Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 4 kinh nghiệm xác định độ uy tín của chủ đầu tư mà bạn nên biết

4 kinh nghiệm xác định độ uy tín của chủ đầu tư mà bạn nên biết

  Đầu tư nhà dự án cũng là một trong những lựa chọn của nhiều nhà đầu tư. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để có thể tránh được rủi ro khi mùa nhà tại các dự án là nhà đầu tư cần phải chọn lựa được chủ đầu tư uy tín. Tuy nhiên, làm thế nào để xác định được mức độ uy tín của các chủ đầu tư thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ chia sẻ 4 kinh nghiệm được đúc rút từ các nhà đầu tư “lão làng” khi xác định độ uy tín của chủ đầu tư, các bạn có thể tham khảo thêm.

  4 kinh nghiệm xác định độ uy tín của chủ đầu tư mà bạn nên biết
  4 kinh nghiệm xác định độ uy tín của chủ đầu tư mà bạn nên biết

  Nghiên cứu tiểu sử của chủ đầu tư

  Chủ đầu tư nhà đất uy tín là những doanh nghiệp đã và đang đầu tư các sản phẩm bất động sản trên thị trường được người tiêu dùng đánh giá cao.

  Để hiểu hơn về uy tín của chủ đầu tư bạn có thể tìm hiểu các thông tin như:

  • Năng lực tài chính của chủ đầu tư thể hiện trên báo cáo tài chính những năm gần đây
  • Uy tín truyền thông của chủ đầu tư trên các báo lớn hoặc khảo sát người dân đang sống ở các dự án mà chủ đầu tư này đã thực hiện và hoàn thiện xem mức độ hài lòng của cư dân đối với những gì mà chủ đầu tư này cung cấp có tốt hay không.
  • Khả năng thực hiện các dự án trước đó theo tiến độ cam kết.
  • …..

  Có thể thấy bước tra cứu tiểu sử này rất quan trọng và cần thiết để giúp bạn xác định uy tín của chủ đầu tư.

  Xem xét các đơn vị hợp tác với chủ đầu tư

  Uy tín của chủ đầu tư cũng được đánh giá qua việc chủ đầu tư đó có sử dụng hay hợp tác với những đơn vị phân phối sản phẩm uy tín hay không. Các đơn vị phân phối là các sàn bất động sản đã hoạt động và có đánh giá tốt trên thị trường, phân phối nhiều dự án minh bạch trong việc cung cấp thông tin dự án với khách hàng và làm việc một cách chuyên nghiệp.

  Đánh giá xvà các thông tin dự án mà chủ đầu tư cung cấp

  Một chủ đầu tư uy tín sẽ rất rõ ràng, minh bạch trong các thông tin dự án đặc biệt là tính pháp lý của dự án, nhất là đối với các dự án bất động sản hình thành trong tương lai mà chủ đầu tư đang thực hiện.

  Đánh giá xvà các thông tin dự án mà chủ đầu tư cung cấp
  Đánh giá xvà các thông tin dự án mà chủ đầu tư cung cấp

  Ngoài ra, các chủ đầu tư uy tín sẽ không ngại cung cấp cho các khách hàng của mình những giấy tờ liên quan như văn bản chấp thuận của Sở xây dựng địa phương cho phép chủ đầu tư bán nhà ở trong tương lai hay các thông tin về thế chấp, cầm cố dự án tại ngân hàng.

  Thực địa dự án để đánh giá mức độ uy tín

  Theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, để có thể xác định rõ nhất về độ uy tín của chủ đầu tư, các nhà đầu tư nên mục sở thị dự án mà chủ đầu tư đang cung cấp thông tin chào bán.

  Thực địa dự án để đánh giá mức độ uy tín
  Thực địa dự án để đánh giá mức độ uy tín

  Bạn hãy đến dự án mà mình quan tâm, quan sát tiến độ hiện tại mức độ khẩn trương thực hiện tại công trường, thăm hỏi người dân đã và đang sống trong khu vực dự án, nghiên cứu và đối chiếu với các thông tin được đăng tải trên mạng xã hội. Với các bước thực địa như này bạn sẽ dễ dàng nắm được những sự thật điều mà kể cả các môi giới và chủ đầu tư đều không nói cho bạn.

  Một số đặc điểm cần lưu ý để xác định uy tín chủ đầu tư khi quyết định xuống tiền

  Không có một công thức chính xác nào để có thể xác định chủ đầu tư đó là uy tín 100%. Uy tín chỉ là một khái niệm định tính. Ngoài các kinh nghiệm mà chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn ở trên. Các nhà đầu tư có thể kết hợp thêm những đặc điểm sau để củng cố thêm nhận định về độ uy tín chủ đầu tư của mình:

  • Tiến độ thực hiện dự án và các cam kết của chủ đầu tư trong quá trình triển khai như các nhà thầu xây dựng, ngân hàng cho vay.
  • Đánh giá uy tín chủ đầu tư thông qua quá trình vận hành và quản lý dự án sau khi bàn giao cho cư dân.
  • Dựa vào các ý kiến đánh giá của người mua trước và cư dân tại dự án làm cơ sở để xác định uy tín của chủ đầu tư.
  • Hỏi trực tiếp người mua nhà của họ/đối tác làm việc trực tiếp với họ. Hỏi càng nhiều người, câu trả lời càng nhất quán thì độ chính xác càng cao. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để các câu hỏi và trả lời sao cho bảo đảm tính khách quan. Nên hỏi những người bạn biết và tin tưởng nếu có thể.
  • Kiểm chứng những đánh giá của người được tham khảo bằng cách trực tiếp khảo sát dự án, tiếp xúc với nhân viên của họ, từ đó tự đưa ra đánh giá một cách chính xác.
  • Người mua cần dành thời gian tìm hiểu và khảo sát toàn diện dự án.
  • Nên có những buổi tham quan thực tế các dự án của chủ đầu tư bạn đang quan tâm.
  • Liên hệ các công ty chuyên về phân phối các dự án để có thêm thông tin.

  Tóm lại

  Trên đây là những kinh nghiệm của chúng tôi khi xác định uy tín của chủ đầu tư. Hi vọng các chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình đầu tư vào những dự án trong tương lai. Đừng quên theo dõi các bài viết hữu ích khác của chúng tôi trên website chính thức nhadatclub.com.