Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 10 kinh nghiệm đầu tư đất nền nhà đầu tư mới không nên bỏ qua

10 kinh nghiệm đầu tư đất nền nhà đầu tư mới không nên bỏ qua

  Đầu tư đất nền mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư, tuy nhiên cuộc chơi này lại không hề dễ dàng đối với các nhà đầu tư mới, ít kinh nghiệm. Vậy làm thế nào để đầu tư đất nền an toàn lợi nhuận cao trong năm 2022. Hãy cùng Nhà Đất Club đến với bài viết chia sẻ 10 kinh nghiệm để có thể sinh lời cao từ các dự án, đất thổ cư, ven đô với mức rủi ro thấp nhất.

  10 kinh nghiệm đầu tư đất nền nhà đầu tư mới
  10 kinh nghiệm đầu tư đất nền nhà đầu tư mới

  Top 10 kinh nghiệm từ thực tế đầu tư đất nền bạn không nên bỏ qua

  Trước khi quyết định xuống tiền đầu tư đất nền bạn không nên bỏ qua các kinh nghiệm dưới đây:

  Kinh nghiệm đầu tư nhà đất – Chọn vị trí giao thông tốt

  “Vị trí – Vị trí – Vị trí” là yếu tố rất quan trọng và cần phải được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn đầu tư vào đất nền ở một khu vực. Mảnh đất bạn muốn đầu tư cần nằm ở các vị trí gần với những khu vực có các tiện ích thiết yếu như siêu thị, trường học, bệnh viện…

  Ngoài ra lô đất cũng không được cách quá xa các trục đường lớn. Không thường xuyên xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông và không bị ngập úng, trũng nước.

  Bạn đưa ra các tiêu chí vị trí càng cụ thể thì bạn sẽ giảm thiểu được càng nhiều rủi ro. Các lô đất có thể đáp ứng được nhiều nhất những yếu tố mà bạn đặt ra thì cơ hội gia tăng lợi nhuận càng cao.

  Nếu tìm được lô đất nền giải quyết được cả 3 nhu cầu “nhất cận thị, nhì cận giang, tam cận lộ”. Bạn hãy mạnh dạn đầu tư bởi đó chính là mảnh đất “hái ra vàng” cho bạn sau này.

  Chọn vị trí giao thông tốt
  Chọn vị trí giao thông tốt

  Kinh nghiệm mua đất đầu tư – Nên đầu tư đất nền “sống”

  Tại sao lại gọi là đất nền “sống”? Đây là những lô đất thuộc các dự án chung cư. Đất nền tại các khu chung cư thường có diện tích ở mức vừa phải, vị trí thuận lợi và số lượng dân cư phân bố đồng đều.

  Để đảm bảo an toàn nhà đầu tư cần tìm hiểu các thông tin về thời gian hoàn thành dự án, mức sống của dân cư ra sao, có nền tảng tốt không…

  Kinh nghiệm mua đất đầu tư – Biết cách định giá

  Định giá mảnh đất trước khi mua là một việc làm vô cùng cần thiết để tránh việc mua hớ, cao hơn so với giá thị trường. Đối với các nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kinh nghiệm và sự hiểu biết về thị trường thì việc định giá là khá khó khăn.

  Biết cách định giá
  Biết cách định giá

  Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nhờ tới sự trợ giúp của các chuyên gia tư vấn giá đất, chuyên gia bất động sản,…để tham khảo giúp đỡ bạn thực hiện việc này.

  Trong quá trình đàm phán bạn hãy cố gắng đàm phán sao cho mức giá của mảnh đất mà mình muốn mua bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Mức chênh lệch tối thiểu là 5%.

  Kinh nghiệm đầu tư bđs – Đảm bảo pháp lý an toàn

  Pháp lý trong đầu tư đất nền là vấn đề nhiều nhà đầu tư mới mắc phải và đã phải trả giá đắt khi mua phải những mảnh đất dính quy hoạch, tranh chấp,…

  Bạn cần kiểm tra đầy đủ các giấy tờ, đặc biệt là sổ đỏ, có thể nhờ tới các công ty môi gới, bất động sản, hoặc cơ quan pháp luật, công ty luật để xác nhận độ tin cậy của sổ đỏ.

  Kinh nghiệm lựa đất nền giá thấp hơn thị trường

  Thị trường chỉ có 3 trạng thái là xuống – ngang – lên. Để đầu tư bạn cần mua được giá thấp hơn với giá thị trường mới mong có thể kiếm lời. Và để biết được mức giá mua có thấp hơn hay không bạn cần có kiến thức định giá bđs.

  Kinh nghiệm sử dụng đòn bẩy tài chính

  Đòn bẩy tài chính là công cụ hữu ích đối với nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, bạn chỉ nên vay với mức trong ngưỡng mà bạn có thể trả được và phù hợp với khả năng tài chính hiện tại của mình.

  Kinh nghiệm sử dụng đòn bẩy tài chính
  Kinh nghiệm sử dụng đòn bẩy tài chính

  Bạn không nên vay quá 50% tiền lãi mà không thẻ trả, cũng như không vay quá 50% giá trị tài sản miếng đất đó.

  Kinh nghiệm mua đất nền bán lại kiếm lời – Đầu tư an toàn

  Nếu bạn là một người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm trong đầu tư đất nền, hãy ưu tiên những lô đất có mức giá phải chăng, phù hợp với khả năng chi trả của số đông người mua.

  Nếu bạn không có nhiều tiền và phải sử dụng đến khoản vay, hãy đảm bảo rằng số tiền phải vay không vượt quá 50% giá trị lô đất. Đồng thời mức lãi suất cũng không nên cao hơn 50% nguồn thu hàng tháng.

  Kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ – Quan sát môi trường xung quanh

  Việc khảo sát khu vực xung quanh lô đất là rất quan trọng. Công việc này giúp bạn đánh giá được những vấn đề có thể gây ảnh hưởng đến tính thanh khoản và sự tăng giá của lô đất như khu vực thường xuyên xảy ra mất an ninh trật tự, tệ nạn xã hội,…

  Kinh nghiệm đầu tư đất nền – Tính thanh khoản

  Tính thanh khoản tác động rất nhiều đến giá cả, mức độ quan tâm của người mua với lô đất. Vì vậy, để đầu tư an toàn bạn nên lựa chọn cho mình những lô đất có tính thanh khoản cao.

  Tóm lại

  Trên đây, Nhà Đất Club vừa chia sẻ với các bạn 10 kinh nghiệm đầu tư đất nền để tránh gặp rủi ro. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Đừng quên theo dõi các bài viết đầu tư nhà đất khác của chúng tôi trên website: nhadatclub.com.