Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Inbound marketing trong truyền thông bất động sản

Inbound marketing trong truyền thông bất động sản

  Thị trường bất động sản cạnh tranh rất khốc liệt chính vì vậy các chiến dịch truyền thông để đạt được hiệu quả cần được nghiên cứu và lên kế hoạch một cách kỹ lưỡng. Inbound marketing là một trong những phương thức giúp bạn xây dựng chiến lược marketing có hiệu quả cao. Vậy Inbound marketing là gì? Cách thức triển khai và ứng dụng Inbound marketing trong truyền thông bất động sản? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Nhà đất Club.

  Inbound marketing trong truyền thông bất động sản
  Inbound marketing trong truyền thông bất động sản

  Khái niệm Inbound marketing

  Inbound marketing là phương thức tiếp cận khách hàng dựa trên những nội dung được chia sẻ hữu ích đến khách hàng mục tiêu. Hay nói cách khác, Inbound marketing chính là hành trình doanh nghiệp giúp khách hàng giải quyết những vấn đề gặp phải bằng sản phẩm của doanh nghiệp.

  Mục tiêu của inbound marketing chính là chuyển đổi khách hàng có nhu cầu thành khách hàng tiềm năng và đồng thời trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp. Thậm chí, Inbound marketing còn là chiến lược tạo động lực cho khách hàng giới thiệu sản phẩm cho bạn bè, người thân.

  Khái niệm Inbound marketing
  Khái niệm Inbound marketing

  Inbound marketing trong truyền thông bất động sản

  Trong lĩnh vực bất động sản Inbound marketing đóng vai trò như cầu nối xây dựng những đồng điệu giữa khách hàng và doanh nghiệp hoặc nhà môi giới.

  Theo các báo cáo quốc tế về ngành bất động sản, Inbound marketing là chiến lược:

  • Mang về số lượng led gấp 3 lần các phương thức truyền thống
  • Có 61% chi phí/ lead thấp hơn so với các chiến lược outbound marketing

  Ở lĩnh vực này, Inbound marketing có thể được triển khai như social, SEM, email… nhằm thu hút khách hàng tiềm năng với phương thức tự nhiên, tiếp cận đúng người, đúng thời điểm và được sự hỗ trợ của hệ thống CRM.

  Ưu điểm khi triển khai ứng dụng Inbound marketing trong lĩnh vực bất động sản

  Tối ưu chi phí quảng cáo

  Theo thống kê của Demand Metric, cho thấy so với phương thức Outbound marketing, Inbound marketing giúp doanh nghiệp tiết kiệm lên đến 62% chi phí. Hệ thống hỗ trợ CRM này cho phép doanh nghiệp tối ưu sắp xếp, phân nhóm đối tượng để từ đó đưa ra chiến lược tiếp thị phù hợp nhất.

  Đánh giá khả năng chuyển đổi dễ dàng

  Cũng theo thống kê của Demand Metric, với mỗi đô la tại chiến dịch Inbound marketing, doanh nghiệp sẽ tìm kiếm khách hàng tiềm năng dễ dàng gấp 3 lần so với outbound marketing. Thực tế, khi áp dụng sự hỗ trợ của CRM, doanh nghiệp sẽ phân loại được nhóm khách hàng tiềm năng, tập trung nguồn lực thực thi để gia tăng khả năng chuyển đổi từ nhóm khách hàng này. Điều này giúp tối ưu chi phí trong các chiến dịch.

  Chăm sóc khách hàng tự động

  Hệ thống CRM sẽ phân tích các khách hàng nhận định các khách hàng cần chăm sóc để thực thi chiến lược email marketing theo kịch bản có sẵn thay vì các nhân viên tư vấn là người thực hiện.

  Ưu điểm khi triển khai ứng dụng Inbound marketing trong lĩnh vực bất động sản
  Ưu điểm khi triển khai ứng dụng Inbound marketing trong lĩnh vực bất động sản

  Hỗ trợ các nhân viên kinh doanh

  Những thông tin đã trao đổi, những thắc mắc của khách hàng sẽ được lưu lại trên hệ thống, giúp cho nhân viên dễ dàng tiếp tục cuộc trao đổi, ngay cả khi có sự thay đổi nhân viên tư vấn. Đồng thời, điều này còn hỗ trợ doanh nghiệp quản lý quá trình chăm sóc khách hàng dễ dàng, tránh sự chồng chéo, trùng lặp.

  Tạo niềm tin cho khách hàng

  Bởi chính nhiệm vụ cung cấp thông tin hữu ích, đáp ứng nhu cầu, giải quyết vấn đề của khách hàng mà Inbound marketing sẽ kiến tạo được sự tin tưởng của khách hàng dành cho dự án, doanh nghiệp. Hơn hết, điều này sẽ giúp cho khách hàng sẽ quay lại đầu tư dự án của doanh nghiệp và đồng thời quảng bá thương hiệu đến bạn bè, người thân.

  Gợi ý cách thức triển khai hiệu quả Inbound marketing

  Chiến dịch Inbound marketing phổ biến xoay quanh 2 yếu tố chính quyết định nên sự thành công, đó là:

  • Hệ thống CRM – trung tâm phân tích, điều phối công việc của marketing và kinh doanh
  • Xây dựng chiến lược tiếp cận cá nhân hoá đến khách hàng mục tiêu trong nội dung và điểm chạm thương hiệu

  Để có thể phân phối đúng nội dung và truyền tải thông điệp phù hợp cho khách hàng, doanh nghiệp cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Phân tích dữ liệu của khách hàng từ đó doanh nghiệp cần có bảng mô tả chi tiết khách hàng, xác định vấn đề mắc phải và hành trình ra quyết định của khách hàng.
  • Lựa chọn kênh và hình thức truyền tải phù hợp cho từng nhóm đối tượng khách hàng
  • Tập trung nội dung vào vấn đề gặp phải của khách hàng và nền cá nhân hóa trải nghiệm
  • Duy trì chăm sóc khách hàng ngay cả sau khi đã chốt deal thành công
  • Đo lường và liên tục tối ưu hiệu quả

  Kết luận

  Có thể nói, Inbound marketing là một công cụ hỗ trợ rất tốt cho các chiến dịch truyền thông bất động sản. Tuy nhiên, để Inbound marketing hoạt động tốt sẽ cần sự nỗ lực của các bộ phận marketing và sale. Hi vọng các thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu bạn có nhu cầu về truyền thông bất động sản đừng quên liên hệ hotline của chúng tôi 082 39 39 369 để được tư vấn giải đáp cụ thể.