Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » 7 đặc điểm của một bất động sản bạn cần tránh khi đầu tư

7 đặc điểm của một bất động sản bạn cần tránh khi đầu tư

  Vị trí, khu vực, mật độ dân số là một trong những yếu tố then chốt mà các nhà đầu tư cần xem xét trước khi quyết định mua bất động sản nào đó. Khu vực tăng trưởng tốt sẽ giúp nhà đầu tư đảm bảo khả năng thanh khoản tài sản của họ có lãi. Dưới đây là 7 đặc điểm của một bất động sản bạn cần tránh khi đầu tư.

  7 đặc điểm của một bất động sản bạn cần tránh khi đầu tư
  7 đặc điểm của một bất động sản bạn cần tránh khi đầu tư

  Tài sản nằm ở khu vực đang có lượng lớn các bất động sản cho thuê

  Một khu vực mà có đến 50% hoặc nhiều hơn là bất động sản cho thuê có thể gây rủi ro cho các nhà đầu tư. Tại sao lại nói như vậy?

  • Việc có quá nhiều các bất động sản cần cho thuê sẽ khiến nhà đầu tư phải cạnh tranh với các chủ nhà khác để có cùng nhóm đối tượng cần thuê. Điều này có thể dẫn đến việc giảm giá thuê.
  • Khi bạn muốn bán đi cũng không dễ vì khu vực này khó thu hút được lượng người mua.

  Tăng trưởng dân cư bị suy giảm

  Chỉ số dân không tăng ở khu vực bạn có ý định đầu tư bất động sản cũng dẫn đến việc giảm nhu cầu nhà ở, từ đó làm giảm tốc độ tăng giá cảu tài sản. Vị trí tài sản ở khu vực có mật độ dân cư đông đúc, sầm uất sẽ dễ dàng tăng giá và thanh khoản.

  Tăng trưởng dân cư bị suy giảm
  Tăng trưởng dân cư bị suy giảm

  Khu vực chỉ phát triển 1 ngành nghề duy nhất

  Đây cũng là yếu tố mà bạn cần quan tâm khi đầu tư. Bởi nếu ngành công nghiệp này đột ngột đóng cửa, nhu cầu về bất động sản cho thuê sẽ ít đi, điều này khiến giá cho thuê và giá bất động sản sẽ giảm đáng kể. Bạn nên lựa chọn những khu vực đa dạng ngành nghề thương mại, dịch vụ để ít chịu sự rủi ro thay đổi đột ngột về kinh tế và nguồn lao động.

  Điểm nóng đầu tư bất động sản

  Bạn không nên đầu tư vào khu vực đang là tâm điểm của thị trường vì lúc này tâm lý mua theo số đông và bẫy tăng giá ảo là điều mà bạn rất dễ gặp phải. Đầu tư vào một khu vực tăng trưởng trước khi nó phát triển và trở thành một điểm nóng sẽ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường với giá cả phải chăng và do đó lợi nhuận tăng mạnh trong một thời gian ngắn.

  Điểm nóng đầu tư bất động sản
  Điểm nóng đầu tư bất động sản

  Bất động sản ở quá gần khu công nghiệp

  Những bất động sản ở quá gần các khu công nghiệp hoặc khu vực giao thông đông đúc thường bị ảnh hưởng bởi các tác động về tiếng ồn lớn hoặc bị ô nhiễm có thể tác động tiêu cực đến khả năng thanh khoản và tăng trưởng về giá. Vì vậy, bạn cũng nên xem xét đến vấn đề này trước khi quyết định đầu tư.

  Bất động sản ở quá gần khu công nghiệp
  Bất động sản ở quá gần khu công nghiệp

  Khu vực có quá ít tiện ích và hạ tầng cơ sở không phát triển

  Hiện nay, nhu cầu mua nhà của mọi người ko chỉ dừng lại ở việc chỗ ở mà họ còn quan tâm đến các tiện ích và hạ tầng xung quanh khu vực đó. Với những bất động sản có quá ít tiện ích hoặc khu vực hạ tầng không phát triển khả năng tăng trưởng rất chậm và tính thanh khoản không cao. Bạn cũng nên cân nhắc khi đầu tư vào các bất động sản này.

  Khu vực sống với nhiều người có hành vi tiêu cực

  Điều này tưởng chừng như rất nhỏ nhưng lại ảnh hưởng đến khả năng thanh khoản rất lớn của bất động sản. Không ai muốn mua nhà hay sống ở những con phố có nhiều người hàng xóm có hành vi tiêu cực. Vì vậy, hàng xóm cũng có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng giá của một ngôi nhà nhất định.

  Tổng kết

  Một bất động sản nếu như sở hữu 7 đặc điểm trong bài viết các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi đầu tư. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tăng giá và tính thanh khoản của bất động sản. Chúng tôi hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Nhà đất Club – Câu lạc bộ đầu tư bất động sản, nơi giao lưu chia sẻ các kiến thức bất động sản, thông tin quy hoạch dự án, hỗ trợ truyền thông bất động sản cho các nhà đầu tư trên khắp cả nước.