Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 7+ kỹ năng mà nhà môi giới cần trang bị để chốt đơn hiệu quả

7+ kỹ năng mà nhà môi giới cần trang bị để chốt đơn hiệu quả

  Môi giới bất động sản đang là một trong những ngành nghề có lượng lao động tham gia đông đảo. Việc trang bị cho mình những kỹ năng môi giới sẽ giúp bạn sớm tư vấn và chốt được nhà cho khách hàng. Dưới đây, Nhà Đất Club sẽ chia sẻ với các bạn 7+ kỹ năng một nhà môi giới cần trang bị để có thể chốt đơn hiệu quả với các nhà đầu tư.

  Nắm vững kiến thức và thị trường bất động sản

  Một nhà môi giới bđs thành công cần phải là những chuyên gia trong phân khúc bất động sản mà người đó đang chào bán. Làm thế nào để trở thành chuyên gia bđs? Bạn cần nắm vững các kiến thức thị trường bđs để có thể tự tin tư vấn cho người mua, nhà đầu tư.

  Nắm vững kiến thức và thị trường bất động sản

  Kiến thức bđs được đúc kết thông qua kinh nghiệm và quá trình học hỏi làm việc của nhà môi giới. Bạn cần phải tập cho mình thói quen cập nhật và phân tích các thông tin thị trường, quy hoạch và pháp lý…Đây đều là những thông tin giá trị giúp khách hàng có quyết định mua hoặc đầu tư hay không.

  Nhận biết một giao dịch tốt để đầu tư

  Những người mua hay nhà đầu tư đều cần các môi giới có kinh nghiệm và hiểu biết để đưa cho họ các thông tin tham khảo, giúp họ nhìn nhận các giao dịch bđs đủ tốt để có thể mua bán. Cách nhanh nhất khiến các nhà môi giới bị liệt vào danh sách đen là giới thiệu những khoản đầu tư bđs thua lỗ hoặc dự án “dởm” cho người mua.

  Bạn cần nắm rõ nhu cầu và mục đích của từng khách hàng khi sở hữu bất động sản. Đối với các khách hàng là nhà đầu tư có 3 nhu cầu chính là mua và nắm giữ, mua đi bán lại, đầu cơ.

  Ví dụ với khách hàng có nhu cầu mua và nắm giữ bạn cần đưa cho họ những bđs với giá mua vào thấp, khả năng tăng trưởng mạnh trong tương lai như đất ở các khu vực ven đô, quận ngoại thành thành phố lớn hoặc những căn nhà có khả năng cho thuê nhanh chóng vừa giúp họ có dòng tiền lại vừa có khả năng tăng giá sau thời gian nắm giữ.

  Xây dựng niềm tin tuyệt đối với khách hàng của mình

  Niềm tin là thứ bạn cần phải xây dựng và biến mình trở thành một nhà môi giới đáng tin cậy nếu muốn thành công trong lĩnh vực bất động sản.

  Bạn cần giúp khách hàng của mình tránh khỏi những cạm bẫy đặc biệt khi họ là những người mua nhà lần đầu hoặc chỉ mới tham gia thị trường đầu tư bđs, kinh nghiệm không nhiều thì bạn cần hướng dẫn, tư vấn và giúp họ tránh được những sai lầm phổ biến.

  3 sai lầm phổ biến mà người mua nhà chưa có kinh nghiệm hay mắc phải có thể kể đến như:

  • Trả quá cao so với giá trị thật của bất động sản
  • Đánh giá thấp việc sửa chữa, cải tạo khi đầu tư mua đi bán lại
  • Định giá tài sản quá cao so với giá thị trường

  Nếu bạn giúp các nhà đầu tư của mình tránh được các cạm bẫy này sở hữu được những bđs giá tốt, tiềm năng tăng trưởng mạnh thì họ sẽ tin tưởng bạn và giao dịch với bạn nhiều lần hơn nữa.

  Xây dựng niềm tin tuyệt đối với khách hàng của mình
  Xây dựng niềm tin tuyệt đối với khách hàng của mình

  Kỹ năng “săn nhà đất giá tốt”

  Các nhà đầu tư bất động sản luôn săn tìm những bất động sản có giá thấp hơn giá thị trường. Do đó họ cũng kỳ vọng người môi giới có khả năng giới thiệu họ những bất động sản bị định giá thấp này. Và bạn phải trở thành người có khả năng săn tìm những bất động sản như vậy.

  Bí quyết để tìm kiếm bất động sản được định giá thấp cho các nhà đầu tư là hãy học cách tìm kiếm bất động sản có định giá thấp ngoài thị trường như tài sản bị tịch thu, do phá sản, bất động sản bảo lãnh và nhà trống.

  Tuy vậy, nếu có một bất động sản trên các sàn giao dịch được định giá thấp hơn so với giá thị trường 20% thì cũng đừng nên đem sản phẩm đó giới thiệu cho nhà đầu tư của mình vội. Vì khi bộ phận niêm yết giá của sàn giao dịch thu thập được nhiều yêu cầu mong muốn mua của khách hàng, họ sẽ tiến hành tăng giá ngay lập tức, giá có thể bằng hoặc cao hơn giá trị thị trường.

  Trở thành nguồn giới thiệu đáng tin cậy

  Với hầu hết mọi khách hàng cũng như những nhà đầu tư bất động sản, họ cần người tư vấn của mình có thể cung cấp nguồn lực cho mọi vị trí, từ người cho vay vốn đến thợ sửa ống nước,.. Người môi giới có thể bắt đầu bằng cách tạo danh sách các nhà thầu, luật sư, kế toán,… ưa thích của mình và sẵn sàng chia sẻ danh sách đó với nhà đầu tư. Nhà đầu tư sẽ rất vui khi nhận được sự giới thiệu của bạn.

  Trở thành nguồn giới thiệu đáng tin cậy
  Trở thành nguồn giới thiệu đáng tin cậy

  Học hỏi kỹ năng đàm phán, thương lượng

  Các nhà môi giới đôi khi là những nhà đàm phán giúp các nhà đầu tư, người mua đạt được thỏa thuận tốt nhất với khách hàng của mình.

  Các nhà đầu tư sẽ không đắm chìm quá lâu vào một bất động sản vì đầu tư bất động sản cũng giống như việc đầu tư kinh doanh thông thường và là một nguồn thu nhập, vì vậy nhà đầu tư luôn mong muốn đạt được thỏa thuận tốt nhất có thể.

  Vì vậy, kỹ năng đàm phán, thương lượng là một kỹ năng không thể thiếu đối với một nhà môi giới thành công.

  Học hỏi kỹ năng đàm phán, thương lượng
  Học hỏi kỹ năng đàm phán, thương lượng

  Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu khách hàng của mình

  Lắng nghe và thấu hiểu khách hàng tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là một trong những kỹ năng mà nhiều nhà môi giới cần cải thiện.

  Tất cả các khiếu nại, phản ánh của khách hàng đều xuất phát từ thực tế, đó có thể là do bạn không đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng. Dù trong bất cứ nguyên nhân nào, khách hàng cũng cảm thấy không thoải mái và đến khi bạn biết được điều đó thì quả thật họ đang rất thất vọng.

  Làm mọi thứ có thể để giữ cho khách hàng hài lòng: Sau khi lắng nghe những lời phàn nàn của khách hàng, bạn sẽ có những thông tin cần thiết để hiểu tại sao khách hàng lại khó chịu với mình. Sau đó, đã đến lúc hành động, dù đang nghĩ đến giải pháp nào, hãy cố gắng vượt qua sự mong đợi của khách hàng và mang đến cho họ trải nghiệm tốt nhất có thể.

  Đặt mình vào vị trí của khách hàng: Sau khi lắng nghe và tìm ra cách giải quyết vấn đề cho khách hàng, kèm theo những yêu cầu phát sinh của họ nếu những yêu cầu này không có hại gì cho một môi giới, bạn hoàn toàn có thể đáp ứng và giữ cho khách hàng luôn hài lòng.

  Một khi người môi giới thực hiện tốt những điều này, một khách hàng xa lạ có thể trở thành một khách hàng thân thiết về lâu dài họ có thể trở thành một người bạn thân chí cốt.

  Tóm lại

  Một bài viết không thể nói hết những điểm mà nhà môi giới cần để thành công tuy nhiên bài viết trên của chúng tôi đã phần nào khắc họa những kỹ năng cần thiết nhất để bạn có thể chốt được nhiều bđs hơn. Hãy cùng đọc và suy nghẫm về những chia sẻ trong bài viết. Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết khác của Nhà Đất Club trên website chính thức nhadatclub.com các bạn nhé.