Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Chiến lược truyền thông bất động sản bằng mạng xã hội

Chiến lược truyền thông bất động sản bằng mạng xã hội

  Đại dịch Covid-19 đã thay đổi đáng kể toàn bộ kịch bản tiếp thị trong những năm này. Mọi ngành đều cần thay đổi nền tảng tiếp thị của mình trong khi mọi người ở nhà. Mặc dù ngành bất động sản chủ yếu phụ thuộc vào tiếp thị trực tiếp. Nhưng sự cần thiết của việc hiện diện trực tuyến đã tăng lên với các chỉ thị lưu trú tại nhà, thay vì lên lịch cho các buổi trưng bày tài sản và gặp gỡ khách hàng. Các nhà môi giới hiện đang cố gắng thiết lập nền tảng trực tuyến mạnh nhất thông qua tiếp thị kỹ thuật số và phương tiện truyền thông mạng xã hội.

  Chiến lược truyền thông bất động sản bằng mạng xã hội
  Chiến lược truyền thông bất động sản bằng mạng xã hội

  Tại sao các nhà môi giới lại ưu tiên truyền thông xã hội vào năm 2022?

  Báo cáo của Hiệp hội Môi giới bất động sản trong kỷ nguyên số phương tiện truyền thông xã hội được xác định là công cụ tốt nhất để tạo ra các khách hàng tiềm năng chất lượng cao cho các nhà môi giới. Báo cáo trích dẫn rằng 44% tất cả những người mua bất động sản tìm kiếm trực tuyến trong khi tìm kiếm ngôi nhà mơ ước của họ. Nó có ý nghĩa vì sự hiện diện của một thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội giúp nâng cao sự tin tưởng của những người theo dõi thương hiệu đó.

  Mọi người tương tác với các bài đăng, cung cấp phản hồi trực tiếp và bày tỏ những gì họ thấy tốt về sản phẩm. Nó giúp họ rất nhiều để đưa ra quyết định đúng đắn về việc mua và bán tài sản của họ. Phương tiện truyền thông xã hội cũng tạo ra hiệu ứng gợn sóng thông qua các lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Vì lĩnh vực bất động sản là nhu cầu cần thiết cho mọi người, nên nó tối đa hóa khả năng hiển thị thương hiệu và do đó tiếp cận với ngày càng nhiều người hơn.

  Khi bạn tiếp tục khám phá phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ hiểu rõ hơn nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp mình và nền tảng truyền thông xã hội để đưa hoạt động kinh doanh bất động sản của bạn lên một tầm cao mới.

  Facebook

  Là một trong những nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất, Facebook giúp các nhà môi giới xây dựng hoạt động kinh doanh bất động sản của họ bằng cách kết nối với các khách hàng tiềm năng. Nhân khẩu học người dùng của Facebook đại diện cho đối tượng mục tiêu của ngành bất động sản vì hầu hết người dùng ở độ tuổi từ 25 đến 56, nhóm có thu nhập cao trong xã hội. Facebook cho phép các nhà môi giới công bố danh sách bất động sản và nội dung video về bất động sản, chạy các luồng trực tiếp, giao tiếp với khách hàng tiềm năng…

  Truyền thông mạng xã hội Facebook
  Truyền thông mạng xã hội Facebook

  Quảng cáo trên Facebook là một trong những tính năng chính cho phép bạn kết nối với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Sau đây là một số mẹo để tiếp thị bất động sản trên Facebook:

  • Cập nhật ảnh bìa thường xuyên
  • Đánh dấu các danh sách nổi bật
  • Thêm ảnh và video về danh sách
  • Trả lời bình luận
  • Chia sẻ sự thật thú vị về danh sách
  • Chạy phát trực tiếp các danh sách

  Chúng tôi nghĩ rằng quảng cáo bất động sản này trên Facebook vừa đủ để tạo sự tò mò với mô tả bất động sản tối thiểu nhưng toàn diện và hình ảnh tuyệt đẹp. Các đại lý bất động sản hiện có thể xác định đối tượng vi mô của họ để tạo ra các khách hàng tiềm năng chất lượng.

