Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 8 bước quan trọng giúp bạn kiếm bộn tiền từ đầu tư nhà phố cho thuê

8 bước quan trọng giúp bạn kiếm bộn tiền từ đầu tư nhà phố cho thuê

  Đầu tư nhà phố cho thuê là một hình thức tạo dòng tiền hấp dẫn nhiều nhà đầu tư hiện nay. Có hai hướng khác nhau để đầu tư nhà phố cho thuê là sở hữu nhà – cho thuê và thuê – cho thuê lại, cả hai đều tạo ra tỷ suất lợi nhuận tốt. Dưới đây là 8 bước quan trọng giúp bạn kiếm bộn tiền từ đầu tư nhà phố cho thuê.

  8 bước quan trọng giúp bạn kiếm bộn tiền từ đầu tư nhà phố cho thuê
  8 bước quan trọng giúp bạn kiếm bộn tiền từ đầu tư nhà phố cho thuê

  Bước 1: Lựa chọn một hướng đầu tư phù hợp

  Đa số các bạn khi mới bắt đầu đầu tư nhà phố cho thuê thường nghĩ rằng việc đầu tư nhà phố cho thuê xoay quanh việc tìm kiếm khách hàng để cho thuê mà lại không xác định rõ ràng hướng đi ban đầu cho mình. Do đó, điều đầu tiên là bạn cần xác định một hướng đi phù hợp với năng lực tài chính của bản thân. Để làm được điều này bạn cần trả lời một số câu hỏi dưới đây:

  • Nguồn vốn bạn có thể huy động được là bao nhiêu?
  • Bạn có muốn gắn bó với mô hình đầu tư này lâu dài?
  • Vị trí khu vực bạn am hiểu để có thể đầu tư cho thuê thành công?
  • Tỷ suất lợi nhuận bạn kỳ vọng là bao nhiêu?

  Sau khi đã trả lời hết các câu hỏi này, và một hướng đi cụ thể dần được hiện ra, bạn bắt đầu gửi thông tin cho các kênh tìm kiếm như văn phòng môi giới, báo mạng, báo giấy,… sẽ mang lại cho bạn những kết quả chính xác và hiệu quả đến bất ngờ.

  Lựa chọn một hướng đầu tư phù hợp
  Lựa chọn một hướng đầu tư phù hợp

  Bước 2: Sử dụng đòn bẩy để tăng vốn

  Hầu hết các nhà đầu tư bất động sản thành công đều sử dụng đòn bẩy cho các khoản đầu tư của mình. Ngay cả Donald Trump cũng chỉ bỏ ra 20% số vốn trong một thương vụ dù ông là một tỷ phú bất động sản hàng đầu nước Mỹ. Vì bản chất bất động sản cho bạn một khả năng sử dụng đòn bẩy tài chính rất lớn từ ngân hàng.

  Tuy nhiên, đòn bẩy là con dao hai lưỡi vì đôi khi bạn phải chi trả các khoản lãi suất, dòng tiền từ cho thuê âm khiến bạn gặp khó khăn..vì vậy bạn cần tính toán kỹ trước khi sử dụng đòn bẩy.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể huy động vốn từ những cá nhân theo phương thức hợp tác đầu tư và chia sẻ cho họ một phần lợi nhuận theo tỷ lệ phù hợp.

  Sử dụng đòn bẩy để tăng vốn
  Sử dụng đòn bẩy để tăng vốn

  Bước 3: Đàm phán với chủ nhà để đạt được những thỏa thuận cho thuê có lợi nhất

  Khi đi mua nhà cho thuê hay cả thuê nhà cho thuê lại thì việc đàm phán đều vô cùng quan trọng. Các ngôi nhà ở thành phố lớn thường có giá trị cao do đó mỗi chênh lệch đàm phán được như giá trên mỗi đơn vị mét vuông, hay giảm được một khoản tiền thuê nhà hàng tháng, nếu nhân với tổng diện tích hoặc tổng thời gian thuê thì đó là một con số khá lớn.

  Bên cạnh đó, nếu bạn đầu tư nhà phố theo mô hình thuê – cho thuê lại thì việc khai thác và hợp tác với chủ căn nhà là một quá trình làm việc lâu dài và có nhiều yếu tố tác động. Do đó bạn cần phải có những thoả thuận để đạt được hiệu quả là đôi bên cùng có lợi.

