Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » 10 chiến lược đầu tư bất động sản cho nhà đầu tư F0 và chuyên nghiệp

10 chiến lược đầu tư bất động sản cho nhà đầu tư F0 và chuyên nghiệp

  Sở hữu bất động sản có thể là một cách tốt để đa dạng hóa danh mục đầu tư với một tài sản tạo ra lợi nhuận tương tự như thị trường chứng khoán nhưng ít biến động hơn. Các nhà đầu tư cũng được hưởng các lợi ích về thuế dành riêng cho bất động sản nhà ở và các nhà đầu tư có thể sử dụng đòn bẩy để tăng lợi nhuận tổng thể.

  Trong khi trực tiếp sở hữu bất động sản đầu tư là cách phổ biến nhất để đầu tư vào bất động sản, thì có nhiều cách khác nhau mà các nhà đầu tư nhắm đến để kiếm tiền từ bất động sản. Dưới đây là 10 chiến lược đầu tư bất động sản được sử dụng bởi cả những nhà đầu tư mới bắt đầu và cả những người đã có kinh nghiệm.

  10 chiến lược đầu tư bất động sản cho nhà đầu tư F0 và chuyên nghiệp
  10 chiến lược đầu tư bất động sản cho nhà đầu tư F0 và chuyên nghiệp

  10 chiến lược đầu tư bất động sản

  Đầu tư bất động sản không phải là ai cũng có thể thành công; các chiến lược khác nhau sẽ mang lại những sự hiệu quả khác nhau, tùy thuộc vào mục tiêu và thời gian của bạn.

  Mua và giữ tài sản cho thuê

  Mua và giữ nhà cho thuê là một chiến lược đầu tư bất động sản được sử dụng để kiếm thu nhập cho thuê, thu lợi nhuận từ việc nâng cao giá trị bất động sản trong thời gian dài được nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm và nhà đầu tư F0 lựa chọn.

  Mua và cho thuê lại bất động sản có thể tương đối dễ tìm, sở hữu và vận hành. Có nhiều lựa chọn tài chính dành cho bất động sản nhà ở, từ các khoản vay thông thường và các khoản vay do chính phủ hậu thuẫn cho đến các nhà cho vay tư nhân và danh mục đầu tư.

  Tái đầu tư thu nhập từ bất động sản cho thuê

  Tái đầu tư thu nhập từ bất động sản cho thuê là một chiến lược bổ sung mà nhiều nhà đầu tư bất động sản mua và nắm giữ sử dụng.

  Chiến lược này còn được gọi là “hiệu ứng quả cầu tuyết”, dòng tiền ròng từ một bất động sản cho thuê được tiết kiệm cho đến khi có đủ tiền để trả trước cho bất động sản cho thuê thứ hai. Sau đó, dòng tiền ròng được tiết kiệm từ cả hai bất động sản cho thuê cho đến khi có đủ tiền cho bất động sản cho thuê thứ ba.

  Khi danh mục đầu tư bất động sản cho thuê của nhà đầu tư tăng lên, quả cầu tuyết tiền mặt được tạo ra ngày càng lớn hơn, tương tự như quả cầu tuyết lăn xuống đồi.

  Một số chủ sở hữu cũng tái đầu tư thu nhập cho thuê bằng cách trả thêm tiền thế chấp để trả khoản vay bất động sản nhanh hơn. Khi có đủ vốn chủ sở hữu từ các khoản trả trước giá trị và thế chấp kết hợp, nhà đầu tư thực hiện tái cấp vốn bằng tiền mặt để chuyển vốn chủ sở hữu tích lũy thành tiền mặt và mua một bất động sản cho thuê khác.

  Tái đầu tư thu nhập từ bất động sản cho thuê

  House hacking

  “House hacking” hay còn gọi là “hack nhà” hiểu đơn giản là hành vi nhờ người khác thanh toán một phần hoặc toàn bộ chi phí nhà ở. “

  Một trong những hạn chế khi đầu tư vào bất động sản cho thuê là có thể cần một lượng vốn lớn để trả trước. House hacking là một chiến lược đầu tư bất động sản được sử dụng bởi những người sở hữu nhà riêng của họ nhưng không có thêm tiền để mua một bất động sản cho thuê.

  Ví dụ về House hacking nhà bao gồm cho thuê một phòng ngủ dự phòng hoặc một tầng hầm được chuyển đổi thành một căn hộ studio. Thu nhập cho thuê từ việc House hacking nhà được tiết kiệm cho đến khi có đủ tiền trả trước cho một bất động sản cho thuê.

  BRRRR

  Mua, sửa sang lại, cho thuê, tái cấp vốn, lặp lại (BRRRR) là chiến lược mà các nhà đầu tư bất động sản sử dụng để mua bất động sản bằng nguồn tài chính ngắn hạn, thực hiện bất kỳ sửa chữa cần thiết nào, cho người thuê đủ điều kiện thuê, sau đó tái cấp vốn và rút tiền mặt sau khi bất động sản có lịch sử ổn định về dòng tiền dương.

