Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » Lý do nên mua nhà trước Tết âm lịch để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời

Lý do nên mua nhà trước Tết âm lịch để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời

  Khám phá lợi ích tuyệt vời khi quyết định mua nhà trước Tết âm lịch. Thị trường buồn nhưng cơ hội đầy tính chiến lược cho những nhà đầu tư nhạy bén.

  Lý do nên mua nhà trước Tết âm lịch để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời

  Xem thêm: Mua bán nhà đất Hà Đông

  Cuối năm vẫn là thời điểm lý tưởng để những người có nhu cầu tìm nhà bắt đầu suy nghĩ về việc đầu tư ngay. Dành cho những nhà đầu tư có dòng tiền sẵn có, đây là cơ hội tuyệt vời để “gặt hái lợi nhuận” trong dài hạn, đặc biệt là với các bất động sản cần được bán gấp trước Tết.

  Mặc dù thị trường bất động sản cận Tết có vẻ yên bình với giao dịch giảm nhẹ, nhưng nhà đầu tư vẫn chưa thể nhận diện rõ xu hướng. Theo khảo sát, nguồn cung bất động sản trước Tết chủ yếu là những đợt giảm giá và có khả năng thương lượng với chủ nhà, tạo ra cơ hội lựa chọn đáng kể cho những ai muốn đầu tư trong giai đoạn này.

  Anh Hùng, một chuyên viên môi giới đất nền có nhiều kinh nghiệm tại Tp.HCM, chia sẻ rằng hiện nay có nhiều nguồn hàng chủ đất đang được bán với giá cực kỳ hấp dẫn. Đây là những người đã phải chịu đựng tổn thất suốt cả năm và đang tìm kiếm giải pháp cân bằng tài chính trước khi bước sang năm mới. Về kế hoạch về sản phẩm và giá bán sau Tết của những nhà đầu tư này, khó có thể dự đoán được; có khả năng họ sẽ điều chỉnh giá hoặc đợi đến sau Tết để thích ứng với tình hình tài chính. Vì vậy, trước Tết, việc xem xét các yếu tố như giá cả và khả năng thương lượng vẫn mang lại nhiều ưu thế hơn so với việc mua nhà sau kỳ nghỉ Tết.

  Có thể mua được giá tốt, dễ thương lượng

  Khi năm đến cuối, mọi người thường tập trung thanh toán nợ và chuẩn bị cho Tết, làm cho nhu cầu mua nhà, cả về mục đích ở và đầu tư, có thể bị trì hoãn đến đầu năm mới. Để kích thích cầu, thời điểm này thường xuất hiện nhiều ưu đãi hấp dẫn từ người bán, như chiết khấu trực tiếp hoặc quà tặng kèm (đối với căn hộ). Những yếu tố này cũng là mức lợi nhuận mà nhà đầu tư có thể thu được ngay từ việc mua. Trong lĩnh vực đất nền và nhà phố, những nhà đầu tư có thể “săn” được các cơ hội với giá tốt và vị trí đẹp, đặc biệt là khi nhu cầu về tiền mặt của người bán tăng cao vào dịp sát Tết.

  Xem thêm: Danh sách bán nhà Hà Đông

  Mua nhà cận Tết thường sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ người bán

  Theo chia sẻ của anh Hùng, nhiều chủ bất động sản đưa ra thị trường cận Tết với mục đích thu tiền để sử dụng cho mục đích khác quan trọng hơn hoặc để tiếp tục giữ các tài sản khác. Gần đến Tết, họ có xu hướng bán bất động sản khi có người mua đưa ra giá, vì nếu từ chối, có khả năng họ sẽ phải giữ thêm ít nhất 1 tháng sau Tết mà vẫn chưa bán được, trong khi cần tiền ngay. Do đó, nhiều chủ nhà đồng ý giảm giá, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đàm phán trong bối cảnh thị trường khó khăn như hiện nay.

  Hưởng nhiều ưu đãi từ lãi suất ngân hàng

  Mỗi dịp cuối năm, các ngân hàng thường tung ra nhiều ưu đãi hấp dẫn về khoản vay tín dụng để thu hút khách hàng. Điều này tạo cơ hội cho người mua nhà sử dụng thời điểm cận Tết để mua nhà trả góp với mức lãi suất tốt nhất. Điều kiện làm thủ tục vay mua nhà từ ngân hàng cũng có nhiều ưu đãi hơn.

  Tuy nhiên, quan trọng nhất là người mua cần tìm hiểu kỹ về các gói vay và lựa chọn những khoản vay phù hợp với khả năng tài chính của mình để tránh rơi vào “bẫy” nợ ngân hàng, gây nhiều khó khăn trong quá trình trả nợ.

  Theo chuyên gia tài chính, khi vay vốn mua nhà, người mua cần chú ý đến lãi suất và điều kiện của gói vay. Tính ổn định trong thu nhập của người mua là quan trọng, và họ cần tính toán kỹ lưỡng về số tiền phải trả hàng tháng cho ngân hàng. Thông thường, việc giữ số trả nợ dưới 30% tổng thu nhập hoặc dưới 70% số tiền tiết kiệm hàng tháng được coi là mức an toàn mà người mua nên cân nhắc.

  Người mua cần lựa chọn những khoản vay phù hợp với khả năng tài chính của mình

  Khả năng cao chọn được bất động sản vị trí đẹp

  Thị trường bất động sản đang gặp khó khăn về thanh khoản, tạo áp lực tâm lý đối với người mua, khiến quyết định xuống tiền trở nên chần chừ. Tuy nhiên, đây là cơ hội cho những nhà đầu tư nhanh nhạy và có dòng tiền sẵn có. Với ít người mua trước Tết, sự lựa chọn mua nhà trở nên đa dạng hơn, nâng cao khả năng sở hữu căn nhà hoặc mảnh đất ưng ý.

  Mặc dù vậy, mua nhà sau Tết cũng mang lại những lợi ích đặc biệt cho người mua. Họ có thêm thời gian để tổ chức tài chính và thoải mái lựa chọn căn nhà phù hợp. Hơn nữa, người mua không phải đối mặt với tâm lý gấp gáp, giúp họ đưa ra quyết định một cách tỉnh táo và chiến lược.