Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Trí tuệ nhân tạo đang thay đổi kinh doanh bất động sản như thế nào?

Trí tuệ nhân tạo đang thay đổi kinh doanh bất động sản như thế nào?

  AI đang tác động đến hầu hết các ngành và bất động sản cũng phải là ngoại lệ. Nhiều công ty đã bắt đầu đưa AI vào hệ thống để quản lý, gợi ý các sản phẩm bđs phù hợp cho từng phân khúc khách hàng, giúp tối ưu khả năng tìm kiếm và ra quyết định của khách hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn thảo luận về 7 cách khác nhau mà AI đang thay đổi ngành bất động sản hiện nay.

  Trí tuệ nhân tạo đang thay đổi kinh doanh bất động sản như thế nào?
  Trí tuệ nhân tạo đang thay đổi kinh doanh bất động sản như thế nào?

  Dự đoán giá trị thị trường bất động sản

  AI đang giúp các đại lý bất động sản dự đoán giá trị tương lai của bất động sản trên thị trường mục tiêu. Công nghệ AI làm cho việc này trở nên khả thi bằng cách kết hợp dữ liệu thị trường và CRM. Nó giúp liên kết thông tin từ nhiều nguồn khác nhau.

  Skyline AI, công ty công nghệ đầu tư bất động sản có trụ sở chính tại New York đã và đang làm việc trên nền tảng AI cho bất động sản; nó có thể dự đoán chính xác giá thuê trong tương lai và xác định xu hướng thị trường để hiểu các cơ hội kinh doanh.

  AI giúp đưa ra các đề xuất tốt hơn

  Các đại lý giao tiếp với khách hàng trong ngành bất động sản thường gặp khó khăn trong việc hiểu khách hàng của họ. Điều này tạo ra một vấn đề là nếu không có điều đó, họ không thể đề xuất các lựa chọn bất động sản tốt nhất cho khách hàng của họ.

  Các đại lý có thể theo dõi một quy trình bằng cách chuyển đổi mọi hoạt động học thông qua giao tiếp với khách hàng của họ thành dữ liệu để AI sử dụng. Sau đó, họ có thể đưa ra các khuyến nghị tốt hơn, do đó dẫn đến một kịch bản đôi bên cùng có lợi.

  AI giúp đưa ra các đề xuất tốt hơn
  AI giúp đưa ra các đề xuất tốt hơn

  AI dành cho người bán

  AI đang giúp những người bán bất động sản giảm thiểu sự phụ thuộc vào các đại lý bất động sản. Xu hướng này đã được phát triển trong nhiều năm gần đây, bất cứ khi nào chủ sở hữu bất động sản muốn bán bất động sản, nhiều người trong số họ sẽ dựa vào các đại lý bất động sản. AI đang giúp những người bán bất động sản kiếm được nhiều tiền hơn, bằng cách loại bỏ sự phụ thuộc vào các đại lý trung gian.

  Cải thiện quy trình mua bán

  Mua nhà có thể là một quá trình tẻ nhạt đối với bất kỳ ai, nhưng dần dần máy học và AI đang thay đổi cách thức hoạt động của nó. AI đang cải tiến quy trình mua hàng ở một mức độ lớn.

  Cải thiện quy trình mua bán
  Cải thiện quy trình mua bán

  JetClosing, một trong những công ty áp dụng máy học để mang lại trải nghiệm bất động sản nhanh hơn, thân thiện với người dùng và minh bạch cho người bán, người mua và đại lý là một trong những ví dụ thực tế mà AI đang được sử dụng thành công. Công ty đã loại bỏ thành công các biểu mẫu giấy và đưa mọi thứ lên đám mây.

  Tính toán khoản vay thế chấp

  Tính toán khoản vay thế chấp là một trong những vấn đề phức tạp. Với sự trợ giúp của AI, các đại lý bất động sản có thể hoàn thành quy trình một cách dễ dàng và hiệu quả.

  CoreLogic là một nền tảng được hỗ trợ bởi AI cung cấp cho các nhà môi giới và các đại lý bất động sản một công cụ để kiểm tra các tài liệu, tính toán thu nhập và bảo lãnh khoản vay.

  Duy trì mối quan hệ lâu dài với khách hàng

  Hệ thống AI và CRM thông minh có thể giúp đại lý duy trì mối quan hệ với khách hàng, ngay cả sau khi quá trình bán hàng hoàn tất.

  Công nghệ này sẽ hỗ trợ khách hàng và đại lý một cách có hệ thống trong khi mua thêm bất động sản và cho thuê hoặc bán.

  Nhu cầu về các tòa nhà thông minh

  Ngày càng có nhiều nhu cầu về các tòa nhà thông minh ở các quốc gia phát triển. Những tòa nhà này cung cấp khả năng bảo mật tối ưu với công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Đèn LED thông minh và bộ điều nhiệt tự lập trình là những ví dụ khác về hệ thống tòa nhà điều khiển thông minh. Tất cả những điều này đều hữu ích cho người quản lý tài sản và nhà phân tích con người trong việc dự báo chi phí.

  Nhu cầu về các tòa nhà thông minh
  Nhu cầu về các tòa nhà thông minh

  HVAC, bảo trì thang máy, quản lý năng lượng và theo dõi người ở, được thiết kế để nâng cao trải nghiệm của cư dân, giảm chi phí vận hành và cải thiện năng suất tại nơi làm việc.

  Thị trường tòa nhà thông minh toàn cầu sẽ tăng lên khoảng 61,900 triệu USD vào năm 2024, chứng tỏ AI có vai trò thiết yếu trong khía cạnh này.

  Tóm lại

  AI đã và đang dần thay đổi cách thức hoạt động của ngành. Những người cho vay thế chấp, người thẩm định và nhà phát triển đều đang trải qua sự thay đổi này. AI đang làm cho môi giới hiệu quả hơn. Các thuật toán được hỗ trợ bởi AI có thể tạo ra các đề xuất tài sản được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng khách hàng.

  Tiêu chuẩn hóa minh bạch và phân tích dữ liệu là điều cần thiết trong ngành bất động sản, để mang lại kết quả tốt cho tất cả những người tham gia vào quá trình này, người mua, người bán và đại lý. AI đã và đang thực hiện thành công quá trình này, nâng cao lợi nhuận của toàn ngành.

  Nhà Đất Club website cập nhật liên tục các tin tức mới nhất về thị trường bất động sản, đầu tư nhà đất và kiến thức về bất động sản.