Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 5 sai lầm không nên xuất hiện trong các chiến dịch marketing bất động sản

5 sai lầm không nên xuất hiện trong các chiến dịch marketing bất động sản

  Marketing bất động sản là một phần quan trọng giúp các nhà môi giới, đại lý tiếp cận tới các khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, không phải lúc nào các chiến dịch marketing cũng được thực hiện đúng và đạt được hiệu quả. Những sai lầm trong các chiến lược marketing có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây là 5 sai lầm không nên xuất hiện trong các chiến dịch marketing bất động sản, các bạn có thể tham khảo để không mắc phải.

  Không có video giới thiệu bđs

  Theo một thống kê của Oberlo, 85% người dùng internet có xu hướng thích xem các nội dung có video trên mạng xã hội. Với tỷ lệ tương tác cao như vậy sẽ là thiếu sót nếu các đại lý, nhà môi giới không tận dụng sức mạnh lan tỏa của video trong các chiến dịch marketing của mình. Sau đại dịch, người mua có nhiều xu hướng tìm kiếm tài sản trên internet trước khi quyết định đi xem trực tiếp. Do đó, nếu chỉ tập trung vào hình ảnh và nội dung mà bỏ qua việc xây dựng các video chất lượng sẽ là một bước lùi trên thị trường bất động sản ngày nay.

  Không có video giới thiệu bđs
  Không có video giới thiệu bđs

  Không thực hiện SEO từ khóa

  SEO từ khóa là chìa khóa giúp website của bạn xuất hiện ở vị trí cao trong tìm kiếm của khách hàng. Không chỉ Bất động sản mà mọi hình thức bán hàng, đầu tư đều nên quan tâm tới các từ khóa để tạo điểm SEO tốt. SEO là hình thức đẩy từ khóa miễn phí và sẽ giúp bài viết về bất động sản của bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn, tạo thêm cơ hội chốt khách cho nhà bán hàng.

  Không xác định được đối tượng khách hàng cụ thể

  Trước khi thực hiện các chiến lược marketing, bạn cần phân loại nhóm đối tượng khách hàng. Ví dụ, bạn đang muốn bán các biệt thự cao cấp hạng sang thì khách hàng phải là những doanh nhân, giới nhà giàu, người có tiền. Nếu bạn tiếp thị những sản phẩm này đến đối tượng sinh viên, hay người có thu nhập thấp, trung bình chỉ tốn thời gian và tiền bạc mà không mang lại bất kỳ sự hiệu quả nào. Chính vì vậy, việc phân loại đối tượng khách hàng tiềm năng là điều rất quan trọng.

  Không xác định được đối tượng khách hàng cụ thể
  Không xác định được đối tượng khách hàng cụ thể

  Không tương tác thường xuyên với khách hàng

  Ngày nay, việc tiếp thị thông qua mạng xã hội đã trở nên phổ biến với nhiều người. Mạng xã hội mang lại rất nhiều cơ hội mới cho người bán lẫn nhà môi giới. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt.

  Không tương tác thường xuyên với khách hàng
  Không tương tác thường xuyên với khách hàng

  Khi sử dụng mạng xã hội để thực hiện các chiến lược marketing, điều quan trọng là phải thường xuyên tương tác với họ. Trong vai trò là người bán, bạn không thể để khách hàng hỏi mà tới vài ngày sau mới trả lời. Điều này sẽ khiến khách hàng không còn kiên nhẫn, thậm chí là mất lòng tin.

  Chia sẻ các thông tin nhà đất, đầu tư không chính xác

  Một trong những sai lầm mà nhiều nhà môi giới trẻ mắc phải là chia sẻ các thông tin chưa kiểm chứng và thông tin sai lệch. Ví dụ, trong một bài đăng tải trên mạng xã hội về một dự án bất kỳ, chỉ cần sai lệch một số thông tin liên quan đến các vấn đề như chủ đầu tư, pháp lý, giá cả,…khi bạn lan tỏa điều này tới nhiều người có thể đưa mọi chuyện đi rất xa, đôi khi là ngoài tầm kiểm soát của bản thân. Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng các nhà môi giới không nên mắc phải để tránh việc tạo ra những hậu quả về sau.

  Có thể nói, không ai muốn mắc phải những sai lầm, đặc biệt trong lĩnh vực Marketing bất động sản, nơi những giao dịch giá trị lớn được thực hiện. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi chuyện cũng đi đúng theo ý của bạn. Mặc dù vậy, các nhà môi giới hoàn toàn có khả năng hạn chế các rủi ro trong quá trình thực hiện chiến dịch marketing khi làm việc một cách cẩn thận và rà soát kỹ lưỡng các thông tin trước khi chiến dịch được chạy. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ không mắc phải những sai lầm khi tạo các chiến dịch marketing như vậy.