Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 5 lời khuyên để mở rộng quy mô đại lý bất động sản của bạn

5 lời khuyên để mở rộng quy mô đại lý bất động sản của bạn

  Làm thế nào để mở rộng quy mô đại lý bất động sản? Đây là câu hỏi mà rất nhiều nhà môi giới đang loay hoay tìm kiếm câu trả lời khi thị trường nhà đất ngày càng có thêm nhiều đại lý mới tham gia, khiến việc cạnh tranh đã khó khăn nay còn khốc liệt hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn 5 lời khuyên nhằm giúp bạn mở rộng quy mô đại lý bất động sản của mình.

  Nắm bắt được thị trường mục tiêu của bạn

  Bất kể bạn đang kinh doanh trong ngành nghề, lĩnh vực nào, một điều rõ ràng là trước khi bạn bước vào một thị trường. Bạn cần phải nắm được các hoạt động ở những khu vực đó, phân khúc thị trường mà bạn muốn nhắm tới và mục tiêu của bạn là gì, nhóm khách hàng mà bạn hướng đến phục vụ là ai,..

  Quy tắc này áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp, cũng có nghĩa là nó áp dụng cho các nhà môi giới cá nhân và đại lý bất động sản. Thị trường bất động sản lúc này đang nóng, nhưng bạn cần soi xét, phân tích, thu hẹp phân khúc khách hàng để biết ai là người thích mua. Họ là những gia đình trẻ đang an cư lạc nghiệp? Hay thế hệ millennials ưa dịch chuyển?

  Nắm bắt được thị trường mục tiêu của bạn
  Nắm bắt được thị trường mục tiêu của bạn

  Quan sát xu hướng của ngành là chìa khóa để hiểu thị trường của bạn. Sau đại dịch có rất nhiều người bị mất việc, họ tìm việc mới để thay thế dẫn đến nhu cầu chuyển nhà. Cũng  ngày càng có nhiều người thích làm việc ở nhà hơn do đó nhu cầu về một căn hộ rộng, thoáng đãng để họ có thể đặt văn phòng tại nhà cũng được quan tâm nhiều hơn. Việc nắm bắt được những điều này sẽ giúp bạn đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

  Thực hiện các cuộc gọi

  Gọi điện thoại có vẻ không có gì mới mẻ nhưng điều này lại rất quan trọng trong lĩnh vực bất động sản. Đây là một trong những chìa khóa để mở rộng quy mô kinh doanh của bạn. Giả sử bạn có ý định mở một văn phòng mới ở một thành phố khác để phục vụ khách hàng tại các khu vực đó. Bạn có thể thực hiện các cuộc gọi tới những khách hàng trước đây để thông báo với họ về điều đó và các khách hàng này sẽ giúp quảng bá rộng rãi về văn phòng mới tới các khách hàng tiềm năng khác.

  Thực hiện các cuộc gọi
  Thực hiện các cuộc gọi

  Tiếp thị đồng bộ trên tất cả các kênh

  Marketing bất động sản là công việc không thể thiếu ở thời điểm hiện tại nếu các đại lý muốn mở rộng thị trường và tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng. Các nền tảng truyền thông qua mạng xã hội được đánh giá là tuyệt vời giúp bạn dễ dàng tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn thông qua các chia sẻ trên tài khoản bất động sản của mình.

  Tiếp thị đồng bộ trên tất cả các kênh
  Tiếp thị đồng bộ trên tất cả các kênh

  Bạn cần phải thể hiện sự nhất quán về thương hiệu trên các nền tảng truyền thông mạng xã hội. Có rất nhiều đại lý bđs đã không thể khai thác được tiềm năng to lớn từ kênh mạng xã hội, điều này khiến họ mất đi cơ hội tiếp cận đến các khách hàng quan tâm đến danh mục nhà đất mà họ đang chia sẻ.

  Hãy thường xuyên xem lại các chiến dịch tiếp thị của mình và chỉnh sửa mọi thứ sao cho phù hợp với thị trường hiện tại. Tổ chức các hội thảo giới thiệu về nhà đất với những người mua tiềm năng. Những nỗ lực tiếp thị nhất quán chắc chắn sẽ giúp bạn có được sự niềm tin của cả khách hàng cũ và những khách hàng mới.

  Kỹ năng quản lý thời gian

  Khi bạn cố gắng mở rộng quy mô kinh doanh bất động sản của mình, bạn sẽ thấy rằng khối lượng công việc của bạn tăng lên theo cấp số nhân và bạn có thể bắt đầu cảm thấy quá tải. Quản lý thời gian là rất quan trọng trong việc đảm bảo rằng bạn hoàn thành tất cả các công việc cần thiết trong thời gian quy định, vì vậy bạn không mất quá nhiều thời gian ở văn phòng.

  Kỹ năng quản lý thời gian
  Kỹ năng quản lý thời gian

  Xác định các yếu tố gây xao nhãng của bạn: nhận cuộc gọi của khách hàng, email, phương tiện truyền thông xã hội, v.v. Phân bổ nhiều thời gian cho các hoạt động cần thiết và khẩn cấp. Bạn có thể kiểm tra danh sách việc cần làm của mình bằng cách sử dụng các công cụ quản lý thời gian như Scoro, ActiveCollab, Clarizen, v.v.

  Tìm kiếm và thuê trợ lý

  Đôi khi bạn không thể tự mình làm mọi việc. Bạn quá bận rộn nhiều nhiệm vụ không thể hoàn thành, nhưng chúng ta sẽ phải tìm cách để hoàn thành chúng. Việc di chuyển giữa hai hoặc nhiều văn phòng ở các thành phố khác nhau rất tốn thời gian và bạn có thể cảm thấy khó khăn để theo kịp công việc.

  Thuê trợ lý để giúp bạn thực hiện các công việc đơn giản hàng ngày như gửi các bản tiếp thị cho khách hàng, chuẩn bị tài liệu quảng cáo, trả lời cuộc gọi điện thoại, v.v. Bạn có thể tuyển các thực tập sinh với mức chi phí hợp lý và bạn có thể sử dụng cơ hội này để hướng dẫn họ trở thành đại lý bán hàng trong tương lai của bạn.

  Việc mở rộng sang các khu vực mới đòi hỏi bạn phải nghiên cứu và lập kế hoạch tỉ mỉ, để bạn xác định được những vị trí đắc địa nhất để mở rộng. Bạn sẽ cần phải nâng cao kiến ​​thức bất động sản của mình thông qua đào tạo chính thức và tuyển dụng để giúp mọi thứ hoạt động trơn tru.

  Trên đây là 5 lời khuyên giúp bạn có thể mở rộng đại lý bất động sản của mình trong thời kỳ cạnh tranh như thời điểm hiện tại. Nhà Đất Club – Câu lạc bộ đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, cung cấp và giải đáp các vấn đề liên quan đến đầu tư nhà đất, giúp bạn thành công hơn trong lĩnh vực bất động sản.