Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » 12 yếu tố chính mà nhà đầu tư cần biết để đánh giá một bất động sản cho thuê sinh lời

12 yếu tố chính mà nhà đầu tư cần biết để đánh giá một bất động sản cho thuê sinh lời

  Bạn là người chưa có kinh nghiệm đầu tư bất động sản và đang suy nghĩ về việc mua bất động sản cho thuê để kiếm lời hoặc đang thêm một ngôi nhà khác vào danh mục đầu tư bất động sản của mình, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây của Nhà Đất Club để tìm hiểu 12 yếu tố chính để đầu tư vào bất động sản cho thuê sinh lời.

  12 yếu tố chính mà nhà đầu tư cần biết để đánh giá một bất động sản cho thuê sinh lời
  12 yếu tố chính mà nhà đầu tư cần biết để đánh giá một bất động sản cho thuê sinh lời

  Sức mạnh của nền kinh tế địa phương

  Các thành phố có cơ hội việc làm ngày càng tăng, các doanh nghiệp đang mở rộng và chuyển địa điểm, và thu nhập trung bình của các hộ gia đình đang tăng lên cho thấy nhu cầu về nhà ở nhiều hơn và thu hút nhiều người thuê hơn.

  Tăng trưởng dân số

  Tăng trưởng kinh tế, chi phí sinh hoạt thấp hơn và chất lượng cuộc sống tốt hơn thu hút nhiều cư dân và doanh nghiệp hơn. Điều này cũng làm tăng nhu cầu thuê nhà giúp bạn dễ dàng cho thuê bất động sản của mình.

  Giá thuê thay đổi

  Các nhà đầu tư bất động sản sử dụng thu nhập cho thuê từ người thuê để thanh toán chi phí hoạt động, thuế tài sản và thanh toán thế chấp. Theo CoreLogic, giá thuê cho một gia đình tăng 12,6% so với năm ngoái, khoảng gấp đôi tỷ lệ lạm phát, đánh dấu một mức cao lịch sử khác (tính đến tháng 1 năm 2022).

  Giá thuê thay đổi
  Giá thuê thay đổi

  Tăng trưởng giá trị nhà

  Các nhà đầu tư bất động sản mua và nắm giữ nhằm mục đích thu lợi nhuận từ bất động sản cho thuê với thu nhập cho thuê định kỳ và gia tăng giá trị vốn chủ sở hữu. Mặc dù giá nhà có thể dao động từ năm này sang năm khác, nhưng chúng có lịch sử tăng trong dài hạn.

  Số hộ cho thuê

  Tỷ lệ hộ gia đình có người thuê cũng cho biết nhu cầu về bất động sản cho thuê mạnh hay yếu. Ở những thành phố có giá nhà cao, chẳng hạn như San Francisco, hơn một nửa số nhà ở là do người thuê ở.

  Danh sách và vị trí tuyển dụng

  Mặc dù nhu cầu tổng thể về bất động sản cho thuê tại một thành phố có thể mạnh, nhưng một số khu vực lân cận có thể kém hấp dẫn hơn đối với người thuê so với những khu vực khác. Những nơi có số lượng nhà trống cao bất thường hoặc biển báo “Cho thuê” là một dấu hiệu cho thấy chủ nhà có thể cần giảm giá thuê để thu hút những người thuê đủ điều kiện, điều này có thể làm cho bất động sản cho thuê ít sinh lời hơn.

  Nói chuyện với một công ty quản lý bất động sản địa phương, kết nối với các nhà đầu tư bất động sản khác trong khu vực và đọc các báo cáo địa phương là 3 cách để tìm hiểu khu vực nào đang hot đối với người thuê và nơi nào đang bắt đầu giảm nhiệt.

  Cạnh tranh

  Có một câu nói trong kinh doanh bất động sản rằng tiền được tạo ra khi một bất động sản được mua, không phải khi nó được bán. Bị cuốn vào cuộc chiến về giá trên thị trường của người bán, nơi cung nhà ít hơn cầu mua nhà, có thể dẫn đến việc trả quá nhiều tiền cho một bất động sản cho thuê.

  Xếp hạng vùng lân cận

  Chất lượng khu vực lân cận ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ trống và giá thuê. Một số nhà đầu tư thích mua bất động sản cho thuê mặc dù giá nhà có thể không tăng nhiều, nhưng dòng tiền ổn định, trong khi các chủ sở hữu khác tìm kiếm sự kết hợp cân bằng hơn giữa thu nhập cho thuê.

  Tiện ích khu vực

  Các tiện ích nội khu, chẳng hạn như đường cao tốc, phương tiện công cộng, trung tâm mua sắm, địa điểm ăn uống và giải trí, cơ sở y tế và công viên có thể thu hút người thuê. Google Maps và điểm đi bộ là những công cụ tốt để tìm hiểu thêm về các tiện nghi xung quanh nhà cho thuê từ sự thoải mái tại văn phòng hoặc phòng khách tại nhà của bạn.

  Thuế tài sản

  Thuế bất động sản có thể rất khác nhau giữa các quận và từ tiểu bang này sang tiểu bang khác và có thể lấy đi một phần lớn lợi nhuận từ bất động sản cho thuê. Thuế tài sản cao không phải lúc nào cũng là tiêu cực vì tiền được sử dụng để tài trợ cho các dịch vụ công và cải tiến.

  Ở một số quận, thuế bất động sản có thể tăng lên khi một ngôi nhà do chủ sở hữu ở trước đây bị chuyển thành bất động sản cho thuê.

  Khí hậu thoáng mát

  Đại dịch covid-19 đã khiến lượng lớn lao động phải làm việc từ xa. Những người không còn ràng buộc với nơi làm việc đang lựa chọn chuyển đến những ngôi nhà lớn hơn ở các thành phố giá cả phải chăng hơn, nơi chi phí sinh hoạt thấp hơn và chất lượng cuộc sống tốt hơn.

  Tỷ suất hoàn vốn đầu tư

  Bằng cách này hay cách khác, tất cả các yếu tố này đều ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của bất động sản cho thuê. Nhà đầu tư có thể kiểm tra càng nhiều ô thì khả năng tìm được tài sản cho thuê sinh lời càng lớn.

  Kết luận

  Bây giờ bạn đã biết những gì cần tìm trong một bất động sản cho thuê có khả năng sinh lời. Làm việc với một đại lý bất động sản địa phương có quyền truy cập vào dịch vụ nhiều danh sách và các trang web niêm yết trực tuyến là những lựa chọn tốt cho chủ nhà, nhưng họ thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một bất động sản cho thuê tốt. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn.