Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » Những lý do tại sao bạn nên bắt tay vào đầu tư bất động sản ngay từ hôm nay

Những lý do tại sao bạn nên bắt tay vào đầu tư bất động sản ngay từ hôm nay

  Andrew Carnegie từng nói rằng “90% tổng số triệu phú có được gia tài kếch xù là nhờ sở hữu và kinh doanh bất động sản.” Nếu mục tiêu của bạn là trở thành một trong 90% số triêu phú đó, hãy tiếp tục đọc bài viết phân tích dưới đây của Nhà Đất Club để hiểu được lý do tại sao bạn nên bắt tay vào đầu tư bất động sản ngay từ hôm nay.

  Những lý do tại sao bạn nên bắt tay vào đầu tư bất động sản ngay từ hôm nay
  Những lý do tại sao bạn nên bắt tay vào đầu tư bất động sản ngay từ hôm nay

  Đầu tư bất động sản mag lại nhiều lợi ích lớn cho bạn

  Dưới đây là một số lợi ích bạn có thể có được từ việc đầu tư bất động sản:

  • Dòng tiền ròng tương tự như cổ phiếu trả cổ tức, mặc dù dòng tiền bất động sản lớn hơn nhiều.
  • Sự tăng giá về lâu dài trong lịch sử vượt xa tốc độ lạm phát, khiến bất động sản trở thành hàng rào lý tưởng trong bất kỳ chu kỳ kinh tế nào.
  • Đòn bẩy có thể được sử dụng để mua bất động sản cho thuê tạo ra lợi nhuận hai chữ số.
  • Tương quan thấp giữa bất động sản và thị trường chứng khoán giúp bạn an toàn thoát khỏi những biến động khó lường của thị trường chứng khoán.
  • Các cải tiến và cập nhật về giá trị gia tăng cho phép bạn tăng giá thuê trên thị trường bất động sản, do đó làm tăng giá trị tài sản và vốn chủ sở hữu.
  • Dễ dàng đa dạng hóa danh mục đầu tư với sức mạnh đầu tư bất động sản ở những khu vực xa nơi ở của bạn.
  • Nhiều cách đầu tư vào bất động sản bao gồm quyền sở hữu trực tiếp các ngôi nhà cho một gia đình thuê hoặc tài sản với nhiều căn hộ cho nhiều gia đình, huy động vốn từ cộng đồng và liên doanh, và các quỹ đầu tư bất động sản tư nhân và công khai (REITs)
  • Lợi ích về thuế cho phép bạn khấu trừ chi phí vận hành và sở hữu khỏi tổng thu nhập, trong khi chi phí khấu hao làm giảm thu nhập ròng chịu thuế của bạn.
  Đầu tư bất động sản mag lại nhiều lợi ích lớn cho bạn
  Đầu tư bất động sản mag lại nhiều lợi ích lớn cho bạn

  Thời điểm tốt nhất để đầu tư vào bất động sản là khi nào?

  Có thể bạn đã nghe mọi người nói rằng bạn nên “bắt đầu đầu tư bất động sản khi còn trẻ”.

  Mặc dù điều đó đúng với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, nhưng thực tế là không bao giờ là quá muộn – hoặc quá sớm – để đầu tư vào bất động sản. Tuy nhiên, trước khi đầu tư, điều quan trọng là phải hiểu các cách đầu tư khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, khả năng kiếm tiền và giá trị ròng của bạn:

  Chiến lược đầu tư

  Có ba chiến lược đầu tư bất động sản chính mà bạn có thể lựa chọn. Một số nhà đầu tư chỉ bám vào một, trong khi những nhà đầu tư khác kết hợp các chiến lược này với nhau:

  • Bất động sản cốt lõi là bất động sản mới không cần sửa chữa, với lợi tức tổng thể thấp hơn để đổi lấy mức độ rủi ro thấp hơn.
  • Bất động sản giá trị gia tăng thường được coi là tối ưu khi lựa chọn đầu tư bất động sản vì nó có sự cân bằng giữa rủi ro và lợi nhuận.
  • Bất động sản cơ hội là chiến lược ưa thích của các nhà đầu tư muốn mua lại hoặc phát triển bất động sản từ đầu, với mức lợi nhuận tiềm năng cao kèm theo mức độ rủi ro rất cao.

  Các phân khúc đầu tư bất động sản

  • Bất động sản hạng A là bất động sản được xây dựng trong vòng vài năm trở lại đây và nhìn chung mang lại sự tăng giá cao hơn so với dòng tiền.
  • Bất động sản hạng B bao gồm nhà ở cho lực lượng lao động và công nhân, tạo ra dòng tiền ổn định và mức tăng giá trung bình.
  • Bất động sản hạng C bao gồm bất động sản cho thuê mang lại dòng tiền lớn nhưng rất ít tăng giá.

  Tuổi nhà đầu tư

  Theo quy luật chung, bạn càng trẻ càng thì càng thích sự rủi ro nhiều hơn. Đó là bởi vì bạn có nhiều thời gian hơn để phục hồi sau bất kỳ sai lầm nào và cũng có thể chờ đợi lợi nhuận tiềm năng trong tương lai. Nhưng khi bạn già đi, mục tiêu đầu tư của bạn thay đổi. Bạn càng lớn tuổi, bạn càng có nhiều tài sản và bạn càng không thích rủi ro.

  Ví dụ: Các nhà đầu tư thế hệ trẻ ở độ tuổi 30 có thể chọn chiến lược đầu tư cơ hội kết hợp với bất động sản cho thuê Hạng A. Lựa chọn đầu tiên tạo ra dòng tiền ổn định trong khi bất động sản Hạng A là một cách đầu tư để tăng giá trong dài hạn.

  Giá trị tài sản ròng

  Các cá nhân chọn bất động sản để đa dạng hóa tài sản và thu nhập của mình. Mặc dù bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể hưởng lợi từ các lợi ích về thuế khi sở hữu bất động sản tạo ra thu nhập, giá trị ròng của bạn càng cao thì bạn càng cần nhiều tiền để bảo vệ khỏi bị đánh thuế.

  Tóm lại

  Đầu tư vào bất động sản là một giải pháp tốt mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Không có thời điểm chính xác khi nào tốt nhất để tham gia đầu tư nhà đất mà bạn hãy làm điều này sớm nhất có thể. Hãy bắt đầu mua bất động sản đầu tư của mình ngay hôm nay và kiến tạo sự giàu có trong tương lai của bạn.