Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Khám phá sự thật về tối ưu hóa SEO cho website bất động sản

Khám phá sự thật về tối ưu hóa SEO cho website bất động sản

  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Google (SEO) cũng là một trong những phương án hiệu quả cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp khi thực hiện chiến dịch truyền thông bất động sản của mình. Vậy tại sao chúng ta cần tối ưu SEO cho website bất động sản của mình? Các bước đơn giản để SEO web bất động sản? Hãy cùng Nhà Đất Club tìm hiểu về điều này trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

  Khám phá sự thật về tối ưu hóa SEO cho website bất động sản
  Khám phá sự thật về tối ưu hóa SEO cho website bất động sản
  Bạn đang xem bài ở chuyên mục: Marketing bất động sản. 
  Chuyên trang: Đầu tư bất động sản

  Tại sao SEO lại hữu ích với các doanh nghiệp và nhà môi giới bất động sản

  Một trang web được tối ưu hóa SEO giúp bạn dẫn đầu đối thủ trên công cụ tìm kiếm là một trong những cách thức truyền thông bất động sản tốt nhất mà bạn có thể đầu tư. Bởi vì nó làm tăng cơ hội được tìm thấy bởi một người đang tìm kiếm chính xác những gì bạn đang cung cấp.

  Tại sao SEO lại hữu ích với các doanh nghiệp và nhà môi giới bất động sản
  Tại sao SEO lại hữu ích với các doanh nghiệp và nhà môi giới bất động sản

  Dữ liệu cho thấy 64,5% người dùng internet nhấp vào ba kết quả đầu tiên trong danh sách công cụ tìm kiếm, trong khi chỉ 30% nhấp vào bất kỳ thứ gì sau kết quả thứ ba. Sự thật là, nếu bạn đang ở trang thứ hai của kết quả tìm kiếm, chỉ 10% người dùng internet thậm chí sẽ nhìn thấy trang của bạn. Do đó, bạn cần phải tối ưu SEO cho website của mình để bạn có thể xếp hạng trên trang đầu tiên của các công cụ tìm kiếm như Google.

  SEO tốt giúp tạo ra khách hàng tiềm năng, tiết kiệm chi phí và đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp. Và mặc dù đây là một trò chơi lâu dài, nhưng việc làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động và thêm tiêu đề trang, tiêu đề và mô tả meta vào các trang hiện có là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nỗ lực SEO của bạn.

  Cách sử dụng SEO để marketing bất động sản

  # 1 – Viết nội dung hay

  Nội dung hữu ích và chất lượng cao nhắm vào đúng từ khóa sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn trong khi tìm kiếm trực tuyến. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng hơn với cơ hội chuyển đổi tốt hơn. Tối ưu hóa nội dung bằng văn bản cho các từ khóa dựa trên vị trí như “nhà gần tôi”, “căn hộ ở…”, “nhà gần ..”, v.v.

  Nếu nghiên cứu từ khóa hoặc viết không phải là sở trường của bạn, thì việc thuê ai đó cho cả hai vai trò này là một ý tưởng hay vì nó sẽ mang lại lợi nhuận cao. Tất cả những gì bạn phải làm là giám sát quá trình, cung cấp thông tin chi tiết chính và đảm bảo người viết của bạn duy trì ngôn ngữ và giọng điệu phù hợp với thương hiệu của bạn.

  # 2 – Ưu tiên hiển thị trên thiết bị di động

  Với hơn một nửa lưu lượng truy cập trang web (54%) đến từ thiết bị di động, bạn không thể bỏ qua thiết kế đáp ứng hiển thị của thiết bị này. Google cũng ưu tiên các trang web đáp ứng trong lập chỉ mục tìm kiếm của họ, điều này có nghĩa là bạn sẽ có khả năng xếp hạng cao hơn các trang web không được thiết kế cho thiết bị di động.

  Một số cách khác để cải thiện trải nghiệm người dùng trang web của bạn trên thiết bị di động bao gồm cải thiện tốc độ trang, đảm bảo thiết kế trang web của bạn thích ứng tốt với kích thước màn hình máy tính bảng và điện thoại nhỏ hơn, đồng thời đảm bảo bất kỳ cửa sổ bật lên nào bạn có thể đang sử dụng trên trang web của mình không chặn bất kỳ thứ gì khi được xem trên điện thoại di động.

  # 3 – Tích hợp công cụ tìm kiếm IDX hoặc các nền tảng như Zillow trên trang của bạn

  Tích hợp một công cụ IDX trên trang web của bạn là một cách tuyệt vời để đạt được điều này. IDX tích hợp danh sách bất động sản từ dịch vụ nhiều danh sách (MLS) và hiển thị chúng trên trang web của bạn, cho phép người mua tìm kiếm và tìm bất động sản dễ dàng trên trang web của bạn. Điều làm cho IDX trở nên tuyệt vời là danh sách được cập nhật vài giờ một lần và cơ sở dữ liệu thực sự toàn diện.

  # 4 – Áp dụng phương pháp tiếp cận địa phương

  Tạo nội dung cụ thể cho thành phố có nhiều thông tin thực sự có thể giúp ích cho khả năng SEO của bạn, vì những người tìm mua cũng có khả năng nghiên cứu khu vực lân cận mà họ quan tâm.

  Áp dụng phương pháp tiếp cận địa phương
  Áp dụng phương pháp tiếp cận địa phương

  Viết blog chi tiết về các thành phố và địa phương khác nhau sẽ không chỉ giúp những người mua tiềm năng tìm hiểu thêm về khu vực lân cận mà còn giúp họ đưa ra quyết định mua sáng suốt hơn.

  Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn dễ dàng liên hệ bằng cách xác nhận danh sách Google Doanh nghiệp của tôi và tối ưu hóa danh sách này để tìm kiếm xuất hiện ở các vị trí phù hợp.

  Sử dụng Plugin Yoast SEO để hỗ trợ tối ưu SEO
  Sử dụng Plugin Yoast SEO để hỗ trợ tối ưu SEO

  Những công cụ hỗ trợ tốt cho SEO website bất động sản

  • Công cụ SEO miễn phí: SemRush hoặc Yoast đều tuyệt vời cho hầu hết các nhu cầu (SEO). Kiểm tra danh sách mở rộng các công cụ SEO miễn phí
  • Đối với Viết nội dung: Sử dụng các dịch vụ như FatJoe, Upwork hoặc CrowdContent. Để có một số cảm hứng giúp bạn bắt đầu.
  • Đối với IDX: sử dụng tích hợp từ các nền tảng như Zillow hoặc Trulia kết hợp IDX cũng như những người bán độc lập trên nền tảng của họ. Nếu bạn sống bên ngoài Hoa Kỳ hoặc Canada, bạn cũng có thể xem Zoopla (Anh) và Magic Bricks (Ấn Độ), Bất động sản (Vietnam)…

  Tạm kết

  Bất động sản yêu cầu cả chiến lược trong ngắn hạn và dài hạn vì vậy bên cạnh Quảng cáo trả phí thì SEO cũng sẽ mang đến hiệu quả lâu dài cho các công ty và nhà môi giới bất động sản. Hãy nghiên cứu bài viết trên của chúng tôi để áp dụng cho các hệ thống website của bạn tăng trưởng và mang về doanh số tốt hơn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.