Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » Những lưu ý khi đầu tư shophouse lõi đô thị vệ tinh, vùng ven các thành phố lớn

Những lưu ý khi đầu tư shophouse lõi đô thị vệ tinh, vùng ven các thành phố lớn

  Không thể phủ nhận Shophouse hay nhà phố thương mại là loại hình sản phẩm luôn có giá cao hơn và được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng hơn các loại sản phẩm khác cùng vị trí, đặc biệt là những sản phẩm shophouse ven các khu vực thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng…Tuy nhiên, không phải sản phẩm Shophouse nào cũng mang đến lợi nhuận dương cho các nhà đầu tư. Chính vì vậy, trước khi mua khách hàng cần cân nhắc một số lưu ý mà Nhà Đất Club sắp chia sẻ trong bài viết dưới đây.

  Đánh giá tiềm năng kinh doanh

  Tiềm năng kinh doanh của shophouse phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là vị trí và cách thức lựa chọn kinh doanh gì ở shophouse cho phù hợp với nhu cầu của người dân khu vực lân cận cũng như tính cạnh tranh.

  Đánh giá tiềm năng kinh doanh
  Đánh giá tiềm năng kinh doanh

  Theo các chuyên gia, tỷ suất lợi nhuận của shophouse có thể đạt từ 8-12%, cao hơn so với chung cư thương mại và có thể gia tăng hơn nữa nhờ vị trí tốt và cư dân ngày một tăng.

  Quan sát dấu chân các thương hiệu lớn

  Tại sao lại quan sát dấu chân của các thương hiệu lớn? Đây là một bí quyết giúp các nhà đầu tư tận dụng khả năng nghiên cứu thị trường của các thương hiệu lớn. Trước khi các thương hiệu, ngành hàng lớn bước chân vào triển khai thị trường tại bất kỳ khu vực nào đều khảo sát rất kỹ nhu cầu tiêu dùng, nhóm khách hàng để có thể triển khai kinh doanh.

  Quan sát dấu chân các thương hiệu lớn
  Quan sát dấu chân các thương hiệu lớn

  Do đó, nhiều nhà đầu tư kinh nghiệm thường quan sát và đi theo dấu chân các thương hiệu lớn khi đầu tư bất động sản các khu vực vùng ven – tức các nhãn hàng mở chỗ nào, trong bán kính 5km sẽ là nơi lý tưởng để mua bất động sản, đặc biệt là shophouse thương mại.

  Những vị trí được chọn đều có điểm chung là nằm ở các trung tâm huyện, thị trấn, gần chợ hoặc các khu công nghiệp. Nơi tập trung mật độ dân cư đông hoặc trên các trục đường trung chuyển huyết mạch của khu vực.

  Quỹ đất sạch – pháp lý 100%

  Với các sản phẩm nhà hình thành trong tương lai, ngoài quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 thì các khách hàng cũng cần quan tâm đến giấy phép xây dựng cũng như sổ của dự án.

  Quỹ đất sạch – pháp lý 100%
  Quỹ đất sạch – pháp lý 100%

  Bên cạnh đó là quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của cơ quan ban ngành cấp cho chủ đầu tư.

  Vấn đề pháp lý càng chắc chắn thì khoản đầu tư của khách hàng càng hạn chế được rủi ro trong tương lai.

  Chọn đô thị vệ tinh – vùng lõi và trung tâm thị trấn đang phát triển

  Các đô thị vệ tinh của Hà Nội theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn 2050 là Hòa Lạc, Sơn Tây, Xuân Mai, Phú Xuyên và Sóc Sơn. Còn TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Các khu đô thị vệ tinh này sẽ là nguồn cung cấp bất động sản thực hiện sứ mệnh giãn dân mở rộng vùng của các đô thị lớn khi mà quỹ đất khu vực trung tâm ngày càng bị thu hẹp.

  Khu Đô Thị Vệ Tinh Hòa Lạc đã và đang thay đổi những gì 10 năm qua ?

  Ngoài ra, các khu đô thị vệ tinh cũng là nơi còn nhiều “room” phát triển nhất vì mặt bằng giá còn thấp hơn khoảng 30% và quỹ đất còn lớn để phát triển. Đây là các khu vực vô cùng tiềm năng dành cho các nhà đầu tư bất động sản.

  Đòn bẩy tài chính

  Đòn bẩy tài chính là một trong những lựa chọn vốn của nhiều nhà đầu tư. Việc các ngân hàng sẵn sàng cho vay từ 70 – 80% giá trị căn hộ giúp người mua giảm áp lực tài chính, có thể dùng tiền đầu tư kinh doanh hoặc hoàn thiện nội thất của nhà ở.

  Ngoài ra, ngân hàng cũn là đơn vị bảo chứng uy tín cho tính pháp lý và tiềm năng tăng trưởng của dự án. Vì, dự án có thể vay được là các bất động sản đã được ngân hàng thẩm định, có tài sản đảm bảo, pháp lý đầy đủ. Do đó, nếu dự án nào có ngân hàng cho vay, thì nhà đầu tư cứ tự tin xuống tiền.

  Tóm lại

  Đầu tư shophouse ở những khu vực lõi đô thị vệ tinh, vùng ven các thành phố lớn đang là xu hướng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy vậy, để giảm thiểu những rủi ro thì các nhà đầu tư nên lưu ý đến những vấn đề mà chúng tôi vừa trình bày trong bài viết. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết khác của Nhà Đất Club để cập nhật cho mình những kiến thức đầu tư nhà đất từ các chuyên gia uy tín hàng đầu hiện nay.