Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » Bí quyết để có đội nhóm bất động sản thiện chiến

Bí quyết để có đội nhóm bất động sản thiện chiến

  Hầu hết mọi người khi nói về môi giới bất động sản thường nghĩ đến một cá nhân, một người hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Vẫn luôn có những cá nhân thành công trong bất động sản. Tuy nhiên, thay vì hoạt động một mình họ thường làm việc với đội nhóm của mình. Các nhóm có thể hỗ trợ lẫn nhau, chia sẻ khối lượng công việc với nhau và mỗi thành viên trong nhóm có những kỹ năng riêng biệt để mang đến bàn. Tham gia một công ty bất động sản hoặc câu lạc bộ bất động sản có thể là một cách tuyệt vời để phát triển sự nghiệp của bạn.Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về nhóm bất động sản, cách họ hoạt động và cách xây dựng nhóm.

  Bí quyết để có đội nhóm bất động sản thiện chiến
  Bí quyết để có đội nhóm bất động sản thiện chiến

  Cấu trúc của một đội nhóm bất động sản

  Nhóm bất động sản là một nhóm gồm hai hoặc nhiều nhà môi giới bất động sản tập hợp lại và chia sẻ các nguồn lực hỗ trợ nhau trong công việc. Các thành viên trong nhóm chia hoa hồng của họ và thậm chí có thể trợ giúp với khách hàng của nhau.

  Các nhóm bất động sản khác nhau có cấu trúc khác nhau và không có cách thức hoạt động nào là chính xác tuyệt đối. Với các đội lớn hơn, các thành viên đôi khi làm việc theo các nhiệm vụ cụ thể. Ví dụ: một người có thể chịu trách nhiệm giao dịch với người cho vay, người khác có thể xử lý các cuộc gọi điện thoại, v.v. Điều này cho phép các thành viên trong nhóm làm việc theo các vai trò phù hợp với thế mạnh của họ, giúp toàn bộ nhóm hoạt động hiệu quả hơn.

  Trưởng nhóm bất động sản

  Trong hầu hết, nhưng không phải tất cả các trường hợp, một nhóm bất động sản sẽ có một trưởng nhóm. Đây thường là người đại diện để lấy về những danh sách bất động sản, trong khi các thành viên khác trong nhóm sẽ gặp gỡ những người mua tiềm năng. Trong một số nhóm, tất cả các thành viên trong nhóm đều có thể đưa về các bất động sản, nhưng trưởng nhóm vẫn mang lại phần lớn công việc.

  Cơ cấu lương thưởng cho nhóm bất động sản

  Các đội nhóm khác nhau sẽ có cơ cấu lương thưởng khác nhau. Một số nhóm làm việc giống như một công ty truyền thống hơn và trả lương cố định cho các thành viên của họ.

  Tuy nhiên, cơ cấu trả thưởng phổ biến nhất là hoa hồng chia nhỏ, trong đó mỗi thành viên trong nhóm nhận được một tỷ lệ phần trăm hoa hồng cố định.

  Mối quan hệ ủy thác

  Nhiều trưởng nhóm chỉ hoạt động với tư cách là đại diện của người bán. Điều này làm cho trách nhiệm ủy thác của nhóm khá rõ ràng. Họ có trách nhiệm làm việc vì lợi ích tốt nhất của người bán và họ không có nghĩa vụ đối với người mua. Nếu một nhà môi giới từ bên ngoài nhóm đại diện cho người mua, thì không có xung đột lợi ích.

  Mô hình nhóm bất động sản

  Có nhiều cách để cấu trúc một nhóm bất động sản. Cấu trúc tối ưu sẽ phụ thuộc vào mức độ kinh nghiệm của nhà môi giới, số lượng nha môi giới cũng như điểm mạnh và điểm yếu của từng người. Có thể thấy, hầu hết các đội sử dụng một trong ba mô hình sau:

  Người cố vấn cho nhóm bất động sản

  Trưởng nhóm là một người có kinh nghiệm, trong khi các đại lý khác là người mới và thiếu kinh nghiệm. Đối với các nhà môi giới mới, lợi ích là rõ ràng. Thay vì phải đi một mình, bạn sẽ nhận được lợi ích của một người cố vấn với nhiều năm hoặc nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đối với trưởng nhóm, hy vọng rằng sự kèm cặp của họ sẽ được đền đáp về lâu dài. Khi các nhà môi giới mới hơn học hỏi và phát triển, họ sẽ ngày càng đóng góp nhiều hơn cho lợi nhuận của nhóm.

  Người cố vấn cho nhóm bất động sản
  Người cố vấn cho nhóm bất động sản

  Mô hình trưởng nhóm

  Mô hình trưởng nhóm hoạt động hiệu quả nhất khi một nhà môi giới có thương hiệu cá nhân rất mạnh. Nếu tên và gương mặt đại diện nổi tiếng trong cộng đồng, thì có thể không có đủ giờ trong ngày để đáp ứng nhu cầu. Một người có sự hiện diện như vậy có thể xây dựng một đội xung quanh họ để giúp giảm tải.

