Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 5 yếu tố xác định tính thanh khoản của bất động sản mà nhà đầu tư cần quan tâm

5 yếu tố xác định tính thanh khoản của bất động sản mà nhà đầu tư cần quan tâm

  Bất động sản là kênh trú ẩn an toàn cho nhiều nhà đầu tư trong thời điểm thị trường cổ phiếu, trái phiếu và tiền điện tử đang có những bất ổn. Trong đó, tính thanh khoản và lợi nhuận của bất động sản là hai tiêu chí mà nhà đầu tư cần quan tâm trước tiên khi lựa chọn đầu tư vào bất kì bất động sản nào. Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ cùng các bạn thảo luận về tính thanh khoản của bất động sản là gì? Làm thế nào để xác định tính thanh khoản của các khoản đầu tư bất động sản của mình?

  5 yếu tố xác định tính thanh khoản của bất động sản mà nhà đầu tư cần quan tâm
  5 yếu tố xác định tính thanh khoản của bất động sản mà nhà đầu tư cần quan tâm

  Tính thanh khoản của một bất động sản là gì?

  Tính thanh khoản trong bất động sản đề cập đến mức độ dễ dàng mà một tài sản có thể được giao dịch mua bán thành tiền. Một bất động sản có tính thanh khoản cao khi thị trường có nhiều người mua quan tâm, các giao dịch mua bán được thực hiện trong thời gian ngắn.

  Tính thanh khoản của bất động sản có phần kém hơn so với các hình thức khác như cổ phiếu, trái phiếu…vì bất động sản đòi hỏi số vốn cao, quy trình thủ tục pháp lý kéo dài, cần có thời gian để tìm người mua phù hợp với mong muốn và nhu cầu của người bán…

  Ngoài ra, tính thanh khoản của bất động sản cũng phụ thuộc vào loại tài sản. Bất động sản nhà ở có tính thanh khoản cao hơn bất động sản thương mại vì chúng ít phí giao dịch hơn và ít bị ảnh hưởng bởi các tình huống thị trường bất lợi hơn. Mặt khác, một số bất động sản thương mại có thể có tính thanh khoản cao hơn so với một số bất động sản hạng sang.

  Tính thanh khoản của một bất động sản là gì?
  Tính thanh khoản của một bất động sản là gì?

  5 yếu tố xác định tính thanh khoản của bất động sản

  Tính thanh khoản mỗi bất động sản trên thị trường được xác định bởi vị trí của bất động sản đó, tiện ích đi kèm, thời gian giao dịch, tình trạng thị trường và thời điểm bán. Do đó, rất khó để khái quát và đưa ra một phương pháp đánh giá tiêu chuẩn, tuy nhiên, dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi xác định tính thanh khoản của một bất động sản tiềm năng.

  Vị trí

  Vị trí của bất động sản là một yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thanh khoản của bất động sản. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các bạn nên tìm kiếm và sở hữu cho mình những bất động sản ở các vị trí đắc địa với đầy đủ các tiện ích cần thiết như trường học, văn phòng, bệnh viện, và các trung tâm thương mại gần đó. Hơn nữa, một khu vực an toàn với danh tiếng của nhà thầu xây dựng tốt là những yếu tố sẽ mang lại lợi thế cho chủ sở hữu khi cố gắng bán bất động sản.

  Chất lượng của bất động sản

  Một bất động sản hấp dẫn người mua thì ngay từ bản thân bất động sản đó cũng phải thể hiện được những đặc điểm nổi bật hơn so với các bất động sản khác cùng phân khúc và vị trí. Do đó, là một nhà đầu tư, bạn phải tìm kiếm bất động sản với chi phí hợp lý, tiện nghi phù hợp, tầm nhìn đẹp và thiết kế thuận tiện.

  Đưa ra giá bán hợp lý

  Giá bán là điều mà người mua quan tâm nhiều nhất để họ quyết định xuống tiền cho bất động sản của bạn sau khi họ đã khảo sát các thông tin liên quan như vị trí, tiện ích, chất lượng bất động sản,… Bạn cần khảo sát để đưa ra một mức giá phù hợp tránh đưa mức giá quá cao sẽ khó bán hoặc đưa mức giá thấp hơn giá thị trường bạn sẽ dễ bị hớ.

  Thời gian bán và giao dịch bđs

  Thời gian đăng bán và giao dịch bất động sản cũng là một yếu tố quan trọng phải xem xét trước khi bạn muốn rao bán ngôi nhà của mình. Xác định số lượng thủ tục giấy tờ, nghĩa vụ pháp lý và giá trị của giao dịch đối với bạn với tư cách là nhà đầu tư. Quy trình càng đơn giản, giao dịch càng nhanh và khoản đầu tư của bạn càng trở nên dễ thanh khoản hơn vì những người mua tiềm năng sẽ tìm kiếm các giao dịch không phức tạp.

  Cập nhật xu hướng thị trường

  Điều quan trọng là phải mua và bán tài sản của bạn trong điều kiện thị trường thuận lợi. Xu hướng thị trường có tính chu kỳ và trong khi bán bất động sản, bạn phải xem xét các xu hướng này để xác định thời điểm tốt nhất để bán. Tiến hành phân tích xu hướng thị trường bất động sản để xác định xem bất động sản mà bạn đang xem xét có nhu cầu cao hay không.

  Tóm lại

  Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn những thông tin về tính thanh khoản của bất động sản là gì và các yếu tố có thể ảnh hưởng tới tính thanh khoản bds bạn cần quan tâm trước khi lựa chọn đầu tư bất động sản bất kỳ. Đầu tư vào bất động sản phù hợp với các yếu tố này không chỉ đảm bảo lợi nhuận ổn định mà còn giúp bạn dễ dàng bán tài sản hơn trong tương lai. Nhà Đất Club – Câu lạc bộ đầu tư bất động sản, nơi chia sẻ các kiến thức đầu tư bất động sản chuyên nghiệp và đồng hành cùng các bạn trong quá trình tạo dựng sự thành công, thịnh vượng từ đầu tư nhà đất.