Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Chuyên gia tư vấn BĐS có thể giúp người mua nhà lần đầu như thế nào?

Chuyên gia tư vấn BĐS có thể giúp người mua nhà lần đầu như thế nào?

  Một chuyên gia tư vấn bất động sản có thể tìm ra những sai lầm đầu tiên thường gặp
  Một chuyên gia tư vấn bất động sản có thể tìm ra những sai lầm đầu tiên thường gặp

  3 bài học rút ra

  • Người mua chưa sở hữu nhà trong ba năm có thể đủ điều kiện tham gia các chương trình cho vay của chính phủ nhằm giúp đỡ những người mua nhà lần đầu.
  • Hàng tồn kho eo hẹp có nghĩa là người mua phải có khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng.
  • Kỹ năng đàm phán vững vàng là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của một Chuyên gia tư vấn BĐS của người mua thành công.

  Mua nhà lần đầu tiên chắc chắn là một viễn cảnh khó khăn đối với nhiều người. Những người lần đầu tiên cam kết với một hợp đồng tài chính lớn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của họ trong nhiều năm. Người mua cũng dễ dàng lo lắng rằng họ không biết những gì điển hình trong quá trình này.

  Đây là nơi bạn đến với tư cách là một người đại diện — bạn có thể là nguồn tri thức hướng dẫn để giúp họ vượt qua bất kỳ trở ngại nào sắp xảy ra. Trở thành một Chuyên gia tư vấn của người mua tuyệt vời không chỉ là điều khiển những khách hàng xung quanh đến xem nhà.

  Hãy cùng tham khảo một số mẹo hữu ích dành cho những người mua hàng lần đầu mà các Chuyên gia tư vấn cần lưu ý. Một chuyên gia truyền thông bất động sản có thể tìm ra những sai lầm đầu tiên thường gặp có thể là vô giá.

  Lợi ích của việc trở thành người mua lần đầu

  Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng có một số lợi thế khi chưa mua nhà trước đây. Chính phủ đưa ra các chương trình để mọi người có được bậc thang tài sản, và những chương trình này bao gồm giảm thuế, các khoản vay do chính phủ liên bang hỗ trợ và các chương trình giảm bớt các yêu cầu thanh toán.

  Ngay cả những khách hàng không phải là người mua lần đầu cũng có thể đủ điều kiện tham gia các chương trình của chính phủ. Bộ Phát triển Đô thị và Nhà ở Hoa Kỳ cho biết một người được coi là người mua nhà lần đầu nếu họ không sở hữu nhà trong ba năm.

  Cha mẹ đơn thân và những người đã sở hữu nhà với người yêu trước đây cũng đủ điều kiện. Những người nội trợ thất nghiệp sở hữu với bạn đời hoặc vợ / chồng, cũng như những người sở hữu tài sản không lâu dài hoặc không tuân thủ các quy tắc, cũng có thể đủ điều kiện.

  Một mẹo tuyệt vời cho những người mua nhà lần đầu là khiến khách hàng tiềm năng suy nghĩ về mục tiêu dài hạn của họ. Họ có muốn ngừng lãng phí tiền thuê nhà và thay vào đó đưa nó vào một khoản thế chấp sẽ phục vụ họ tốt hơn về lâu dài? Có lẽ họ coi đó là một mục tiêu quan trọng trong cuộc sống hoặc một cách thiết lập sự độc lập của họ. Có thể họ muốn những lợi ích về thuế mà việc sở hữu một ngôi nhà mang lại.

  Lợi ích của việc trở thành người mua lần đầu
  Lợi ích của việc trở thành người mua lần đầu

  Tài chính của Người mua

  • Trước khi bắt đầu tìm mua nhà, người mua cần hiểu những gì họ có thể mua được. Họ nên dự trữ các khoản tiết kiệm, chi phí hàng tháng và thu nhập của mình để tính ra số tiền họ có thể trả mỗi tháng.
  • Người mua sẽ cần phải được phê duyệt trước cho một khoản vay trước khi người bán thực hiện bất kỳ đề nghị nào mà họ đưa ra một cách nghiêm túc. Công việc của bạn với tư cách là một Chuyên gia tư vấn là làm cho họ hiểu điều này. Điều cần thiết là làm cho họ nhận thức được sự khác biệt giữa được phê duyệt trước và sơ tuyển.
  • Khi một người mua nộp đơn xin phê duyệt trước, họ có thể phát hiện ra rằng họ không đủ khả năng trả khoản thế chấp mà họ mong đợi, và điều này sẽ thay đổi diện mạo của những ngôi nhà mà họ đang sở hữu.
  • Ngoài ra còn có vấn đề tiết kiệm cho một khoản trả trước và trang trải các chi phí khác khi kết thúc. Cách đây khá lâu, việc trả trước 20% giá mua được coi là điều bắt buộc, nhưng may mắn thay, ngày nay, có nhiều lựa chọn hơn cho những người mua lần đầu.

