thay vì đi nghỉ ở nước ngoài, hãy xem xét các chuyến đi cuối tuần đến những nơi gần đó ít tốn kém hơn.

  Tiếp tục giảm nợ
  Tiếp tục giảm nợ

  Duy trì quỹ dự phòng rủi ro

  Tiếp tục thêm tiền vào quỹ dự phòng rủi ro của bạn hoặc thiết lập một quỹ nếu bạn chưa có. Cuộc sống không thể đoán trước, và điều cuối cùng bạn muốn làm là duy trì một quỹ để trả cho những chi phí phát sinh ngoài dự kiến, chẳng hạn như hóa đơn y tế, sửa chữa xe hơi hoặc chi phí sinh hoạt trong trường hợp mất việc làm. Xây dựng một quỹ dự phòng là chìa khóa cho sức khỏe tài chính của bạn.

  Theo nguyên tắc chung, các chuyên gia lập kế hoạch tài chính khuyên bạn nên dành từ 3 đến 6 tháng thu nhập vào quỹ dự phòng để bạn luôn sẵn sàng về mặt tài chính khi có việc cần gấp.

  Tập trung vào kế hoạch nghỉ hưu

  Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew, hơn một nửa số người lớn từ 55 tuổi trở lên đã nghỉ hưu. Khi bạn ở độ tuổi 30, chỉ còn vài thập kỷ nữa là bạn sẽ phải nghỉ việc, vì vậy đã đến lúc bạn phải coi trọng việc đảm bảo tài chính khi nghỉ hưu.

  Trong khi nhiều người nghĩ kế hoạch nghỉ hưu là tiết kiệm, những người khác lại so sánh việc lập kế hoạch nghỉ hưu với đầu tư. Nếu bạn có một khoản tiết kiệm khá lớn, hãy cân nhắc chuyển đổi kế hoạch hưu trí thành tài khoản hưu trí cá nhân tự định hướng (SDIRA). SDIRA là một loại tài khoản hưu trí cho phép bạn đầu tư vào các khoản đầu tư thay thế, chẳng hạn như đầu tư bất động sản mua nhà cho gia đình thuê (SFR) và mọi thu nhập ròng tạo ra vẫn được miễn thuế cho đến khi bạn bắt đầu rút tiền khi nghỉ hưu.

  Tránh đầu tư theo kiểu đầu cơ

  Bạn cần tránh “dốc toàn lực” vào các khoản đầu tư mang tính đầu cơ thu lợi quá cao và phân phối dưới mức. Theo nguyên tắc chung, tốt nhất bạn nên tập trung vào các chiến lược và đầu tư cơ bản hơn là những chiến lược được coi là có rủi ro cao.

  Một cách đầu tư thông minh là bỏ một số tiền vào bất động sản. Bạn có thể mua cổ phiếu của quỹ tín thác đầu tư nhà đất được giao dịch công khai (REIT) để tiếp xúc với nhiều loại bất động sản khác nhau, bỏ một số tiền vào những doanh nghiệp huy động vốn từ cộng đồng…

  Tiếp tục đầu tư vào bản thân

  Mặc dù chúng ta đang đề cập đến vấn đề đầu tư, nhưng đừng quên tiếp tục đầu tư vào bản thân, đây là khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện. Bạn có thể kiếm được các chứng chỉ chuyên môn để tiếp tục leo lên các nấc thang sự nghiệp, tạo ra nhiều nguồn thu nhập hoặc nhận được chứng chỉ môi giới bất động sản để tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này.

  Một trong những lợi ích lớn nhất của việc có nhiều nguồn thu nhập là bạn sẽ giảm bớt áp lực cho bản thân và tiết kiệm tiền để tái đầu tư vào các cơ hội tạo thu nhập khác. Như Robert Kiyosaki, tác giả của “Rich Dad Poor Dad,” đã từng nói, “Chìa khóa của tự do tài chính và sự giàu có lớn là khả năng hoặc kỹ năng của một người để chuyển thu nhập kiếm được thành thu nhập danh mục đầu tư” hoặc thu nhập không ràng buộc với thời gian.

  Tóm lại

  Trên đây, Nhà Đất Club vừa chia sẻ với các bạn những bí quyết giúp bạn xây dựng sự giàu có ở tuổi 30. Hi vọng những nội dung này sẽ hữu ích với các bạn. Hãy thường xuyên theo dõi website nhadatclub.com để cập nhật cho mình những kiến thức đầu tư bất động sản hấp dẫn, giúp bạn thành công hơn nữa.