Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 6 lưu ý mà bạn nên biết để không bị hớ khi mua nhà

6 lưu ý mà bạn nên biết để không bị hớ khi mua nhà

  Để sở hữu một căn nhà cho riêng mình là không hề đơn giản với đa số mọi người. Chính vì vậy, trước khi xuống tiền mua nhà bạn cần xem xét kỹ lưỡng các vấn đề. Để tránh bị hớ khi mua nhà, bạn hãy lưu ý 6 điểm trong bài viết dưới đây của Nhà Đất Club.

  Không vội vã hấp tấp khi quyết định mua

  Đây là vấn đề liên quan đến tâm lý sợ mất cơ hội. Bạn cần rèn luyện cho mình thói quen nếu không mua được ngôi nhà này bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội để sở hữu các căn nhà khác tốt hơn. Bạn không nên vì quá thích một căn nhà mà mua bằng mọi giá rất dễ sa đà vào bẫy và mua vượt quá giá trị của căn nhà. Trong trường hợp, bạn còn lưỡng lự với căn nhà đang xem, hãy tạm gác lại việc mua nhà, tìm thêm những ngôi nhf mới rồi đưa ra so sánh kỹ lưỡng trước khi quyết định.

  Hạn chế mua nhà khi thị trường đang sốt

  Theo nhiều chuyên gia đầu tư bất động sản, giai đoạn sốt đất không phải là thời điểm thích hợp để bạn sở hữu bất động sản cho dù là để ở hay đầu tư.

  Hạn chế mua nhà khi thị trường đang sốt
  Hạn chế mua nhà khi thị trường đang sốt

  Thời điểm thị trường nhà đất nóng sốt sẽ tác động mạnh đến tâm lý bên bán khiến họ tăng giá một cách bừa bãi, vô tội vạ, thiếu cơ sở, bán với mức giá “trên trời” và bạn sẽ không có nhiều cơ hội để đàm phán một mức giá phù hợp.

  Trong khi đó, cơn sốt đất cũng khiến người mua rơi vào hoàn cảnh bối rối sợ mất cơ hội nên càng cố mua cho bằng được. Nên đã có rất nhiều thương vụ mà bên mua bị hớ tiền tủ khi mua ở thời điểm đất nóng sốt. Do đó, tránh mua trong thời điểm này là giảm thiểu được rất nhiều rủi ro.

  Lưu ý thời gian rao bán căn nhà trên thị trường

  Bạn cần tìm hiểu xem căn nhà mình muốn mua đã được rao bán bao lâu trên thị trường và liệu nó được rao bán lâu hơn so với thời gian trung bình để bán một căn nhà tương tự như căn đó hay không.

  Lưu ý thời gian rao bán căn nhà trên thị trường
  Lưu ý thời gian rao bán căn nhà trên thị trường

  Để tránh mua hớ, bạn cần hiểu được mức giá trung bình của bất động sản mà bạn đang quan tâm. Tuy nhiên, thông thường, những căn nhà có mức giá bán cao sẽ có mặt trên thị trường lâu hơn là những căn giá bình dân.

  Nhà đẹp nhưng nằm trong khu vực không đẹp

  Khi bạn mua nhà cho dù đó là ngôi nhà mới xây thì nó sẽ bị mất giá theo thời gian do tài sản bị khấu hao theo thời gian sử dụng, nhưng đất thì không. Chính vì vậy, mua một căn nhà dù đẹp nhưng lại ở khu vực không tốt sẽ có giá trị tăng trưởng ít hơn so với những ngôi nhà có phần cũ kỹ nhưng lại nằm ở khu vực đẹp.

  Nhà đẹp nhưng nằm trong khu vực không đẹp
  Nhà đẹp nhưng nằm trong khu vực không đẹp

  Do đó, trước khi mua nhà, bạn nên đưa ra những đánh giá chi tiết về đặc điểm của khu vực nơi có ngôi nhà bạn định mua. Cụ thể, bạn nên xem xét các cơ hội phát triển, như là các doanh nghiệp mới, các khu phức hợp… Ngoài ra, bạn nên xem xét các yếu tố khác như nhà có gần các trường học tốt, các phương tiện giao thông phổ biến, các tiện nghi như công viên, không gian công cộng…

  Không nên quá tin vào các công cụ định giá online

  Hiện nay có rất nhiều công cụ định giá nhà online cả miễn phí và mất phí, tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bạn không nên quá tín vào các công cụ này mà chỉ nên lấy số liệu để tham khảo. Hãy tìm đến những môi giới chuyên nghiệp, có kinh nghiệm hiểu biết về khu vực mà bạn định mua nhà để có thể đưa ra những nhận xét chính xác hơn về giá.

  Không nên quá tin vào các công cụ định giá online
  Không nên quá tin vào các công cụ định giá online

  Theo các chuyên gia thì bất động sản là một thị trường rất đặc thù, thứ tốt ở khu này có thể chưa hẳn là tốt ở khu khác, vì thế, định giá tài sản trên các web không hẳn là luôn chính xác.

  Tính toán kỹ các chi phí sửa chữa

  Nhiều người mua nhà cũ với mức giá thấp hơn thị trường và cho rằng việc sửa chữa sẽ không tốn quá nhiều chi phí. Điều này là một sai lầm. Đôi khi quá trình sửa chữa sẽ tốn thêm nhiều hơn những gì bạn tính toán và khi đó thay vì mua được giá tốt thì lại ngược lại hoàn toàn.

  Tính toán kỹ các chi phí sửa chữa
  Tính toán kỹ các chi phí sửa chữa

  Chính vì vậy, bạn nên đi cùng các chuyên gia có kinh nghiệm về sửa chữa cải tạo nhà để dự trù kinh phí tính toán phù hợp trước khi quyết định đưa ra mức giá chốt cũng là cách để bạn tránh bị hớ khi mua.

  Tóm lại

  Với 6 lưu ý bên trên chúng tôi hi vọng các bạn sẽ không gặp phải tình trạng “trả hớ” khi mua nhà để ở và đầu tư. Đừng quên theo dõi website nhadatclub.com để cập nhật cho mình những kiến thức mua bán đầu tư nhà đất chính xác và hấp dẫn.