  Chiến lược đầu tư bất động sản BRRRR tương tự như hiệu ứng quả cầu tuyết ở chỗ một nhà đầu tư thực hiện lặp đi lặp lại cùng một điều. BRRRR nói chung là một chiến lược tốt hơn dành cho một nhà đầu tư năng động có thời gian và kiến thức để tự mình làm mọi việc hoặc có mạng lưới các nhà thầu và nhân viên hữu ích đáng tin cậy, hiệu quả về chi phí để giúp tu sửa.

  Một trong những hạn chế đối với BRRRR là nguồn tài chính ngắn hạn thường có phí vay và lãi suất cao, vì vậy nhà đầu tư phải cẩn thận để không hết tiền cho đến khi tài sản bắt đầu tạo ra dòng tiền.

  Sửa chữa và bán lại

  Các nhà đầu tư sửa và bán nhà không muốn trở thành chủ nhà vì họ chỉ có kế hoạch giữ tài sản trong vài tháng. Sau khi xác định vị trí và mua một bất động sản được định giá thấp, người kinh doanh có thể thực hiện các cải tạo chiến lược để tăng giá trị bất động sản nhằm thu lợi nhuận.

  Bán buôn bất động sản

  Chiến lược đầu tư bán buôn bất động sản là một biến thể của việc sửa chữa và bán lại, ngoại trừ việc người bán buôn không bao giờ chiếm hữu bất động sản.

  Thay vào đó, một nhà bán buôn bất động sản tìm kiếm một bất động sản tiềm năng với giá thấp hơn thị trường, ước tính những sửa chữa cần thiết và giá trị thị trường hợp lý cho việc thanh khoản, và chuyển nhượng tài sản cho một nhà đầu tư khác để đổi lấy một khoản phí bán buôn nhỏ trong thời gian ngắn.

  REIG

  Nhóm đầu tư bất động sản (REIG) là các quỹ nhỏ mua các nhóm bất động sản cho thuê, sau đó cho phép các nhà đầu tư mua thông qua nhóm.

  Để đổi lấy một phần trăm thu nhập cho thuê hàng tháng, REIG đảm nhận việc tiếp thị các bất động sản trống, sàng lọc người thuê, thu tiền thuê, quản lý tài sản và bảo trì. Các nhà đầu tư trong một REIG kiếm tiền từ cổ phần của họ từ bất kỳ khoản thu nhập cho thuê định kỳ nào và sự tăng giá trị vốn chủ sở hữu khi các ngôi nhà trong nhóm được bán.

  REITs

  Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs) là các công ty thuộc sở hữu nhà nước hoặc tư nhân đầu tư vào nhiều loại tài sản bất động sản, bao gồm các phân khu nhà ở để cho thuê (BTR), bất động sản thương mại….

  REIT được yêu cầu chia ít nhất 90% lợi nhuận của họ dưới dạng cổ tức cho các cổ đông. Chúng có thể là một cách tốt để đa dạng hóa danh mục đầu tư nhằm tạo thu nhập từ bất động sản mà không cần sở hữu bất động sản. Các bất động sản cấp đầu tư do REIT nắm giữ thường được cho khách thuê tín dụng thuê theo hợp đồng dài hạn. Cổ phiếu của REIT được giao dịch công khai có thể được mua hoặc bán trên sàn giao dịch, làm cho chúng có tính thanh khoản cao hơn so với các loại đầu tư bất động sản khác.

  Gọi vốn từ cộng đồng

  Gọi vốn từ cộng đồng nơi các nhà đầu tư gom tiền để sở hữu cổ phần của các tài sản thương mại và nhà ở chất lượng cao, chẳng hạn như phát triển nhà mới, tòa nhà chung cư và bất động sản thương mại ổn định.

  Đầu tư vào quỹ cộng đồng có thể là một cách tuyệt vời để tiếp cận với các tài sản không khả thi đối với hầu hết các nhà đầu tư để mua trực tiếp. Các nhà đầu tư nhận được phân phối thu nhập ròng theo tỷ lệ thường xuyên, với điều kiện là một dự án có lãi và một phần lợi nhuận bất kỳ khi một dự án được bán.

  Cho vay tư nhân

  Những người cho vay tư nhân đầu tư vào sử dụng đòn bẩy để mua bất động sản thay vì vốn chủ sở hữu. Thay vì tự mua bất động sản cho thuê, các công ty cho vay tư nhân cho các nhà đầu tư bất động sản vay tiền để tìm kiếm một giải pháp thay thế cho các nguồn tài chính truyền thống.

  Như với một ngân hàng truyền thống, những người cho vay tư nhân kiếm tiền từ phí và lãi suất cho vay. Tuy nhiên, phí và lãi suất nhìn chung cao hơn.

  Kết luận

  Trên đây là 10 chiến lược đầu tư dành cho các nhà đầu tư mới và cả những người đã có kinh nghiệm. Hi vọng những chiến lược này sẽ hữu ích với các bạn. Nhà Đất Club mang đến những kiến thức đầu tư bất động sản hấp dẫn và dịch vụ Marketing bất động sản chuyên nghiệp cho các nhà đầu tư.