Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog bất động sản » Kinh nghiệm » Truyền thông bất động sản qua mạng xã hội như thế nào?

Truyền thông bất động sản qua mạng xã hội như thế nào?

Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những cách tốt nhất để tiếp cận các khách hàng bất động sản tiềm năng ở thời điểm hiện tại. Là một nhà môi giới bđs chuyên nghiệp, bạn cần biết cách tận dụng hiệu quả của mạng xã hội để phát triển sự nghiệp kinh doanh nhà đất của mình. Dưới đây là một số cách giúp bạn thực hiện điều đó.

Tính nhất quán của bài viết

Niềm tin là yếu tố vô cùng quan trọng khi tạo ra các chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội, đặc biệt là với các nhà môi giới. Khi tham gia vào công việc môi giới, nhiệm vụ chính của bạn là giúp các khách hàng của mình có thể thực hiện những giao dịch bất động sản  giá trị một cách nhanh và chính xác. Nếu ai đó có thể tin tưởng vào sự hiện diện của bạn trên môi trường trực tuyến, họ sẽ có xu hướng tin tưởng bạn với tư cách là người môi giới của họ khi tiếp xúc trực tiếp.

Sự nhất quán giữa các nội dung trên nền tảng mạng xã hội sẽ giúp họ thường xuyên theo dõi bạn và dần dần tạo ra sự tin tưởng. Hãy tạo ra một lịch đăng bài cụ thể và bám sát vào điều đó. Nếu bạn không thể đăng hàng ngày, điều đó không sao. Bắt đầu với ba lần một tuần vào các ngày giống nhau mỗi tuần.

Bạn cũng có thể sử dụng nền tảng lập lịch của bên thứ ba như Buffer hoặc Hootsuite để không phải đăng nội dung theo cách thủ công mỗi ngày.

Tạo ra các nội dung có giá trị

Tiếp thị các dịch vụ bất động sản của bạn không chỉ là giới thiệu các bài đăng về danh sách những ngôi nhà mới nhất được rao bán. Theo một bài báo của Forbes, bạn cần phải làm việc để tạo ra nội dung cung cấp một số loại giá trị cho khán giả của bạn.

Tạo ra các nội dung có giá trị
Tạo ra các nội dung có giá trị

Hãy coi bạn là một kênh thông tin tham khảo về bđs cho khách hàng tiềm năng. Bạn có thông tin gì mà họ có thể thấy hữu ích?

Một số ý tưởng nội dung có thể bao gồm:

  • Những đoạn phim ngắn giới thiệu về các địa điểm tuyệt vời của địa phương
  • Xu hướng thị trường
  • Thông tin chi tiết về các lựa chọn cho vay mua nhà
  • Các chuyến tham quan qua video về tài sản
  • Dự án tự làm tại nhà
  • …..

Khán giả của bạn cần có lý do để theo dõi bạn, điều đó mang lại cho họ những điều mà đối thủ cạnh tranh của bạn không làm được.

Đừng cố gắng tham gia vào mọi nền tảng xã hội

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các nhân viên bất động sản hay mắc phải với mạng xã hội là họ tham gia quá nhiều nền tảng mạng xã hội trong khi họ không đủ thời gian để chăm sóc nó.

Điều này sẽ vô cùng phản tác dụng và lãng phí tài nguyên. Sử dụng mạng xã hội là hiểu khách hàng của bạn đang ở đâu, họ thích sử dụng nền tảng nào.

Khi bạn mới bắt đầu xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội, Facebook và Instagram có thể là lựa chọn tốt. Bạn là một chuyên gia bất động sản giàu kinh nghiệm thì LinkedIn luôn là một nơi tuyệt vời để bạn bắt đầu kết nối và phát triển tập khách hàng tiềm năng.

Bắt kịp các xu hướng mới nhất

Video đã trở thành hình thức nội dung hàng đầu trên mạng xã hội kể từ năm 2022. Các nền tảng hiện đang thay đổi thuật toán của họ để hiển thị nhiều nội dung video thịnh hành hơn bất kỳ loại hình nào khác.

Bắt kịp các xu hướng mới nhất
Bắt kịp các xu hướng mới nhất

Điều quan trọng là luôn cập nhật các xu hướng mới nhất và tìm cách sáng tạo để điều chỉnh chúng cho phù hợp với nội dung của bạn.

Mỗi kênh truyền thông xã hội đều có chức năng khám phá. Điều này cho phép bạn xem những loại nội dung hiện đang thịnh hành. Sau đó, hãy suy nghĩ một số ý tưởng về cách bạn có thể kết hợp nội dung có giá trị vào các kiểu video thịnh hành này.

Kiểm tra và phân tích số liệu thường xuyên

Bạn sẽ không biết rằng chia sẻ nào hiệu quả hay không hiệu quả nếu bạn không kiểm tra và phân tích các số liệu thường xuyên. Rất may, tất cả các kênh truyền thông xã hội đều cung cấp trang quản trị với các chỉ số cơ bản để giúp bạn phân tích sự hiệu quả. Có thể kể đến như:

  • Chia sẻ, thích và nhận xét để xem nội dung nào đang có kết quả tốt nhất.
  • Nhân khẩu học về những người theo dõi bạn.
  • Thời gian và ngày những người theo dõi bạn trực tuyến nhiều nhất.

Thực hiện phân tích các chỉ số truyền thông xã hội của bạn hàng tháng. Điều chỉnh nội dung và chiến lược marketing bất động sản của bạn nếu cần để bạn có thể đảm bảo rằng cả thời gian và tiền bạc của mình đều được đầu tư một cách khôn ngoan.

Kiểm tra và phân tích số liệu thường xuyên
Kiểm tra và phân tích số liệu thường xuyên

Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

Có một mục tiêu rõ ràng trong đầu là điều tối quan trọng đối với bất kỳ chiến lược nào khi muốn đạt được sự thành công. Một trong những mục tiêu chính của các nhà môi giới bất động sản là tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn để chuyển đổi thành doanh số bán hàng.

Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn
Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

Nhưng để làm được điều này, bạn cần phải có một nơi nào đó để định hướng tập khách hàng tiềm năng của mình. Bây giờ đã đến lúc bắt đầu hướng khán giả trên mạng xã hội đến trang web của bạn.

Tạo trang đích được chỉ định cho các kênh truyền thông xã hội của bạn. Nó có thể bao gồm các chi tiết cụ thể như tên, địa chỉ email, số điện thoại và liệu họ đang tìm mua hay bán nhà của mình. Điều này giúp bạn thu thập được các thông tin và làm dày dữ liệu khách hàng tiềm năng của mình.

Tóm lại

Phương tiện truyền thông mạng xã hội là một phần trong kế hoạch tiếp thị của mỗi nhà môi giới bất động sản. Thông qua mạng xã hội bạn có thể tạo ra một cộng đồng những người có thể trở thành khách hàng tiềm năng.

Tạo nội dung có giá trị có thể cho phép bạn tạo nên sự khác biệt với tư cách là người dẫn đầu trong ngành. Và quan trọng nhất, bạn phải học cách xây dựng mức độ tin cậy bằng cách duy trì tính xác thực và nhất quán.

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này của Nhà Đất Club, các bạn có thể dễ dàng bắt tay vào việc xây dựng kênh truyền thông mạng xã hội của riêng mình. Đừng quên theo dõi những kiến thức về marketing, đầu tư nhà đất ở những bài viết tiếp theo của chúng tôi.