  Mô hình trưởng nhóm
  Mô hình trưởng nhóm

  Mô hình nhóm trưởng

  Mô hình nhóm trưởng ngược lại với mô hình trưởng nhóm. Thay vì một thành viên trong nhóm đưa ra tất cả các quyết định và chỉ huy việc xây dựng thương hiệu, một số nhà môi giới bất động sản lại hợp tác với nhau và làm việc bình đẳng. Ví dụ, một nhân viên có thể rất giỏi trong việc bán nhà trực tiếp, nhưng lại gặp khó khăn trong việc liên lạc qua điện thoại. Họ có thể hợp tác với một nhà môi giới khác có kỹ năng điện thoại vững vàng, v.v. Vào cuối ngày, mọi người sẽ tập trung vào những gì họ cảm thấy thoải mái nhất và nhóm sẽ mạnh mẽ hơn vì điều đó.

  Ưu điểm của việc tham gia nhóm, câu lạc bộ bất động sản

  • Nguồn lực lớn hơn – Khi bạn làm việc với tư cách là một nhà môi giới bất động sản đơn lẻ, bạn phải tự mình làm mọi thứ, từ tiếp thị đến bán hàng. Một nhóm nhà môi giới cho phép bạn tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn và các nguồn lực để đầu tư vào tiếp thị quảng cáo nhiều hơn.
  • Môi trường với nhiều sự hỗ trợ – Làm việc trong môi trường cá nhân có thể rất cô đơn. Nếu bạn rơi tình huống khó khăn, sẽ không có ai xung quanh để đưa ra lời khuyên, giúp đỡ bạn. Điều này có thể biến thành một vòng luẩn quẩn làm tổn hại đến sự nghiệp của bạn. Với một nhóm, bạn sẽ có những người xung quanh bạn để hỗ trợ. Bạn cũng sẽ có thể cải thiện kỹ năng của chính mình bằng cách giúp đỡ những người khác.
  • Khách hàng tiềm năng, khách hàng tiềm năng và nhiều khách hàng tiềm năng hơn – Khách hàng tiềm năng là dòng máu sống còn của ngành kinh doanh bất động sản. Nếu không có khách hàng tiềm năng, bạn sẽ không có cách nào bán được hàng. Càng nhiều nhà môi giới đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng, bạn càng có nhiều cơ hội bán hàng hơn. Thông thường, các nhà môi giới khác nhau có cái nhìn sâu sắc hơn về các khu vực khác nhau, do đó, khách hàng tiềm năng của bạn cũng sẽ có sự đa dạng về địa lý hơn.
  • Phát triển nghề nghiệp – Nếu bạn vừa có chứng chỉ môi giới bất động sản, có thể còn rất nhiều điều bạn chưa biết. Làm thế nào để bạn tìm thấy khách hàng tiềm năng và chuyển đổi họ thành người mua hàng? Làm thế nào để bạn tạo danh sách để thu hút người mua tiềm năng? Bằng cách tham gia một nhóm với một trưởng nhóm có kinh nghiệm, bạn sẽ nhận được tất cả lời khuyên và hướng dẫn cần thiết để phát triển sự nghiệp của mình. Ngay cả khi bạn muốn làm việc với tư cách là một nhà môi giới cá nhân, bạn cũng nên làm việc cho một nhóm trong vài năm để học hỏi và phát triển.
  • Lợi ích cho khách hàng – Với tư cách là khách hàng, nhóm bất động sản cho phép bạn tiếp cận với nguồn kiến ​​thức và kinh nghiệm sâu hơn bất kỳ nhà môi giới riêng lẻ nào. Và nếu người đại diện của bạn không có mặt vì lý do nào đó, một thành viên khác trong nhóm sẽ có thể giúp bạn.

  Ai nên tham gia nhóm bất động sản?

  Tham gia nhóm bất động sản nói chung là một ý tưởng hay cho các nhà môi giới mới được cấp phép, những người cần phát triển và phát triển. Tuy nhiên, đó cũng là một ý kiến hay nếu bạn là người thành thạo thực sự về một khía cạnh của quy trình bất động sản.

  Bạn có thể hợp tác với những người khác chuyên về các khía cạnh khác và tạo ra một nhóm có khả năng hoạt động hiệu quả. Nếu bạn đã có một mạng lưới mạnh mẽ và đang kinh doanh nhiều, việc tham gia một nhóm sẽ ít có ý nghĩa hơn.

  Câu lạc bộ đầu tư bất động sản – Nhà Đất Club

  Nhà Đất Club được hình thành với mong muốn tạo ra sân chơi, nơi giao lưu gặp gỡ của các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Câu lạc bộ là nơi để các nhà đầu tư cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm về đầu tư bất động sản nói riêng và đầu tư nói chung, ngoài ra cũng mang đến cơ hội học hỏi cho những nhà đầu tư, nhà môi giới ít kinh nghiệm về các kiến thức bất động sản.

  Câu lạc bộ đầu tư bất động sản – Nhà Đất Club
  Câu lạc bộ đầu tư bất động sản – Nhà Đất Club

  Bên cạnh đó chúng tôi cũng tạo ra những công cụ marketing bất động sản, hỗ trợ các thành viên của Nhà Đất Club thúc đẩy khả năng bán hàng, thanh khoản bất động sản nhanh và tăng tỷ suất lợi nhuận trong đầu tư. Hãy liên hệ hotline 082 39 39 369 để tham gia câu lạc bộ ngay hôm nay.

  Kết luận

  Có thể nói tham gia một nhóm bất động sản sẽ cung cấp sự phát triển chuyên nghiệp, nhiều khách hàng hơn và nhiều tài nguyên hơn cho nhà môi giới. Trở thành một phần của đội là bước tiếp theo trên con đường thành công của bạn trong ngành bất động sản.