Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » Kinh doanh bất động sản – Ưu và nhược điểm

Kinh doanh bất động sản – Ưu và nhược điểm

  Nghề môi giới bất động sản đang thu hút lượng lớn nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực này nhờ cơ hội và tiềm năng thu nhập cao. Mặc dù, trở thành môi giới bất động sản có thể mang lại cho bạn nhiều lợi thế nhưng cũng có không ít những bất lợi mà bạn cần quan tâm. Hãy cùng Nhà Đất Club tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây.

  Ưu điểm khi trở thành môi giới bất động sản chuyên nghiệp

  Sự tự do

  Tất cả các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực này đều nói rằng ưu điểm đầu tiên khi kinh doanh bất động sản chính là sự tự do. Bạn có thể lựa chọn làm một môi giới chuyên nghiệp hoặc trở thành nhà đầu tư, chủ động trong các công việc của mình. Bạn sẽ được trả hoa hồng khi thực hiện thành công các thương vụ. Gần như không có ai quản thúc bạn, và nếu bạn là người yêu thích tự do, không thích sự gò bó thì kinh doanh bất động sản là công việc mà bạn có thể suy nghĩ đến.

  Sự tự do
  Sự tự do

  Tinh thần trách nhiệm

  Nếu bạn muốn bắt đầu trong ngành bất động sản, bạn nên cần phải là người có tinh thần trách nhiệm. Bạn cần thường xuyên đưa ra những lời khuyên có giá trị cho khách hàng về cách mua hoặc bán tài sản thực có giá trị của họ. Bạn sẽ tham gia vào một số quyết định quan trọng liên quan đến một số tiền lớn.

  Từ việc đàm phán mua bán thực hiện các giao dịch quan trọng đến việc soạn thảo các hợp đồng, chỉ cần một chút lơ là, thiếu trách nhiệm có thể sẽ mang đến những thiệt hại lớn cho khách hàng của mình.

  Tôn trọng và uy tín

  Bất động sản là một nghề đi kèm với rất nhiều sự tôn trọng và uy tín. Điều này là do sự tinh tế kết hợp với nghề. Khách hàng sẽ đánh giá cao khả năng của bạn trong việc giúp họ đưa ra những quyết định quan trọng có lợi cho họ, giúp họ mua được một căn nhà tốt hay bán được căn nhà với mức giá mà họ mong muốn.

  Tôn trọng và uy tín
  Tôn trọng và uy tín

  Sự vui sướng

  Kinh doanh bất động sản sẽ giúp bạn phấn khích hẳn lên đặc biệt là khi bạn vừa thực hiện được một giao dịch thành công. Chỉ những người đã đạt được thành tích như vậy mới có thể cảm nhận được niềm vui sướng, phấn khích đó. . Vì vậy, nếu bạn muốn làm điều gì đó thú vị trong cuộc sống, thì trở thành một môi giới bất động sản chuyên nghiệp là một trong những lựa chọn thú vị mà bạn có thể hướng tới.

  Tỷ suất sinh lợi cao

  Ngành bất động sản là một trong những ngành có tỷ suất sinh lợi được xếp hàng cao nhất trên thị trường đầu tư hiện nay. Mặc dù bây giờ ngành này đang cho thấy sự cạnh tranh hơn bao giờ hết, nhưng bạn có thể kiếm được những khoản tiền khổng lồ nếu thành công. Mọi người mua và bán tài sản mọi lúc. Điều các đại lý bất động sản phải làm là kết nối họ lại với nhau. Nếu bạn giỏi điều đó, chắc chắn bạn sẽ kiếm được nhiều tiền. Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn, thì đây là một lĩnh vực chuyên nghiệp mà bạn có thể cân nhắc tham gia.

  Tỷ suất sinh lợi cao
  Tỷ suất sinh lợi cao

  Nhược điểm khi làm môi giới bất động sản

  Bên cạnh những ưu điểm thì môi giới bất động sản cũng ẩn chứa những nhược điểm mà bạn nên biết:

  Giờ làm việc không cố định

  Ngành bất động sản không bị quy định nhiều về thời gian làm việc như các ngành khác. Nó không hoạt động theo cách giống như các doanh nghiệp thông thường, làm việc từ thứ 2 đến thứ 7, nghỉ chủ nhật. Một đại lý bất động sản có thể phải làm việc vào Chủ Nhật. Mặc dù bạn sẽ kiểm soát được lịch trình của mình nhưng thời gian làm việc rất khó khăn và vất vả. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng đều xứng đáng với những thời gian mà bạn đã bỏ ra.

  Giờ làm việc không cố định
  Giờ làm việc không cố định

  Thu nhập không ổn định

  Ngành bất động sản là một trong những cho thấy thu nhập không ổn định nhất hiện nay. Bạn có thể kiếm được một số tháng và bạn sẽ không kiếm được một số tháng. Mặc dù tiềm năng kiếm được thu nhập cao là rất lớn nhưng đồng thời, tiềm năng kiếm được thu nhập thấp cũng nhiều không ít. Bạn sẽ chủ yếu kiếm tiền từ tiền hoa hồng. Nó không giống như nhận tiền lương hàng tháng. Bạn sẽ phải điều chỉnh lối sống dựa trên tiền hoa hồng mà mình nhận được.

  Đòi hỏi nhiều nỗ lực

  Kinh doanh bất động sản có thể đòi hỏi bạn phải nỗ lực rất nhiều ngay từ khi bước chân vào nghề. Môi giới bất động sản không dễ dàng và đơn giản như những ngành nghề khác. Cũng sẽ không có sự giám sát của các tiền bối. Sẽ không có người cố vấn, huấn luyện viên và người quản lý nào hướng dẫn bạn. Như vậy, bạn sẽ dễ mắc sai lầm hơn. Điều này có thể khiến bạn mất động lực theo đuổi công việc. Vì vậy, sự nỗ lực của bản thân quyết định rất nhiều đến sự thành công của bạn trong ngành này.

  Áp lực cạnh tranh

  Ngành bất động sản là một trong những ngành khó khăn nhất hiện nay khi áp lực cạnh tranh là rất lớn. Bạn sẽ bắt gặp hàng nghìn ứng viên đang cố gắng tạo nên danh tiếng và sự thành công trong ngành. Điều này có nghĩa là để thành công, bạn cần phải làm những điều mà các ứng viên khác không sẵn sàng làm. Tuy nhiên, cạnh tranh khốc liệt có thể là một mặt tích cực đối với một số ứng viên coi đó là động lực để thành công hơn.

  Áp lực cạnh tranh
  Áp lực cạnh tranh

  Tóm lại

  Trên đây là một số ưu và nhược điểm chính mà bạn có thể sẽ bắt gặp khi bước chân vào kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, đây không phải là toàn bộ ưu nhược điểm của ngành này. Bạn sẽ bắt gặp nhiều khó khăn và đạt được nhiều thành công khác với công việc này. Mặc dù vậy, những khó khăn nếu bạn có thể vượt qua, bạn sẽ nhanh chóng có được thu nhập như mình mong muốn. Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về ưu nhược điểm của kinh doanh đầu tư nhà đất.