Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 5 chiến lược kinh doanh BĐS hoàn hảo cho nhà đầu tư mới

5 chiến lược kinh doanh BĐS hoàn hảo cho nhà đầu tư mới

  Các nhà đầu tư bất động sản luôn săn lùng một bđs mới để đầu tư. Có nhiều cách và chiến lược khác nhau có thể giúp nhà đầu tư thu được lợi nhuận lớn hơn. Nếu bạn cũng đang mong muốn đầu tư vào nhà đất, hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc qua 5 chiến lược kinh doanh bất động sản hiệu quả dành cho nhà đầu tư mới mà chúng tôi sắp sửa chia sẻ trong bài viết dưới đây.

  Chiến lược kinh doanh bđs phổ biến

  Bán buôn bđs và sửa chữa bán lại là những lựa chọn đầu tư nhà đất phổ biến.

  Bán buôn bất động sản

  Nhà đầu tư tìm kiếm các giao dịch bất động sản hấp dẫn trên thị trường để mua và bán lại trong thời gian ngắn. Để giỏi bán buôn, bạn phải giỏi đàm phán và Marketing bất động sản. Công việc kinh doanh này dành cho những người giỏi bán hàng.

  Sửa chữa và bán lại

  Chiến lược này đề cập đến việc tìm kiếm các tài sản có thể sửa chữa hoặc cải tạo với giá hời. Tài sản được tân trang lại sau đó được bán với giá cao. Mặc dù đây không phải là một chiến lược dễ thực hiện, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu, nhưng nó rất hữu ích khi bạn đã có kinh nghiệm về sửa chữa và cải tạo nhà.

  Sửa chữa và bán lại
  Sửa chữa và bán lại

  Chiến lược dành cho người mới bắt đầu kinh doanh bđs

  Chiến lược này là chiến lược dễ nhất trong bài viết này. Với chiến lược này, bạn có thể bắt đầu đầu tư vào bất động sản ngay cả khi không có tiền. Chúng tôi có thể phân loại thành ba danh mục phụ, cụ thể dưới đây gồm:

  House Hacking

  “House hacking” hay còn gọi là “hack nhà” hiểu đơn giản là hành vi nhờ người khác thanh toán một phần hoặc toàn bộ chi phí nhà ở. “Hack nhà” là một cách sáng tạo để giúp các nhà đầu tư vượt qua những rào cản lớn trên thị trường bất động sản.

  Ví dụ: Nếu bạn sống trong một ngôi nhà ba tầng, song lập, bốn tầng có một số không gian như nhà khách, phòng ngủ phụ hoặc tầng hầm, thì bạn có thể cho thuê nó và kiếm tiền. Cho thuê một số phần ngôi nhà của bạn sẽ giúp bạn giảm chi phí phải trả cho ngôi nhà. Chiến lược này rất phù hợp với người mới bắt đầu kinh doanh bất động sản.

  Live In The Flip

  Đây là chiến lược mọi người mua một ngôi nhà, sửa chữa lại, và sau đó đợi một vài năm để bán lại với lợi nhuận cao hơn. Điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn, nhưng đó là một chiến lược giúp nhiều nhà đầu tư bất động sản kiếm bộn tiền trước đó.

  Đầu tư theo mô hình BRRRR – Mua, Sửa chữa, Cho thuê, Tái cấp vốn, Lặp lại

  Mô hình đầu tư BRRRR có nghĩa là Mua (Buy), tân trang/sửa lại (Rehab), cho thuê (Rent), vay thế chấp (Refinance), tái đầu tư (Repeat), đây là một mô hình chiến lược được sử dụng phổ biến với nhà đầu tư đặt mục tiêu mong muốn gia tăng thu nhập thụ động theo thời gian.

