Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 8 cách để biến bất động sản trở thành khoản đầu tư thông minh nhất của bạn

8 cách để biến bất động sản trở thành khoản đầu tư thông minh nhất của bạn

  Lạm phát được định nghĩa là “sự gia tăng chung của giá cả và giảm giá trị mua của tiền.” Bạn không thể kiểm soát lạm phát, nhưng bạn lại là những người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ nó. Vậy đầu tư bất động sản có phải là lựa chọn thông minh giúp bạn hạn chế được sự ảnh hưởng của lạm phát. Dưới đây là tám lý do tại sao đầu tư tạo ra thu nhập từ bất động sản là một lựa chọn tuyệt vời để bảo vệ và tăng trưởng tài sản của bạn.

  Dòng tiền ổn định

  Một trong những lợi ích lớn nhất đối với thu nhập từ đầu tư bất động sản là các khoản cho thuê thường đảm bảo tài sản. Điều này mang lại nguồn thu nhập thường xuyên cao hơn đáng kể so với lợi tức cổ phiếu thông thường.

  Dòng tiền ổn định
  Dòng tiền ổn định

  Sử dụng đòn bẩy để nhân giá trị tài sản

  Một đặc điểm quan trọng khác của hoạt động đầu tư bất động sản thương mại là khả năng trả nợ trên tài sản, gấp vài lần vốn chủ sở hữu ban đầu. Điều này cho phép bạn mua nhiều tài sản hơn với ít tiền hơn và nhân lên đáng kể giá trị tài sản và tăng vốn chủ sở hữu khi các khoản vay được thanh toán.

  Sử dụng đòn bẩy để nhân giá trị tài sản
  Sử dụng đòn bẩy để nhân giá trị tài sản

  Khoản vay với chi phí thấp được tận dụng để nhân dòng tiền

  Việc đặt “đòn bẩy dương” trên một bất động sản cho phép các nhà đầu tư tăng hiệu quả có được dòng tiền dương từ hoạt động kinh doanh bằng cách vay tiền với chi phí thấp hơn số tiền mà bạn phải trả cho tài sản đó. Ví dụ, nếu một bất động sản tạo ra lợi nhuận 6% tiền mặt có khoản vay với lãi suất là 4%, thì các nhà đầu tư sẽ được trả 6% trên phần vốn chủ sở hữu và khoảng 2% trên số tiền đã vay.

  Kìm chế ảnh hưởng của lạm phát

  Đối với mỗi đô la được tạo ra, có một khoản vay tương ứng. Trong lịch sử, đầu tư bất động sản cho thấy mối tương quan cao nhất với lạm phát khi so sánh với các loại tài sản khác, chẳng hạn như S&P 500, trái phiếu kho bạc 10 năm và trái phiếu doanh nghiệp.

  Kìm chế ảnh hưởng của lạm phát
  Kìm chế ảnh hưởng của lạm phát

  Khi các quốc gia trên thế giới tiếp tục in tiền để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, điều quan trọng là bạn phải nhận ra lợi ích của việc sở hữu thu nhập từ bất động sản như một hàng rào chống lại lạm phát. Nói chung, khi lạm phát xảy ra, giá bất động sản, đặc biệt là tài sản cho nhiều người thuê có tỷ lệ lao động và chi phí thay thế cao, cũng sẽ tăng.

  Nâng cao giá trị tài sản

  Theo thời gian, lạm phát ngày càng gia tăng tạo áp lực cho nền kinh tế, làm giảm mạnh sức mua. Tuy nhiên, các khoản đầu tư bất động sản tạo ra thu nhập từ trước đến nay mang lại sự tăng giá cao về giá trị đáp ứng và vượt xa các loại hình đầu tư khác. Về mặt lịch sử, tài sản tăng giá trị khi thu nhập hoạt động ròng của tài sản được cải thiện thông qua việc tăng tiền thuê và quản lý tài sản hiệu quả hơn.

  Tận dụng các tài sản hữu hình

  Lợi tức từ việc đầu tư bất động sản là một trong những dòng tiền mang về phổ biến của các nhà đầu tư, nó được coi là một tài sản cố định và có ý nghĩa lớn về mặt giá trị. Đất của tài sản có giá trị, giống như cấu trúc và thu nhập của nó tạo ra giá trị cho các nhà đầu tư trong tương lai. Thu nhập từ việc đầu tư bất động sản không có lên xuống không kiểm soát như thị trường chứng khoán.

  Tận dụng các tài sản hữu hình
  Tận dụng các tài sản hữu hình

  Cảm thấy tự hào về quyền sở hữu

  Tài sản bất động sản là thước đo đánh giá vị trí người thuê và tư duy người sở hữu tài sản đó, tài sản bất động sản là niềm tự hào và là yếu tố quan trọng đánh giá các loại tài sản khác. Vì quyền sở hữu tài sản bất động sản nằm ngoài tầm với của hầu hết mọi người. Hãy hình dung ra bạn đang sở hữu hàng nghìn căn hộ thay vào đó? Không ai có thể đảm bảo lợi tức từ tương lai khi cho thuê các tài sản bất động sản, loại tài sản này luôn mang lại lợi nhuận khi nền kinh tế xã hội thay đổi.

  Chúng tôi vừa gửi tới các bạn 8 phương pháp đầu tư bất động sản thông minh nhất, có thể mang đến lợi nhuận tốt cho bạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm quyết tâm khi tham gia vào thị trường nhà đất. Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết về đầu tư nhà đất khác của chúng tôi trên website nhadatclub.com.