Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 5 lầm tưởng về tiếp thị kỹ thuật số mà các nhà môi giới bất động sản thường gặp phải

5 lầm tưởng về tiếp thị kỹ thuật số mà các nhà môi giới bất động sản thường gặp phải

  Tiếp thị kỹ thuật số (Digital marketing) là một thuật ngữ phổ biến và không còn xa lạ với nhiều người. Nó đã tồn tại rất lâu như Google, và nó tiếp tục được cải thiện và mở rộng trong những năm qua. Ngày nay, bạn thậm chí có thể tiếp thị trên các trang mạng xã hội như Instagram và Facebook. Tuy nhiên, không phải nhà môi giới bất động sản nào cũng có những hiểu biết, kiến thức chính xác về Digital marketing. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã quyết định lật tẩy năm trong số những lầm tưởng phổ biến nhất hiện có về tiếp thị kỹ thuật số mà các công ty và nhà môi giới bất động sản thường gặp phải.

  #1 Tôi không có thời gian cho nó

  Vì tiếp thị kỹ thuật số là một trong những phương pháp hàng đầu để tạo ra khách hàng tiềm năng đủ nhanh và dễ dàng, nên lầm tưởng này thật ngớ ngẩn. Tiếp thị kỹ thuật số thực sự không tốn nhiều thời gian như vậy, so với những khách hàng tiềm năng mà nó mang lại khi bạn làm đúng.

  Bạn có thể bắt đầu chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của công ty mình dễ dàng như thiết lập và thường xuyên đăng lên trang Facebook. Bạn có thể có một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số đơn giản bằng cách chỉ đăng một vài bài viết lên trang web của mình mỗi tháng và tương tác trên Facebook của công ty bạn mỗi ngày một lần.

  Nếu bạn thực sự không có thời gian để thực hiện, thì ít nhất bạn nên cân nhắc thuê ai đó làm điều đó cho bạn, cho dù họ là một thực tập sinh hay một công ty truyền thông bất động sản chuyên nghiệp.

  #2 Tôi có đủ khách hàng tiềm năng

  Không có công ty nào có quá nhiều khách hàng tiềm năng. Nếu thực sự đến một thời điểm mà bạn có nhiều công việc hơn mức bạn có thể xử lý, điều đó chỉ mang lại cho bạn cơ hội để bắt đầu chọn và lựa chọn công việc mà bạn thực sự muốn làm.

  Tôi có đủ khách hàng tiềm năng
  Tôi có đủ khách hàng tiềm năng

  Bạn càng có nhiều khách hàng tiềm năng, thì cơ hội thâm nhập vào thị trường và bán được nhiều bất động sản của bạn càng lớn. Và hãy tự hỏi bản thân bạn điều này: hiện tại bạn có bao nhiêu khách hàng tiềm năng quan tâm đến dự án mà công ty bất động sản của bạn đang phân phối?

  Tiếp thị kỹ thuật số, khi được thực hiện đúng cách, hoạt động để tạo ra các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện, những khách hàng tiềm năng đó thực sự quan tâm đến dự án của bạn, chứ không phải là những khách hàng tiềm năng mà bạn không muốn. Bạn sẽ dễ dàng bán được nhiều bất động sản hơn và gia tăng lợi nhuận của mình.

  # 3 Không còn ai sử dụng tiếp thị qua email nữa

  Hãy lấy nó từ bất cứ ai trong doanh nghiệp đang hoạt động, Email vẫn còn rất lâu mới chết. Trên thực tế, ngày nay hầu hết mọi người muốn bạn liên hệ với họ qua email hơn là điện thoại.

  Không còn ai sử dụng tiếp thị qua email nữa
  Không còn ai sử dụng tiếp thị qua email nữa

  Tiếp thị qua email là một trong những chiến lược chắc chắn có mặt trong kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số của bạn, đặc biệt là khi bạn biết cách thực hiện nó một cách hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng thu hút mọi người quan tâm bằng cách gửi bản tin hàng tháng với một số hình ảnh trước và sau của các dự án gần đây. Đây cũng là nền tảng lý tưởng để giới thiệu các kiểu nhà khác nhau mà bạn đang phân phối.

  Loại tiếp thị qua email thông thường này cung cấp cho những người trong danh sách email của bạn nội dung mà họ thực sự quan tâm và nó nhắc nhở họ nên đến gặp ai khi cuối cùng họ quyết định rằng họ đã sẵn sàng mua nhà.

  Hơn hết, email là một nơi tuyệt vời để yêu cầu đánh giá năm sao từ những khách hàng trước đây mà bạn biết rằng đã hài lòng. Bạn càng có nhiều bài đánh giá, thì xếp hạng trực tuyến của bạn càng tốt, điều này cũng có tác dụng thúc đẩy số lượng khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn mà bạn thu hút được.

  Bạn đang xem bài ở chuyên mục: Marketing bất động sản. 
  Chuyên trang: Đầu tư bất động sản

  # 4 Không cần phải sử dụng các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

  Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho nền tảng tiếp thị kỹ thuật số của mình là thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, người có thể ra ngoài và chụp ảnh một số dự án mà bạn đang bán, cả trước và sau khi chúng hoàn thành.

  Không cần phải sử dụng các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp
  Không cần phải sử dụng các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

  Những bức ảnh chất lượng, có độ phân giải cao đó nói lên rất nhiều khả năng của bạn trong việc tạo ra một ngôi nhà trên cả mong đợi của khách hàng. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng những bức ảnh chuyên nghiệp đó theo nhiều cách khác nhau để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

  # 5 Nó miễn phí

  Cái cuối cùng này hơi khác so với những cái khác. Một trong những lầm tưởng phổ biến nhất về tiếp thị kỹ thuật số là nó miễn phí. Điều đó là không thể. Không có hình thức tiếp thị nào là miễn phí. Bất kỳ ai nói với bạn rằng bạn có thể tiếp thị trang web bất động sản của mình miễn phí đều không trung thực.

  Nó miễn phí
  Nó miễn phí

  Mặc dù tiếp thị kỹ thuật số ít tốn kém hơn nhiều so với các nỗ lực tiếp thị truyền thống như quảng cáo trên báo giấy, quảng cáo trên đài phát thanh và quảng cáo trên truyền hình, nhưng nó vẫn tốn một ít chi phí.

  Ngay cả khi bạn tự mình thực hiện tất cả các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của mình, thì việc này vẫn mất thời gian. Có rất nhiều khía cạnh tiếp thị kỹ thuật số mà bạn có thể tự mình hoàn thành, nhưng bạn vẫn đang dành ít nhất một khoảng thời gian nhỏ để viết blog và đăng lên tài khoản Facebook của công ty mình, và thời gian là tiền bạc. Vì vậy, đừng để bất cứ ai nói với bạn rằng tiếp thị kỹ thuật số là miễn phí.

  Tóm lại

  Digital marketing là một phần không thể thiếu để tiếp thị bất động sản thành công. Với 5 lầm tưởng phổ biến mà nhà môi giới gặp phải trong bài viết, chúng tôi hi vọng bạn sẽ không vấp phải nó. Hi vọng bài viết mà Nhà Đất Club vừa cung cấp sẽ hữu ích với bạn.