Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 5 lợi thế không phải ai cũng biết khi vay mua nhà trả góp

5 lợi thế không phải ai cũng biết khi vay mua nhà trả góp

  Mua được một ngôi nhà ở các thành phố lớn thường không dễ dàng và không phải ai cũng có đủ tiền để sở hữu cho mình một căn hộ. Mau trả góp là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn sử dụng để sớm có nhà thay vì chờ đến khi dành đủ tiền mới mua. Nhìn vào khoản vay đôi khi bạn cảm thấy áp lực tuy nhiên nếu xem xét kỹ thì mua nhà trả góp cũng mang đến cho bạn không ít những lợi. Hãy cùng Nhà Đất Club tìm hiểu về những lợi thế khi mua nhà trả góp trong bài viết dưới đây.

  Hạn chế được ảnh hưởng của lạm phát

  Xét theo tình hình kinh tế hiện tại, khi giá cả liên tục tăng thì lạm phát là điều khó tránh khỏi, vấn đề chỉ là nhiều hay ít. Giá trị căn nhà của hôm nay là 2 tỷ của 5, 10 năm có thể rất khác nhau.

  Hạn chế được ảnh hưởng của lạm phát
  Hạn chế được ảnh hưởng của lạm phát

  Do đó, trong trường hợp này, lựa chọn vay tiền để mua nhà là một cách để hạn chế những ảnh hưởng của lạm phát. Nếu bạn có một chút kiến thức về kinh tế thì có thể dễ dàng tính toán ra khoản lãi suất thế chấp có thể bù được các vấn đề của lạm phát.

  Mặc dù bạn đang nắm giữ một khoản nợ trong ngân hàng nhưng nếu xét theo sự tăng giá trị của ngôi nhà trong tương lai thì đó là khoản đầu tư mà bạn hoàn toàn có lợi.

  Giảm bớt các áp lực về kinh tế

  Giá nhà đất ngày càng tăng cao đặc biệt là ở những khu vực thành phố lớn, nhiều người không đủ tiền để sở hữu một căn hộ riêng cho mình. Tuy nhiên, với khoản thế chấp, họ chỉ cần trả trước từ 20-30% giá trị căn nhà còn lại có thể trả dần theo thời hạn vay trong dài hạn.

  Việc sử dụng khoản vay ngân hàng để mua nhà giúp bạn giảm được các gánh nặng trong việc huy động một số tiền lớn trong thời gian ngắn.

  Khoản tiền lớn sẽ được chia thành nhiều khoản nhỏ khi đó sẽ làm giảm áp lực cho người mua, giúp họ dễ dàng có được nhà hơn.

  Giảm thiểu các rủi ro về pháp lý khi mua

  Căn nhà trước khi được ngân hàng chấp thuận giải ngân sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng từ những người có chuyên môn về các vấn đề pháp lý điều này làm giảm các rủi ro khi mua nhà và đảm bảo an toàn cho tài sản.

  Giảm thiểu các rủi ro về pháp lý khi mua
  Giảm thiểu các rủi ro về pháp lý khi mua

  Dự phòng được những rủi ro trong cuộc sống

  Việc dồn hết tiền mặt để sở hữu căn nhà nếu bạn không có đủ nguồn lực tài chính sẽ khiến bạn phải đối mặt với khó khăn khi gặp các rủi ro bất ngờ trong cuộc sống hoặc đôi khi là bọn bỏ lỡ các cơ hội đầu tư ngon ăn.

  Nhưng nếu bạn lựa chọn mua nhà bằng hình thức trả góp ngân hàng, điều này giúp bạn phân bổ tài sản hiện có của mình một cách hợp lý hơn.

  Dự phòng được những rủi ro trong cuộc sống
  Dự phòng được những rủi ro trong cuộc sống

  Ngoài ra, không phải bạn chỉ mua nhà bạn còn rất nhiều khoản tiền khác cần phải đóng như các loại thuế, quỹ bảo trì, trang trí nhà cửa, mua sắm nội thất, điện máy,… Tất cả là một khoản tiền không hề nhỏ.

  Nếu bạn dồn toàn bộ tiền để mua nhà thì mọi dự định đầu tư hay làm các công việc khác đều phải gác lại. Vì vậy, vay mua nhà trả góp là lựa chọn khôn ngoan giúp bạn giảm được những rủi ro nhất định trong cuộc sống.

  Tận hưởng không gian riêng tư

  Bạn đi làm công việc với mức lương chỉ mười mấy triệu, nếu đợi tiết kiệm hoặc dồn đủ tiền mới mua nhà thì có thể sẽ rất lâu bạn mới có thể sở hữu được căn nhà mình muốn. Bạn sẽ phải ở trọ với những gia đình khác trong thời gian dài và phải chịu đựng nhiều sự bất tiện nếu những người hàng xóm của mình không có ý thức.

  Tuy nhiên, mua nhà bằng cách vay trả góp thì bạn có thể tận hưởng không gian riêng của mình ngay cả khi bạn chưa đủ tài chính và mong muốn của bạn sẽ được thực hiện sớm hơn rất nhiều.

  Tóm lại

  Mua nhà trả góp đôi khi sẽ tạo ra gánh nặng cho bạn tuy nhiên giải pháp này cũng giúp bạn có được không ít những lợi thế, nếu bạn biết cách tận dụng nó thì đây là một khoản đầu tư nhà đất khôn ngoan. Mặc dù vậy, để đảm bảo các khoản vay trả góp không tạo thành rắc rối cho bạn, bạn cần cân nhắc đến khả năng tài chính và kinh tế của mình khi chọn lựa khoản vay và thời hạn vay. Hi vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những giải pháp để sớm sở hữu căn nhà mơ ước của mình.