  Linkedin

  Cơ sở người dùng lớn của Linkedin giúp các nhà môi giới kết nối với khách hàng tiềm năng và các nhà môi giới khác. Linkedin cho phép người môi giới đăng bài viết, giao tiếp với khách hàng, quảng cáo tài sản… Linkedin là công cụ truyền thông xã hội hữu ích nhất dành cho các nhà môi giới nơi bạn có thể tìm thấy một nhóm lớn các chủ doanh nghiệp và các chuyên gia đang tìm kiếm bất động sản phù hợp. Linkedin là nền tảng truyền thông xã hội hiệu quả nhất để tạo khách hàng tiềm năng hơn Facebook và Twitter. Dưới đây là một số mẹo để duy trì trang Linkedin của bạn hữu ích nhất:

  • Tạo hồ sơ bất động sản trên Linkedin
  • Cung cấp một bản tóm tắt tốt về hoạt động kinh doanh bất động sản của bạn
  • Đăng và chia sẻ nội dung thường xuyên
  • Đăng ảnh tài sản
  • Kết nối với nhiều người hơn

  Instagram

  Người dùng Instagram vượt mốc 1 tỷ, nó vẫn là một trong những nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất cho các nhà tiếp thị , không ngoại lệ đối với các nhà môi giới. Thiết lập tài khoản Instagram cho doanh nghiệp bất động sản của bạn để giúp bạn tiếp cận doanh nghiệp của mình với một đối tượng cụ thể hơn. Sau đây là một số mẹo để duy trì hồ sơ Instagram của bạn:

  Truyền thông mạng xã hội Instagram
  Truyền thông mạng xã hội Instagram
  • Tạo lịch nội dung
  • Tải lên hình ảnh và video thường xuyên
  • Sử dụng thẻ bắt đầu bằng #
  • Sử dụng Quảng cáo Instagram

  Instagram rất phù hợp cho quảng cáo chuyển động vì tính năng phát lại video tự động được bật khi người dùng cuộn qua bài đăng, khiến họ nhanh chóng chú ý. Phải nói rằng, hình ảnh tài sản tuyệt đẹp trong bài đăng băng chuyền sẽ luôn là sự lựa chọn truyền thống.

  Câu lạc bộ

  Là một bản cập nhật rất gần đây cho các nền tảng truyền thông xã hội và đang trở nên phổ biến nhanh chóng. Đó là một nền tảng truyền thông xã hội thời gian thực, nơi mọi người có thể thảo luận về nhiều chủ đề. Câu lạc bộ cho phép bạn thực hiện các cuộc thảo luận riêng tư và công khai như hội nghị bất động sản.

  Làm thế nào để Sử dụng Hiệu quả Truyền thông Xã hội cho Bất động sản vào năm 2022?

  Lập kế hoạch chiến lược truyền thông xã hội của bạn

  Lập một kế hoạch về cơ bản có nghĩa là đặt ra những kỳ vọng và cách thức phù hợp để đạt được chúng. Sau đây là những gợi ý quan trọng nhất cho kế hoạch truyền thông xã hội của bạn.

  • Tạo mục tiêu THÔNG MINH: Cụ thể, Đo lường được, có thể đạt được, có liên quan và có thời hạn là bước đầu tiên cho kế hoạch truyền thông xã hội của bạn. Ví dụ: doanh nghiệp Bất động sản của bạn có thể có mục tiêu đạt được 300 khách hàng tiềm năng chất lượng cao trong tháng này. Nó cũng có thể đạt được 30 lần bán hàng trong cùng thời kỳ.
  • Nghiên cứu đối tượng mục tiêu của bạn: Không phải ai cũng có thể là khách hàng tiềm năng của bạn. Bất động sản có một đối tượng cụ thể – những người từ 28 đến 50 tuổi có sức mua, tức là có tiền tiết kiệm hoặc nguồn thu nhập ổn định. Đối tượng này cũng hoạt động tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội. Việc nghiên cứu cũng sẽ cho phép hiểu hơn về cá tính người mua giúp bạn hiểu cách tốt nhất để nói chuyện với khách hàng tiềm năng của mình. Khi bạn đã có sẵn tính cách người mua, bạn có thể mở rộng đối tượng mà chúng ta sẽ nói nhiều hơn trong phần Facebook dành cho Người môi giới.
  • Sử dụng các công cụ phù hợp: Chìa khóa để sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả là sử dụng các công cụ tự động hóa hoặc đơn giản hóa hầu hết công việc của bạn. Điều này sẽ không chỉ tăng hiệu quả của các chiến dịch xã hội của bạn mà còn giải phóng thời gian có thể được sử dụng để phân tích nhằm tinh chỉnh chiến lược chiến dịch của bạn.