  Đàm phán với chủ nhà để đạt được những thỏa thuận cho thuê có lợi nhất
  Đàm phán với chủ nhà để đạt được những thỏa thuận cho thuê có lợi nhất

  Bước 4: Cải tạo ngôi nhà để tăng lợi nhuận từ tiền thuê

  Những căn nhà phố đã qua sử dụng hoặc được xây dựng từ trước đó thường ko tận dụng hết khoảng không gian. Do đó, bạn cần phải sửa chữa và tối ưu lại sao cho phù hợp.

  Nếu nhà đầu tư biết tận dụng và khai thác những không gian lãng phí này thì có thể tạo ra những giá trị cho những người khách thuê khác hoặc tăng thêm lợi nhuận cho mình.

  Bước 5: Gửi đúng thông điệp đến khách hàng mục tiêu

  Sai lầm của các nhà đầu tư nhà phố cho thuê là việc đăng tin chung chung không rõ ràng để thu hút nhiều người quan tâm đến căn hộ của mình.

  Cách này có thể đúng với những người môi giới cần nhiều khách hàng vì họ có nhiều sản phẩm khác nhau, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau. Ngược lại, bạn chỉ có đúng một sản phẩm là căn nhà phố cho thuê của mình, vì vậy đừng tốn thời gian và công sức tiếp những vị khách với nhu cầu không phù hợp. Phương pháp bạn cần áp dụng để lọc ra khách hàng tiềm năng là tiếp thị đích:

  • Mô tả thật kỹ các đặc điểm căn nhà cho thuê của mình
  • Giá thuê và các khoản phí cụ thể
  • Hình ảnh thật của căn nhà phố

  Sau đó đưa các thông tin này lên những kênh có nhiều khách hàng tìm kiếm như các trang rao vặt đăng tin bất động sản, báo chí,… Làm theo cách này ngay từ đầu, bạn sẽ có được những khách thuê mục tiêu – những khách mà căn nhà của bạn đúng với sở thích và nhu cầu thực của họ.

  Bước 6: Nhanh chóng cho thuê nhà và lấp đầy những căn phòng trống

  Để đạt được lợi nhuận đầu tư nhà phố tối ưu, việc tìm được khách hàng để cho thuê nhà phải được triển khai với tốc độ nhanh và gấp rút. Để làm được điều này bạn cần có những bước chuẩn bị và cho thuê trước khi căn nhà được hoàn thiện xong.

  Bạn hãy đăng căn hộ của mình lên thật nhiều kênh thông tin và gửi thông tin cho nhiều nhà môi giới khác nhau để các nhà môi giới này có thể thúc đẩy việc cho thuê căn hộ.

  Bước 7: Tổ chức vận hành căn hộ cho thuê hiệu quả, tối ưu chi phí

  Việc vận hành một bất động sản cho thuê hiệu quả tưởng chừng như đơn giản nhưng không dễ với bất kỳ nhà đầu tư mới nào. Bạn hãy tạo thuận tiện cho khách bằng nhiều hình thức đóng tiền khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể quy định về việc đóng những khoản tiền dịch vụ đúng hẹn để không xảy ra tình trạng cắt nước – cắt điện làm một số lượng lớn khách thuê lưu tâm đến thời gian cần đóng tiền và giữ uy tín với bạn trong vấn đề thanh toán tiền thuê. Nếu có trục trặc hay phát sinh gì liên quan đến khoản tiền thuê, hãy thông báo cho họ trước và có những văn bản xác thực đi kèm.

  Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên theo dõi sửa chữa, bảo trì nhà cho thuê tránh các hư hỏng nặng gây thiệt hại tiền thuê.

  Bước 8: Chăm sóc và sàng lọc, giữ lại các vị khách thuê tốt

  Quan tâm và hỗ trợ khách thuê nhiệt tình là một trong những yếu tố quan trọng để có được những khách thuê lâu dài cho căn nhà của bạn. Bên cạnh đó, hãy tập trung cho những khách tốt và hạn chế dần những khách thuê xấu thường trễ nải đóng tiền, mất trật tự, mất vệ sinh và phá hoại tài sản của căn nhà,…

  Kết luận

  Trên đây, Nhà Đất Club vừa chia sẻ với các bạn 8 bước để giúp bạn có thể lựa chọn đầu tư bất động sản cho thuê mang lại dòng tiền dương. Chúng tôi hi vọng các thông tin này sẽ hữu ích với các nhà đầu tư. Đừng quên truy cập website nhadatclub.com thường xuyên để theo dõi những bài viết kiến thức đầu tư nhà đất vô cùng hấp dẫn từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Nhà Đất Club.