Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 15 kiểu video truyền thông bất động sản hot nhất năm 2022

15 kiểu video truyền thông bất động sản hot nhất năm 2022

  Bất động sản là dòng sản phẩm có giá trị cao không đơn thuần chỉ dựa vào kỹ năng bán hàng. Các nhà môi giới cần kết hợp các loại nội dung để truyền thông tiếp thị đến khách hàng một cách thu hút nhất. Video Marketing là một trong những cách tiếp thị trực tiếp và hiệu quả trong ngành bất động sản. Trong khuôn khổ bài viết này, Câu lạc bộ đầu tư bất động sản sẽ chia sẻ với các bạn 15 kiểu video truyền thông bất động sản hot nhất năm 2022.

  15 kiểu video truyền thông bất động sản hot nhất năm 2022
  15 kiểu video truyền thông bất động sản hot nhất năm 2022

  Video truyền thông dạng phim đánh giá tiềm năng và lợi thế của dự án

  Đối với nhiều chủ đầu tư khi thực hiện các chiến dịch truyền thông cho dự án họ thường lựa chọn quay các video tổng quan về dự án. Điều này giúp thể hiện tổng thể và nêu bật được những tiềm năng lợi thế của dự án. Từ đó, người mua có thể dễ dàng đánh giá được tương lai phát triển của khu vực và dự án giúp họ tin tưởng hơn khi xuống tiền đầu tư.

  Phim 3D giới thiệu tổng quan dự án

  Phim 3D giới thiệu tổng quan thường có thời lượng từ 3 đến 5 phút trong đó bao gồm các yếu tố về vị trí về concept thiết kế, thiết kế cảnh quan nội ngoại thất và các kết nối các vùng. Hình thức video này khá phổ biến với dự án bất động sản khi mở bán nhằm giúp các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về cảnh quan thiết kế của dự án trước khi quyết định mua hàng ở giai đoạn đầu.

  Phim 3D giới thiệu tổng quan dự án
  Phim 3D giới thiệu tổng quan dự án

  Phim 360 độ trải nghiệm thực tế ảo

  Đây là thể loại phim cho phép khách hàng trải nghiệm dự án trên môi trường ảo có thể đi lại có thể nhìn cảnh quan như chúng ta đang đứng ở không gian thật. Rất nhiều các chủ đầu tư lớn đã đầu tư công nghệ thực tế ảo cho việc trải nghiệm dự án của mình.

  Phim 3D mặt cắt các không gian căn hộ

  Kiểu phim này được nhiều chủ đầu tư và môi giới bất động sản yêu cầu nhằm thể hiện hết mặt cắt có thể nhìn được tổng thể một căn hộ với nhiều phòng hướng gió hướng nắng, khu vực đặt bàn,bếp giường tủ, giúp cho người xem hình dung về căn hộ mình mua một cách trực quan, cụ thể. Dẫn đến họ có hành vi mua hàng được tốt hơn.

  Phim 3D mặt cắt các không gian căn hộ
  Phim 3D mặt cắt các không gian căn hộ

  Phim Review chia sẻ về dự án

  Phim review hay chia sẻ của một khách hàng một người mua nào đó về dự án bán hoặc về những tiện ích gì nổi bật của dự án. Thường sẽ là những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng ví dụ như Cristiano Ronaldo một trong những những khách hàng của dự án Cocobay Đà Nẵng đã giúp cho không chỉ các nhà đầu tư khách hàng trong nước biết đến dự án mà còn rất nhiều các khách hàng quốc tế biết đến Cocobay như một dự án đẳng cấp tại Việt Nam.

  Phim thể hiện tiến độ dự án

  Đây là loại phim được nhiều chủ đầu tư lựa chọn khi muốn cập nhật tiến trình dự án cho các khách hàng cũ của mình. Trong các giai đoạn như lễ khởi động thổ, khởi công xây dựng,  lễ cất nóc, bàn giao căn hộ, đều được ghi lại và thực hiện thành một phim cập nhật tiến độ của dự án.

  Phim kể về những câu chuyện truyền cảm hứng từ dự án

  Đối với rất nhiều dự án khi các marketer, người phụ trách dự án khai thác được các điểm mạnh về câu chuyện như concept thiết kế, Các kiến trúc sư nổi tiếng, câu chuyện mang lại một vùng đất mới, câu chuyện sử dụng các công nghệ phục vụ cho đời sống xanh và hiện đại của con người…điều này giúp đánh vào tâm lý và cảm xúc của người mua, dẫn đến việc đưa ra quyết định mua hàng tốt hơn.