  Thiết lập nền tảng truyền thông xã hội

  Thiết lập tài khoản mạng xã hội cho doanh nghiệp bất động sản của bạn là điều cần thiết để định vị doanh nghiệp của bạn trên nền tảng kỹ thuật số. Tạo các trang mạng xã hội có thể là một công việc tẻ nhạt vì mỗi nền tảng đều có bản sắc riêng.

  Theo dõi và phân tích

  Bây giờ bạn đã thiết lập chiến dịch truyền thông xã hội bất động sản của mình, bạn muốn thu thập các nhận xét, lượt thích và tin nhắn từ bài đăng và quảng cáo của mình. Dữ liệu mà khách hàng tiềm năng của bạn gửi qua có thông tin chi tiết mà theo thời gian, có thể biến đổi và đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới. Doanh nghiệp bất động sản của bạn sẽ nhận được thông tin liên lạc từ người dùng mỗi ngày và trên nhiều nền tảng. Một số công cụ có thể giúp bạn sắp xếp hợp lý các quy trình của mình như lập lịch đăng bài, tự động hóa các câu hỏi thường gặp, theo dõi hiệu suất cũng như phân tích hành vi của người dùng và dữ liệu thu thập được. Hãy cùng xem xét một số công cụ theo dõi và phân tích đó:

  1. Google Analytics

  Với Google Analytics, bạn có thể tìm ra loại nội dung mà đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm và họ thích phương tiện truyền thông xã hội nào.

  Google Analytics tạo điều kiện cho bạn đo lường mức độ mạnh mẽ của trang web và khắc phục những điểm chưa tốt. Dưới đây là một số điểm mà bạn có thể xác định bằng công cụ Google Analytics:

  • Lưu lượng truy cập tổng thể mà trang web của bạn nhận được
  • Số lượng khách hàng tiềm năng được chuyển đổi 
  • Chi tiết nhân khẩu học của người dùng
  • Xác định lưu lượng truy cập trên thiết bị di động và máy tính để bàn
  • Tìm hiểu các trang web mà lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu
  • Loại nội dung nào hoạt động tốt hơn với mạng xã hội
  • Tính toán ROI trên mạng xã hội của bạn

  2. Keyhold

  Là một công cụ phân tích thân thiện với người dùng, Keyhold giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết của mọi tài khoản mạng xã hội như số lượng bài đăng, số lần hiển thị, phạm vi tiếp cận… Nó cũng cung cấp thông tin nhân khẩu học của người dùng tài khoản và người theo dõi. Keyhole tạo điều kiện cho bạn xác định những người có ảnh hưởng lớn nhất dựa trên tỷ lệ tương tác và số lượng người theo dõi.

  3. Sprout Social

  Sprout Social cho phép bạn sử dụng toàn bộ tiềm năng của các nền tảng truyền thông xã hội để đưa hoạt động kinh doanh bất động sản của bạn lên tầm cao. Công cụ này cho phép bạn phát triển lịch nội dung và lên lịch cho các bài đăng. Sprout Social cho phép bạn quản lý các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội.

  4. BrandMentions

  Là một công cụ mạnh mẽ để quản lý mạng xã hội, Brand Mentions cho phép bạn đánh giá mức độ thành công của các chiến dịch truyền thông xã hội của mình. Như tên của công cụ đã đề cập, Brand Mentions giám sát danh tiếng thương hiệu và thông tin kinh doanh bằng cách cung cấp thông báo theo thời gian thực.

  5. Agorapulse

  Agorapulse là một công cụ phân tích giúp xác định nội dung truyền thông xã hội tốt nhất của bạn. Agorapulse tạo báo cáo trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và Instagram.