  Đầu tư theo mô hình BRRRR - Mua, Sửa chữa, Cho thuê, Tái cấp vốn, Lặp lại
  Đầu tư theo mô hình BRRRR – Mua, Sửa chữa, Cho thuê, Tái cấp vốn, Lặp lại

  Mô hình BRRRR cần được thực hiện theo đúng thứ tự. Đầu tiên, nhà đầu tư tiến hành mua nhà để chuẩn bị bước vào giai đoạn tân trang/sửa chữa lại. Sau khi hoàn tất, căn nhà sẽ được đem cho thuê dài hạn, dựa vào nguồn doanh thu cho thuê nhà để trả tiền vay hàng tháng. Mô hình BRRRR hiệu quả phải mang lại dòng tiền dương, và có giá trị gia tăng theo thời gian. Một khi căn nhà trước đã dần ổn định, thì nhà đầu tư tiến hành vay thế chấp để lấy vốn tiếp tục mua căn nhà thứ hai, đây là vòng quay được lặp lại nhiều lần tùy theo mong muốn của nhà đầu tư.

  Một khi đầu tư hiệu quả, nhà đầu tư nhận được lợi ích từ dòng tiền thụ động từ tiền cho thuê, và giá trị gia tăng bất động sản theo thời gian. Với một mô hình đầu tư BRRRR hiệu quả, có thể mang lại lợi nhuận trung bình hơn 15%/năm.

  Chiến lược xây dựng sự giàu có

  Mục đích chính của chiến lược này là biến số tiền đầu tư thấp thành tài sản khổng lồ.

  Cho thuê dài hạn:

  Cách làm này sẽ mang đến lợi nhuận cho bạn trong dài hạn một cách từ từ nhưng nó rất đáng để chờ đợi. Chiến lược này bao gồm khấu hao khoản vay, thu nhập cho thuê, tăng giá và tránh thuế. Chiến lược này dễ quản lý và không quá phức tạp.

  Cho thuê nắm giữ trong ngắn hạn:

  Chiến lược cho thuê này liên quan đến việc mua bất động sản trong thời gian ngắn khoảng 1 đến 5 năm. Mục tiêu chính của chiến lược này là gia tăng giá trị cho tài sản bằng cách tăng tiền thuê, giảm chi phí hoặc tu sửa. Chiến lược này hiệu quả đối với các bất động sản ở các thị trường có giá cao.

  Cho thuê nắm giữ trong ngắn hạn
  Cho thuê nắm giữ trong ngắn hạn

  Chiến lược tạo ra thu nhập thụ động

  Các chiến lược này có thể được chia thành hai phần – REITs (Ủy thác đầu tư bất động sản); hợp vốn và huy động vốn từ cộng đồng.

  Hợp vốn và huy động vốn từ cộng đồng:

  Hợp vốn về cơ bản có nghĩa là gom tiền với nhiều nhà đầu tư khác nhau vào một chỗ, sau đó mua bất động sản. Sử dụng chiến lược này, bạn có thể đầu tư với các đối tác của mình hoặc thậm chí là các nhà cung cấp dịch vụ, những người sẽ thay mặt bạn tìm kiếm và quản lý các giao dịch. Huy động vốn từ cộng đồng cũng có thể được gọi như một loại hình đầu tư hợp vốn khác.

  Trong huy động vốn từ cộng đồng, các giao dịch được tiếp thị thông qua một số nền tảng trực tuyến. Hầu hết các nền tảng trực tuyến này đều muốn bạn trở thành một nhà đầu tư được công nhận. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn cũng có thể bắt đầu với số tiền nhỏ hơn.

  Ủy thác đầu tư bất động sản:

  Chúng khá giống với quỹ tương hỗ nhưng nó không liên quan đến việc mua một số lượng lớn cổ phiếu hoặc trái phiếu. Thay vào đó, REIT sẽ cho phép bạn sở hữu các tài sản thương mại và sản xuất với mức thu nhập khác nhau.

  Ủy thác đầu tư bất động sản
  Ủy thác đầu tư bất động sản

  Trên đây là tất cả các chiến lược để giúp bạn có thể bắt đầu kinh doanh bất động sản, thu lại lợi nhuận. Theo kinh nghiệm của chúng tôi các nhà đầu tư thường kết hơp nhiều chiến lược để giảm rủi ro, mang lại hiệu quả đầu tư tốt nhất. Do đó, nếu bạn là người mới đôi khi cũng cần phải thử nghiệm một chút để tìm ra các chiến lược đầu tư nhà đất phù hợp với mình.