  Phim kể về những câu chuyện truyền cảm hứng từ dự án
  Phim kể về những câu chuyện truyền cảm hứng từ dự án

  Video viral lan truyền dự án trên nền tảng mạng xã hội

  Mạng xã hội là kênh truyền thông không thể bỏ qua, các video được phát hoặc đăng tải trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram…được like share một cách tích cực sẽ rất nhanh chóng trở thành hiện tượng, điều này giúp tiếp cận đến lượng lớn khách hàng một cách dễ dàng hơn.

  Video chương trình khuyến mãi, pushsale của dự án

  Rất nhiều dự án bất động sản trong quá trình hoạt động kinh doanh của họ để thu hút thêm khách hàng cũng như như khích lệ các chương trình bán hàng, họ thường đưa ra các chiến dịch khuyến mãi tặng quà cho khách hàng. Các chương trinh này giúp khách hàng nhớ đến họ và gắn kết họ với khách hàng nhiều hơn.

  Video tổng hợp điểm ấn tượng nổi bật của dự án

  Không khó để nhận ra rất nhiều video của các chủ đầu tư khi ra mắt sản phẩm họ thường dùng biện pháp tổng hợp các điểm ấn tượng của dự án giúp cho người xem có thể nhận biết được các điểm mạnh của dự án họ đang tìm hiểu. Ví dụ như 10 điểm nổi bật tại dự án A, 30 tiện ích khác biệt tại dự án B, 5 đẳng cấp chỉ có ở dự án C…

  Video tổng hợp điểm ấn tượng nổi bật của dự án
  Video tổng hợp điểm ấn tượng nổi bật của dự án

  Phóng sự về dự án thực hiện bởi các cơ quan báo chí

  Một trong rất nhiều cách để làm tăng tính uy tín của dự án hoặc chủ đầu tư đó chính là mời các cơ quan báo chí truyền hình về thực hiện phóng sự tại doanh nghiệp hoặc dự án của mình. Bên cạnh đó cũng rất nhiều đài truyền hình cũng có các chuyên mục, chương trình dành riêng cho lĩnh vực bất động sản và xây dựng. Nếu dự án của bạn có những đặc điểm tốt hoặc khác biệt chúng ta có thể mời các cơ quan báo chí đưa tin, thực hiện phóng sự.

  Video dạng Before/ After giới thiệu dự án

  Đây là dạng video thể hiện sự thay đổi từng ngày của dự án để người xem, các khách hàng có thể cập nhật liên tục tiến độ dự án.

  Video truyền cảm hứng nói về những con người phía sau sự thành công của dự án

  Để hoàn thiện một dự án sẽ có rất nhiều bộ phận và những con người thầm lặng làm nên thành công đó. Nếu như có một câu chuyện nào hay ý nghĩa và truyền cảm hứng cho dự án bạn đừng ngần ngại biến nó thành một bộ phim để chia sẻ cho khách hàng của mình.

  Phim giới thiệu về chủ đầu tư

  Để quyết định mua bất động sản tại một dự án khách hàng luôn quan tâm đến chủ đầu tư dự án này là ai? Uy tín của chủ đầu tư? Để đáp trả lại cho câu hỏi này của khách hàng thì bạn hãy luôn sẵn sàng một bộ phim giới thiệu về doanh nghiệp chủ đầu tư của mình.  Bạn có thể giới thiệu về năng lực xây dựng, tài chính, công nghệ kỹ thuật con người để niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp bạn ngày càng được nâng cao.

  Kết luận

  Không phải bất kỳ dự án nào cũng áp dụng đầy đủ 15 ý tưởng video này, tuy nhiên đây là những ý tưởng video đã mang lại hiệu quả rất tốt đóng góp vào sự thành công trong chiến lược tiếp thị của chủ đầu tư. Nhà đất Club không chỉ là nơi giao lưu, học hỏi của các nhà đầu tư, nhà môi giới và các cá nhân mà còn là đơn vị hỗ trợ truyền thông bất động sản, cung cấp các giải pháp tiếp thị bất động sản đa kênh, rao vặt, video marketing với mong muốn giúp mọi người bán hàng và thu lại lợi nhuận nhanh nhất.