Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » Mua và nắm giữ trong đầu tư bất động sản là gì?

Mua và nắm giữ trong đầu tư bất động sản là gì?

  Bất động sản đang là kênh đầu tư thu hút nhiều cá nhân quan tâm, tuy nhiên để thành công trong lĩnh vực này bạn cần có kiến thức, kinh nghiệm và một chiến lược đầu tư phù hợp. Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ cùng các bạn thảo luận về việc mua và nắm giữ trong đầu tư bất động sản là gì? Lợi ích và sự khác nhau của mua và nắm giữ bất động sản trong ngắn hạn và dài hạn.

  Mua và nắm giữ trong đầu tư bất động sản là gì?
  Mua và nắm giữ trong đầu tư bất động sản là gì?

  Mua và nắm giữ trong đầu tư bất động sản là như thế nào?

  Có nhiều chiến lược khác nhau để đầu tư vào bất động sản. Bạn nên chọn một chiến lược dựa trên mục tiêu của mình và mức độ trách nhiệm mà bạn muốn đảm nhận.

  Giống như sửa chữa và bán lại hay bán buôn bất động sản, đầu tư mua và nắm giữ liên quan đến việc tìm kiếm các tài sản thấp hơn giá trị thị trường và phát triển chúng để làm cho chúng có giá trị hơn (trong một số trường hợp, bạn có thể tìm thấy bất động sản đang có thu nhập đã được cải tạo thành tình trạng như mới, nhưng vẫn dưới giá trị thị trường). Tuy nhiên, sự khác biệt là thay vì bán tài sản của bạn để kiếm lời ngay lập tức thì bạn giữ tài sản đó trong một thời gian. Trong thời gian nắm giữ, bạn cho thuê tài sản để tạo thu nhập hàng tháng.

  Cuối cùng, bạn có thể chọn bán tài sản. Nhưng bạn có thể giữ bao lâu tùy thích, tùy thuộc vào điều kiện thị trường. Trong một giao dịch mua và nắm giữ ngắn hạn, bạn bán tài sản của mình trong vòng năm năm. Nếu bạn nắm giữ hơn 5 năm, bạn đang sử dụng chiến lược mua và giữ lâu dài.

  Mua và nắm giữ trong đầu tư bất động sản là như thế nào?
  Mua và nắm giữ trong đầu tư bất động sản là như thế nào?

  Lợi ích khi mua và nắm giữ bất động sản

  Thu nhập ổn định

  Tiền thuê nhà từ người thuê sau khi trừ đi chi phí bạn vẫn có thể có được dòng tiền dương ổn định. Đầu tư mua và nắm giữ bất động sản mang lại dòng tiền có thể dự đoán được vì thị trường bất động sản không biến động như thị trường chứng khoán. Và bạn hoàn toàn có thể mong đợi các khoản thanh toán từ tiền thuê sẽ chảy về túi liên tục trong suốt thời gian bạn nắm giữ.

  Tuy nhiên, đầu tư mua và nắm giữ bất động sản không phải lúc nào cũng thụ động. Với tư cách là chủ nhà, bạn sẽ chịu trách nhiệm tự mình xử lý việc tiếp thị bất động sản, kiểm tra người thuê, thu tiền thuê và bảo trì tài sản, trừ khi bạn thuê một công ty quản lý bất động sản.

  Đòn bẩy tài chính

  Nếu bạn có tín dụng lớn và có thể trả trước 20%, bạn có thể dễ dàng sở hữu các bất động sản tiềm năng. Điều tuyệt vời nhất là bạn không chỉ được sở hữu tài sản đó mà còn nhận được tiền thuê từ tài sản đó.

  Nếu bạn sửa chữa tài sản và cho thuê, tiền thuê nhà sẽ được trả cho khoản vay của bạn. Hơn nữa, phần bất động sản này có thể được sử dụng để lấy vốn cho các dự án khác. Điều này tạo ra nguồn thu nhập ổn định để bạn thực hiện các khoản đầu tư mua và nắm giữ dài hạn khác bổ sung giá trị ròng ổn định mà người cho vay muốn thấy.

  Tăng giá trị bất động sản

  Phần lớn bất động sản tăng giá trị theo thời gian. Đây là lý do tại sao các nhà đầu tư luôn sử dụng sự tăng giá như một chiến lược rút lui trong dài hạn.

  Giả sử bạn mua một bất động sản ở Thành phố Jersey, NJ, với giá 170.000 đô la vào năm 2013. Nếu bạn giữ nó cho đến năm 2022, với tỷ lệ tăng giá trung bình hàng năm là 6,24%, thì bất động sản đó sẽ trị giá 311.407 đô la ngày nay. Điều này có nghĩa là khi bạn bán, bạn sẽ có lợi nhuận ròng là 141.407 đô la (gần gấp đôi giá khởi điểm).

  Ngay cả khi bạn không có ý định bán, dòng tiền thu được từ vốn sở hữu nhà có thể được tận dụng để tái cấp vốn cho các cơ hội đầu tư hoặc các dự án cải tạo khác.

  Tạo ra của cải cho nhiều thế hệ

  Các nhà đầu tư có giá trị ròng cao thường đầu tư vào bất động sản vì nó cho phép họ bảo toàn và tích lũy tài sản. Tiền mặt mất đi một phần giá trị của nó theo thời gian do lạm phát. Nhưng lạm phát thực sự có tác động ngược lại đối với bất động sản vì giá trị của những ngôi nhà tăng lên cùng với lạm phát.

  Hơn nữa, những người cực kỳ giàu có đầu tư vào bất động sản để những người thừa kế của họ có thể hưởng lợi từ những sự tăng giá của tài sản cố định.

  Sự khác biệt giữa mua và nắm giữ bất động sản trong ngắn hạn và dài hạn

  Sự khác biệt giữa mua và nắm giữ bất động sản trong ngắn hạn và dài hạn là ở khoảng thời gian nắm giữ. Với việc mua và nắm giữ ngắn hạn, bạn thường làm mọi thứ bạn muốn với tài sản đó trong vòng 5 năm. Đó là, bạn mua và sửa chữa, tìm kiếm những người thuê, cải thiện dòng tiền và sau đó bán – tất cả trong vòng 5 năm. Bạn có thể thực hiện điều này một cách dễ dàng với một tài sản được quản lý kém đã có người thuê.

  Tuy nhiên, vì bạn sẽ tiêu nhiều tiền và thực hiện những thay đổi đáng kể trong thời gian ngắn, nên việc mua và nắm giữ ngắn hạn có thể không mang lại nhiều dòng tiền như dài hạn.

  Phần lớn các nhà đầu tư bất động sản nghiêng về mua và nắm giữ dài hạn. Điều này là do việc cam kết trong dài hạn cho phép họ chống lại những biến động của dòng tiền và những giai đoạn biến động trên diện rộng. Với chiến lược mua và nắm giữ dài hạn, nhà đầu tư sẽ giữ một tài sản trong thời gian từ 5 – 10 năm trước khi bán. Theo thời gian, vì bất động sản chạy theo chu kỳ, các nhà đầu tư được hưởng lợi từ việc tăng giá thuê và tỷ lệ tăng giá cao hơn.

  Trên đây, Nhà Đất Club vừa chia sẻ với các bạn những thông tin cơ bản về việc mua và nắm giữ bất động sản. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm những về chiến lược này. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết, chia sẻ, kiến thức đầu tư nhà đất của chúng tôi trên website nhadatclub.com.