Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » Giai đoạn điều chỉnh của thị trường BĐS là gì? Những lưu ý cho nhà đầu tư

Giai đoạn điều chỉnh của thị trường BĐS là gì? Những lưu ý cho nhà đầu tư

  Giai đoạn điều chỉnh của thị trường BĐS là gì? Nhà đầu tư cần lưu ý những gì trong giai đoạn điều chỉnh của thị trường bất động sản? Tất cả nhiều điều này, sẽ được chuyên gia BĐS của Nhà Đất Club chia sẻ trong bài viết dưới đây.

  Giai đoạn điều chỉnh của thị trường BĐS là gì? Những lưu ý cho nhà đầu tư
  Giai đoạn điều chỉnh của thị trường BĐS là gì? Những lưu ý cho nhà đầu tư

  Giai đoạn điều chỉnh của thị trường bất động sản là gì?

  Khi thị trường xuất hiện tình trạng giảm giá nhà liên tục trong vài tháng, trái ngược với quy luật giảm giá theo mùa. Chỉ số giá nhà giảm 10% hoặc ít hơn so với mức đỉnh trong vòng một năm. Đây được xem là dấu hiệu của giai đoạn điều chỉnh của thị trường bất động sản.

  Giai đoạn điều chỉnh của thị trường bất động sản có xu hướng chấm dứt giai đoạn bùng nổ thị trường trước đó. Tốc độ tăng giá của bất động sản có thể di chuyển trong một mô hình đi ngang trong một khoảng thời gian, mất nhiều thời gian hơn để bán nhà và số lượng bất động sản tồn đọng trên thị trường thường tăng lên đáng kể.

  Sự khác biệt giữa giai đoạn điều chỉnh của thị trường và cuộc khủng hoảng suy thoái

  Giai đoạn điều chỉnh thị trường giá mua và bán trở về mức bình thường hơn, tình trạng giảm giá xảy ra chậm, không quá kịch tính và đột ngột như trong cuộc suy thoái.

  Bên cạnh đó, giai đoạn điều chỉnh của thị trường được đánh dấu bằng sự sụt giảm đáng kể trong doanh số bán nhà, khiến các căn nhà niêm yết trên thị trường lâu hơn. Giá cả trở nên ổn định hơn khi cung và cầu cân bằng. Giá bán nhà bằng hoặc thấp hơn giá niêm yết ban đầu.

  Sự khác biệt giữa giai đoạn điều chỉnh của thị trường và cuộc khủng hoảng suy thoái
  Sự khác biệt giữa giai đoạn điều chỉnh của thị trường và cuộc khủng hoảng suy thoái

  5 dấu hiệu nhận biết thị trường bất động sản đang vào giai đoạn điều chỉnh

  Để nhận biết giai đoạn điều chỉnh của thị trường bất động sản, bạn có thể dựa vào 5 dấu hiệu sau đây:

  Doanh số bán nhà đang giảm

  Dấu hiệu dễ dàng nhận biết và cần phải chú ý trong giai đoạn điều chỉnh thị trường là doanh số bán nhà giảm. Xảy ra điều này là do giá nhà cao, tỷ lệ thế chấp cao và nền kinh tế bất ổn. Ít người mua sẵn sàng hoặc có thể mua một ngôi nhà.

  Cần nhiều thời gian hơn để bán một bất động sản

  Giá nhà cao, tỷ lệ thế chấp cao, nền kinh tế bất ổn khiến các căn nhà cần nhiều thời gian hơn để thanh khoản một bất động sản.

  Giá bán bắt đầu giảm

  Khi nhiều người mua trở nên do dự vì nhiều lý do, số lượng bất động sản được niêm yết tăng lên, dẫn đến thị trường bão hòa. Giá niêm yết sẽ giảm.

  Tốc độ tăng giá chậm hơn so với cùng kỳ năm trước

  Khi doanh số bán nhà giảm, số lượng bất động sản tồn đọng tăng và bán nhà mất nhiều thời gian hơn, người bán giảm giá nhà hơn nữa để thu hút người mua. Điều này làm chậm hoặc làm giảm tốc độ tăng giá.

  Nhu cầu vay mua nhà giảm

  Bởi vì mọi người mua ít hơn trong thời gian thị trường điều chỉnh, ít người đăng ký vay mua nhà hơn.

  Những lưu ý cho nhà đầu tư trong giai đoạn điều chỉnh thị trường BĐS

  Để bảo vệ các tài sản bất động sản của mình trong giai đoạn điều chỉnh thị trường, nhà đầu tư cần lưu ý và thực hiện các vấn đề sau:

  • Nếu bất động sản cho thuê đang tạo ra dòng tiền ổn định, hãy cố gắng giữ bất động sản đầu tư khi giá đang giảm.
  • Trong thời gian thị trường điều chỉnh, bạn có thể tập trung nhiều hơn vào việc mua các bất động sản cũ mà bạn có thể cải tạo và cho thuê hoặc bán với giá phải chăng để thu được lợi nhuận. Khi nền kinh tế có dấu hiệu bất ổn, hầu hết mọi người sẽ không lựa chọn mua bất động sản tốt nhất trong khu vực sầm uất.
  • Cân nhắc việc bán các bất động sản không tạo ra thu nhập để tái đầu tư vào các bất động sản có tiềm năng tăng trưởng tốt hơn.
  • Xem xét các lựa chọn nhà ở giá cả phải chăng, như đầu tư tòa nhà chung cư. Khi mọi người không đủ khả năng mua nhà, họ sẽ cân nhắc đến việc thuê nhà.

  Chúng tôi vừa trình bày với các bạn những chia sẻ liên quan đến thế nào là giai đoạn điều chỉnh thị trường bất động sản, nhà đầu tư cần làm gì trong giai đoạn này. Với bài viết này, Nhà Đất Club hi vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức trong quá trình đầu tư bất động sản của mình. Chúng tôi không chỉ cung cấp những tin tức, kinh nghiệm đầu tư bất động sản mà còn cung cấp các dịch vụ truyền thông bất động sản chuyên nghiệp, tăng khả năng thanh khoản cho các BĐS của nhà đầu tư.

  Theo Cafeland