Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 3 “điểm huyệt” nhà đầu tư cần tránh khi mua bđs ở thời điểm hiện tại

3 “điểm huyệt” nhà đầu tư cần tránh khi mua bđs ở thời điểm hiện tại

  Giữa thời điểm thị trường bất động sản có nhiều sự biến động như thời điểm hiện tại thì các nhà đầu tư cần hết sức thận trọng khi quyết định xuống tiền mua bất động sản. Theo các chuyên gia BĐS đây không phải là thời điểm tốt cho các nhà đầu tư lướt sóng tham gia. Còn các nhà đầu tư dài hạn nếu cân đối được khoản tiền nhàn rỗi, thì nên tìm các dự án đẹp và thương lượng để có giá tốt. Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ chia sẻ với các bạn 3 điểm cần lưu ý đối với các nhà đầu tư khi lựa chọn xuống tiền mua bđs vào thời điểm này.

  3 “điểm huyệt” nhà đầu tư cần tránh khi mua bđs ở thời điểm hiện tại

  Có nên tham gia vào thị trường bđs thời điểm này hay không

  Theo các chuyên gia, việc lựa chọn có tham gia vào thị trường bất động sản hay không phụ thuộc rất nhiều vào mục đích của mỗi nhà đầu tư.

  Với nhóm đối tượng mua nhà ở thực, theo các chuyên gia, nếu thực sự có nhu cầu thì nên tìm mua những căn hộ đã bàn giao. Bởi dòng sản phẩm này có mức giá tốt hơn các dự án mới từ 30 – 50%. Tốt nhất nên mua nhà bằng nguồn tài chính có sẵn, nếu không chỉ nên vay ngân hàng ở mức 30 – 50% giá trị căn hộ do lãi suất vay đang cao.

  Có nên tham gia vào thị trường bđs thời điểm này hay không
  Có nên tham gia vào thị trường bđs thời điểm này hay không

  Với những người mua nhà để đầu tư lướt sóng (trong 6 tháng), đây không phải là thời điểm tốt để tham gia thị trường. Còn các nhà đầu tư dài hạn (1 – 3 năm) nếu cân đối được khoản tiền nhàn rỗi, thì nên tìm các dự án đẹp và thương lượng để có mức giá tốt. Thời điểm hiện tại nên hạn chế sử dụng vốn vay ngân hàng do xu hướng tăng lãi suất trong thời gian tới.

  Mặc dù vậy, ở thời điểm hiện tại vẫn có lượng lớn các nhà đầu tư tham gia vào thị trường bất động sản khi tình hình lạm phát tăng mạnh và kênh bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn.

  Có nên tham gia vào thị trường bđs thời điểm này hay không
  Có nên tham gia vào thị trường bđs thời điểm này hay không

  3 “điểm huyệt” nhà đầu tư cần tránh khi xuống tiền mua bđs ở thời điểm hiện tại

  Theo các chuyên gia bđs, hiện tại có 3 điểm mà nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý để hạn chế các rủi ro thường gặp nếu nhà đầu tư dùng đòn bẩy tài chính để mua nhà đất trong ngắn hạn.

  Không kiểm soát được khả năng sinh lời và thu hồi vốn

  Đối với các nhà đầu tư đang sử dụng đòn bẩy tài chính để mua bất động sản thì việc không kiểm soát được khả năng sinh lời và thu hồi vốn là rất nguy hiểm. Số “nợ vay” sẽ không thể giải quyết do bị thị trường giam lại bởi những biến động của chính sách của nhà nước, do cung cầu…gây khó khăn cho việc thanh lý các tài sản. Nếu NĐT không có nguồn vốn cố định hoặc không quản lý kịp thời sẽ “trắng tay” thì tất nhiên sẽ lỗ.

  Thách thức lớn khi thị trường biến động

  Trong trường hợp nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính thì sự biến động thị trường có thể khiến giá bất động sản tăng giảm thất thường. Điều này ngoài việc tạo ra cơ hội còn có thể tạo ra thách thức lớn cho các nhà đầu tư. Trường hợp xấu hơn khi thị trường đóng bằng hoặc giảm mạnh, đòn bẩy mà nhà đầu tư đang sử dụng sẽ phản tác dụng và trở thành gánh nặng đe dọa đến tài sản hiện tại.

  Nguồn vay bị hạn chế

  Việc ngân hàng nhà nước hạn chế nguồn tiền cho vay đối với đầu tư bất động sản đã gây ra không ít khó khăn cho các nhà đầu tư. Trong khi đó, đòn bẩy tài chính là phương pháp đa phần các nhà đầu tư bất động sản sử dụng để sở hữu các tài sản. Trong trường hợp, nhà đầu tư bí nguồn tiền và lựa chọn cách vay “quỹ đen” với lãi suất thì khi lợi nhuận và tính thanh khoản bị giảm sút, khoản lãi suất và tiền gốc sẽ khiến nhà đầu tư phải khốn đốn.

  Đối với vay ngân hàng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều NH với mức lãi suất dao động 9 – 11%. Tuy nhiên, nếu NĐT có thể được hỗ trợ để lựa chọn ngân hàng có lãi suất tốt và phù hợp với bản thân, hay NĐT có thể vay ngân hàng với lãi suất ưu đãi năm đầu là 7%.

  Trên đây là một vài chia sẻ của các chuyên gia về việc có nên mua bất động sản để đầu tư ở thời điểm hiện tại và 3 đặc điểm cần lưu ý để hạn chế rủi ro cho bất động sản. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Mọi tư vấn về đầu tư nhà đất và truyền thông bất động sản, các bạn vui lòng liên hệ Hotline của Nhà Đất Club: 082 39 39 369 để được giải đáp nhanh nhất.