  Cải thiện tín dụng để biến việc mua thành hiện thực

  • Một chuyên gia tư vấn bất động sản có thể gặp một người mua muốn mua nhà nhưng không đủ tài chính để làm như vậy vì các vấn đề tín dụng trong quá khứ.
  • Một chuyên gia tư vấn hiểu biết có thể là một nguồn lực quý giá cho họ. Nếu khách hàng không có vấn đề tín dụng nghiêm trọng mà cần một công ty sửa chữa tín dụng để giải quyết, một công ty như Credit Karma có thể giúp đỡ.
  • Credit Karma cung cấp cho người tiêu dùng các gợi ý về việc cải thiện điểm tín dụng của họ và thông tin này là miễn phí. Nó có thể giúp khách hàng tiềm năng của bạn đang trên đường sở hữu một ngôi nhà. Có nhiều lý do tuyệt vời để giới thiệu Credit Karma cho người mua nhà.

  Loại nhà họ muốn

  • Một khi người mua hiểu rõ họ có thể chi trả bao nhiêu, việc giúp họ chọn loại nhà để mua sẽ dễ dàng hơn. Vị trí cần thiết như thế nào đối với người mua? Họ muốn sống ở khu vực lân cận nào và họ muốn đi làm bao xa?
  • Có lẽ họ muốn tìm một ngôi nhà cần được quan tâm và chăm sóc một chút. Đảm nhận một công việc cố định-phía trên có thể giúp họ tiết kiệm rất nhiều tiền và là một dự án dài hạn tuyệt vời, nhưng cũng có những mặt trái.
  • Người mua có thể nhận thấy rằng họ đã thực hiện nhiều công việc hơn họ tưởng tượng, khiến họ chi tiêu nhiều tiền và thời gian hơn cho ngôi nhà. Đây là những điều mà một chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm sẽ chuẩn bị cho người mua lần đầu.

  Trợ giúp Mua nhà

  • Một trong những điều khó khăn nhất mà cả chuyên gia tư vấn bất động sản và người mua phải đối phó hiện nay là tình trạng thiếu hàng tồn kho. Đối với những người mua lần đầu, điều này có thể phức tạp và căng thẳng. Người mua bị đặt vào vị trí phải đưa ra quyết định ngay lập tức, thường thấy mình đang trong cuộc chiến đấu thầu với những người mua tiềm năng khác.
  • Chuyên gia tư vấn của người mua phải đứng đầu trong bất kỳ khoảng không quảng cáo mới nào tung ra thị trường và liên hệ ngay với khách hàng của họ. Đặt khách hàng của bạn vào vị trí tốt nhất có thể để có được ngôi nhà họ muốn mà không phải đưa ra quyết định thiếu khôn ngoan trở thành điều tối quan trọng.
  Trợ giúp Mua nhà
  Trợ giúp Mua nhà

  Quá trình mua hàng bắt đầu

  • Khi người mua đã tìm được một ngôi nhà mà họ thích, bạn có thể đưa ra sự trợ giúp vô giá trong việc đưa ra đề nghị và trong các cuộc thương lượng sau đó. Không chỉ là người được ủy thác mà còn là nguồn kiến ​​thức rất quan trọng đối với sự thành công của họ.
  • Tư vấn về vấn đề như một khoản tiền gửi nghiêm túc , cùng với các khoản dự phòng thích hợp, sẽ là khía cạnh quan trọng của một giao dịch thành công. Giáo dục khách hàng về những gì có thể xảy ra sai là rất quan trọng, cùng với việc điều hướng họ vượt qua mọi rào cản tiềm ẩn sắp xảy ra.
  • Một trong những trở ngại tiềm ẩn này có thể là việc kiểm tra nhà, đây có thể là một trở ngại trong nhiều cuộc mua bán. Có ai đó ở trong góc của họ để chiến đấu hết mình vì quyền lợi của họ là điều mà hầu hết người mua mong đợi. Tuy nhiên, công việc của bạn cũng sẽ là giữ cho họ đi đúng hướng nếu họ bắt đầu có những kỳ vọng không hợp lý. Đàm phán là một chức năng quan trọng của bất kỳ chuyên gia tư vấn của người mua xuất sắc nào.

  Đóng giao dịch

  • Nếu không có bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào được phát hiện trong quá trình kiểm tra hoặc nếu các khiếm khuyết đã được xử lý, người mua nên sẵn sàng đóng cửa. Tuy nhiên, trước khi đạt được điều đó, sẽ phải thực hiện thêm một số bước nữa, chẳng hạn như thẩm định . Bạn có thể cần phải hướng dẫn người mua về mục đích của việc thẩm định. Hãy nhớ rằng mặc dù nhiều thứ có vẻ giống bản chất thứ hai đối với bạn, nhưng chúng có thể không dành cho người mua lần đầu.
  • Việc xem xét các thông tin tài chính khác cũng có thể thực sự hữu ích đối với những người mua lần đầu. Những thứ như chi phí đóng, bảo hiểm quyền sở hữu, phí vay vốn, v.v., đã quen thuộc với hầu hết các chuyên gia tư vấn bất động sản. Đối với những người lần đầu tiên, nó có thể giống như một ngoại ngữ.
  • Thật không may, các chi phí không kết thúc ở đó, với chi phí di chuyển, thanh toán thế chấp, thuế tài sản, hóa đơn bảo trì và hơn thế nữa khi quá trình tiếp tục. Các chuyên gia tư vấn bất động sản thông minh sẽ tiếp tục theo sát khách hàng của họ cho đến thời điểm họ ngồi vào bàn đàm phán cuối cùng của giao dịch.