Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 5 lưu ý cần tránh khi đầu tư mua nhà giá rẻ trong hẻm

5 lưu ý cần tránh khi đầu tư mua nhà giá rẻ trong hẻm

  Mua nhà giá rẻ trong các con hẻm giúp bạn có được căn nhà với mức chi phí thấp. Tuy nhiên, đôi khi của rẻ lại là của ôi, chưa chắc bạn đã có thể sinh sống được ở những căn nhà trong hẻm nếu thường xuyên gặp phải các vấn đề rắc rối và phiền toái. Dưới đây là 5 lưu ý cần tránh khi mua nhà trong hẻm mà nhà đầu tư và người mua nhà cần biết để tránh rơi vào bẫy giá rẻ.

  Mua nhà trong hẻm chỉ đủ 1 xe máy đi vào

  Những con hẻm ở các thành phố lớn thường rất hẹp và ngoằn ngoèo, việc di chuyển của người dân từ trong hẻm ra đến ngoài đường lớn đã là rất khó khăn. Trong khi, con hẻm đó lại chỉ chui vừa đủ 1 con xe máy chạy thì càng mệt mỏi hơn.

  Mua nhà trong hẻm chỉ đủ 1 xe máy đi vào
  Mua nhà trong hẻm chỉ đủ 1 xe máy đi vào

  Vào những giờ cao điểm như giờ đi làm, đi học, đưa đón con cái…dân cư trong hẻm đổ ra ngoài đường thì sẽ càng vất cả bởi hẻm quá nhỏ. Ngoài ra, đối với các con hẻm nhỏ khi có hỏa hoạn sẽ rất khó để thoát nên hậu quả thường rất khó lường. Chính vì vậy, bạn không nên ham mua nhà giá rẻ trong những căn hẻm nhỏ như này.

  Hẻm thường xuyên bị ngập nước

  Khả năng thoát nước ở các thành phố lớn sau những trận mua to là một vấn đề rất nan giải. Các con hẻm thường bị ngập sau và khó thoát nước trong thời gian dài khi mưa lớn. Chính vì vậy, nếu phải chọn mua nhà giá rẻ trong hẻm thì bạn nên chọn những căn hộ có địa thế cao, không nên mua các căn hộ nền nhà thấp thường xuyên bị ngập nước khi mùa mua đến. Có thể bạn cảm thấy chi phí ban đầu rẻ những đến khi không ở được vì ngập bạn lại tốn tiền sửa chữa nâng cấp thì lại thành đắt nên bạn cần tính toán đến vấn đề này ngay từ ban đầu.

  Hẻm thường xuyên bị ngập nước
  Hẻm thường xuyên bị ngập nước

  Căn nhà nằm trong hẻm có nhiều tệ nạn

  Bạn cần tránh tuyệt đối mua nhà ở những con hẻm thuộc khu vực có nhiều tệ nạn như mại dâm, ma túy, cướp giật, đánh nhau…cho dù mức giá có rẻ đến bao nhiêu đi chăng nữa. Bởi vì không sớm thì muộn phiền phức cũng sẽ mò đến nhà bạn nếu bạn sống ở khu vực này lâu năm.

  Chưa kể đến việc con cái người nhà bạn rất dễ bị kẻ xấu dụ dỗ lôi kéo làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình của bạn.

  Nhà nằm trong con hẻm có nhiều quán ăn nhậu

  Khu vực bên trong các con hẻm thường có không gian kín do được bao bọc bởi những căn nhà san sát nhau cho nên nếu bạn thích một không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi thì nên tránh xa các con hẻm tụ tập nhiều quán nhậu về đêm.

  Nhà nằm trong con hẻm có nhiều quán ăn nhậu
  Nhà nằm trong con hẻm có nhiều quán ăn nhậu

  Những âm thanh ồn ào tự việc kinh doanh quán nhậu từ đối đến khuya sẽ khiến bạn khó có được giấc ngủ ngon. Ngoài ra, những con hẻm có nhiều quán nhậu là nơi tụ tập của những ma men nên rất dễ xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau, gây mất trật tự an toàn xã hội. Bạn ở những khu vực này sớm muộn không phải đầu cũng phải tai mà thôi.

  Tránh mua nhà cuối hẻm

  Nhiều người thích mua nhà cuối hẻm, còn gọi là hẻm cụt vì không gian yên tĩnh hơn hoặc sẽ hưởng lợi phần không gian chung hơn. Tuy nhiên, những ngôi nhà trong hẻm sẽ bị hạn chế về mặt kiến ​​trúc và kết cấu, khó xây dựng đẹp như những vị trí khác. Việc lắp đặt hệ thống thông gió và ánh sáng tự nhiên cũng gặp nhiều khó khăn.

  Các chuyên gia phong thủy cho rằng những căn nhà cuối con hẻm thường không mang nguồn năng lượng tốt. Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, người dân có thể dễ dàng nhận thấy những vận khí không thuận lợi. Nếu hẻm càng dài, đường đi quanh co sẽ dẫn đến thất thoát vận khí càng lớn. Nhà nằm cuối hẻm thông thường sẽ khó lưu thông khí, gây ứ đọng, không tốt cho sức khỏe và công việc kinh doanh.

  Tóm lại

  Trên đây là 5 lưu ý mà các bạn cần đặc biệt quan tâm khi quyết định chọn mua nhà trong những con hẻm nhỏ. Với những lưu ý này chúng tôi hi vọng các bạn không gặp phải để tránh việc mua nhà ở hoặc đầu tư mà lại không đảm bảo, gây tiền mất tật mang. Nhadatclub.com nơi chia sẻ những thông tin thị trường bất động sản, kinh nghiệm đầu tư bất động sản chuyên nghiệp từ các chuyên gia hàng đầu hiện nay.