Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » Bật mí những nguyên tắc không thể bỏ qua khi mua đi bán lại nhà

Bật mí những nguyên tắc không thể bỏ qua khi mua đi bán lại nhà

  Mua đi bán lại nhà là hình thức đầu tư không còn xa lạ với nhiều nhà đầu tư bởi vì khả năng tăng giá và thời gian thu lời nhanh chóng. Tuy nhiên, đầu tư mua đi bán lại cũng không hề dễ dàng đối với những nhà đầu tư mới. Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ chia sẻ với các bạn những nguyên tắc không thể bỏ qua nhằm hạn chế rủi ro khi đầu tư mua đi bán lại nhà.

  Tìm kiếm và lựa chọn bất động sản phù hợp với tiêu chí mua đi bán lại

  Mua đi bán lại là hình thức đầu tư bất động sản trong ngắn hạn mang lại lợi nhuận cao nếu may mắn tìm được căn nhà phù hợp và bán ra vào đúng thời điểm. Cách tốt nhất để tìm ra những căn nhà phù hợp với yêu cầu đầu tư mua đi bán lại là bạn phải thường xuyên truy cập các trang web đăng tin bất động sản, tham gia các nhóm nhà đất hoặc liên kết với các môi giới chuyên nghiệp ở khu vực đó để có thể nắm bắt được thông tin nhà bán nhanh nhất. Những căn nhà giá rẻ, ở những nơi thuận tiện đi lại di chuyển và vừa với túi tiền của bạn là lựa chọn tối ưu cho đầu tư mua đi bán lại.

  Tìm kiếm và lựa chọn bất động sản phù hợp với tiêu chí mua đi bán lại
  Tìm kiếm và lựa chọn bất động sản phù hợp với tiêu chí mua đi bán lại

  Các căn nhà hợp với mục đích mua đi bán lại bạn đều sẽ cần sửa sang đôi chút sau đó mới bán sẽ được giá hơn. Đôi khi bạn cũng có thể mua được căn nhà còn mới, không cần sửa chữa gì cả, có thể lướt bán ngay, các căn này sẽ giúp bạn có được lợi nhuận ngay lập tức khi bán nhanh.

  Lên kế hoạch sửa chữa và dự toán chi phí

  Trước khi quyết định xuống tiền mua nhà đầu tư mua đi bán lại thì bạn cần tính toán được những chi phí sửa chữa cần thiết. Để làm được điều này bạn cần đặt những phép tính cụ thể và xem xét các con số, xem đây có phải là ngôi nhà đáng đầu tư hay không. Nếu bạn không tính toán một cách cẩn thận vô tình bạn quên đi những chi tiết nhỏ nhưng lại là những chi tiết không thể bỏ qua sẽ khiến bạn tốn một khoản tiền kha khá. Những chi phí này có thể khiến ngôi nhà bạn đang mua với giá hợp lý lại trở thành đắt.

  Lên kế hoạch sửa chữa và dự toán chi phí
  Lên kế hoạch sửa chữa và dự toán chi phí

  Với những bất động sản bên ngoài trông có vẻ cũ kỹ nhưng kết cấu được xây chắc chắn nếu bán với mức giá rẻ chỉ tính tiền đất với những người có kinh nghiệm cải tạo thì đây là một món hời không thể bỏ qua.

  Mỗi căn nhà sẽ có những nhược điểm khác nhau cần phải cải tạo, sửa chữa. Do đó, khâu kiểm tra, thẩm định nhà trước khi mua là việc vô cùng quan trọng mà bất kể nhà đầu tư nào cũng không nên bỏ qua.

  Không nên chờ thời điểm vàng để mua nhà đất

  Có không ít nhà đầu tư cố gắng tìm kiếm thời điểm được cho là đẹp nhất để mua bán nhà đất với hi vọng có được mức giá tốt nhất. Tuy nhiên, theo các chuyên gia đây là một cách nghĩ sai lầm vì việc dự đoán là vô cùng khó khăn. Có rất nhiều chuyên gia đầu tư với nhiều năm kinh nghiệm cũng không thể dự đoán được vấn đề này, giả sử như đại dịch covid-19 diễn biến phức tạp trong 2 năm khiến tình hình kinh tế và bất động sản bị ảnh hưởng. Hay tỷ lệ lạm phát và sự thay đổi lãi suất cũng có thể làm đảo ngược hoàn toàn các dự đoán về thị trường.

  Không nên chờ thời điểm vàng để mua nhà đất
  Không nên chờ thời điểm vàng để mua nhà đất

  Vì thế, ngay từ thời khắc ban đầu, bạn cần chuẩn bị tâm lý khi không có khoản đầu tư nào hoàn hảo và an toàn tuyệt đối. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có thời gian nào được xem là chín muồi để mua bán nhà đất. Thay vì cố gắng dành thời gian để tìm hiểu thời điểm phù hợp nhất thì bạn nên tập trung vào việc làm thế nào để tăng giá trị bất động sản của mình sẽ tốt hơn.

  Tóm lại

  Mua đi bán lại nhà đất là một trong số cách giúp bạn kiếm lãi nhanh chóng hơn so với nhiều hình thức khác. Tuy nhiên bạn cần phải nắm rõ những nguyên tắc mà chúng tôi vừa trình bày ở bên trên, ngoài ra bạn cũng cần nghiên cứu thật kỹ thị trường nơi mà bán muốn mua bán nhà đất. Và đừng quên theo dõi website nhadatclub.com để đón đọc nhữn bài viết về thị trường, kinh nghiệm đầu tư nhà đất mới nhất.