Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » 7 cách độc đáo giúp bạn kiếm tiền từ bất động sản

7 cách độc đáo giúp bạn kiếm tiền từ bất động sản

  Có rấy nhiều cách có thể giúp bạn kiếm tiền từ bất động sản. Bạn có thể tạo ra lợi nhuận bằng cách quản lý bất động sản, đầu tư vào các thành phố có tiềm năng phát triển, mua và bán nhà thông qua đấu giá…Trong bài viết này Nhà Đất Club sẽ tổng hợp 7 cách độc đáo giúp bạn kiếm tiền từ bất động sản.

  Đầu tư vào các thành phố có tiềm năng tăng trưởng

  Đầu tư vào bất động sản là một trong những cách phổ biến và nổi tiếng để xây dựng sự giàu có. Tuy nhiên, quá nhiều người hạn chế chỉ đầu tư vào khu vực địa phương của họ hoặc các thị trường nóng hiện tại. Thay vào đó, hãy sử dụng cái nhìn sâu sắc và các mối quan hệ của bạn trong ngành bất động sản để đánh giá các thành phố trên toàn thế giới, tìm kiếm những thành phố có tiềm năng phát triển nhất.

  Bằng cách dành thời gian phân tích các vị trí trước khi đầu tư, bạn sẽ tăng cơ hội mua một bất động sản nhân lên giá trị của nó nhanh hơn và tối đa hóa lợi tức đầu tư (ROI) của bạn.

  Đầu tư vào các thành phố có tiềm năng tăng trưởng
  Đầu tư vào các thành phố có tiềm năng tăng trưởng

  Trở thành chủ nhà để kiếm nhiều tiền hơn trong lĩnh vực bất động sản

  Chủ nhà là chủ sở hữu tài sản cho người thuê nhà thuê. Lợi ích chính khi mua nhà và cho thuê là bạn tạo ra thu nhập thụ động hàng tháng và sở hữu một tài sản không ngừng gia tăng giá trị. Đây cũng là một trong những cách hợp lý nhất để đầu tư vào bất động sản.

  Trở thành chủ nhà để kiếm nhiều tiền hơn trong lĩnh vực bất động sản
  Trở thành chủ nhà để kiếm nhiều tiền hơn trong lĩnh vực bất động sản

  Quản lý tài sản

  Một giải pháp thay thế cho việc trở thành chủ sở hữu bất động sản là quản lý tài sản cho thuê của người khác.

  Người quản lý tài sản chịu trách nhiệm về nhiều nhiệm vụ và hoạt động khác nhau tùy thuộc vào loại tài sản. Ví dụ: trở thành người quản lý tài sản thường bao gồm:

  • Tiếp thị liên tục cho thuê nhà trống
  • Lên lịch và tổ chức các chuyến tham quan nhà
  • Sàng lọc ứng viên
  • Quản lý tài liệu
  • Quản lý các nhà cung cấp để duy trì bất động sản
  • Giao tiếp với người thuê nhà
  • Đánh giá và định giá thuê
  • Gia hạn hợp đồng thuê
  • Theo dõi các khoản thanh toán trễ
  • Cưỡng chế các khoản phí trễ hạn hoặc trục xuất
  • Kiểm tra tài sản

  Quản lý tài sản có thể là một công việc toàn thời gian, đặc biệt là đối với các khu chung cư và khu phức hợp lớn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể biến nó thành một công việc bán thời gian để có thêm thu nhập nếu bạn có thế mạnh cá nhân về quản lý và tổ chức. Với các công cụ và phần mềm phù hợp, bạn có thể sắp xếp và thuê ngoài nhiều công việc của mình, chẳng hạn như dịch vụ thanh toán tiền thuê nhà trực tuyến….

  Làm việc trong Văn phòng cho thuê

  Làm việc trong văn phòng cho thuê là một cách để kiếm tiền trong lĩnh vực bất động sản mà không cần xin giấy phép. Văn phòng cho thuê thường được tìm thấy trong các khu chung cư hoặc khu phức hợp cho thuê, nhưng có thể cung cấp dịch vụ cho nhiều loại bất động sản khác nhau.

  Làm việc trong Văn phòng cho thuê
  Làm việc trong Văn phòng cho thuê

  Trở thành nhà huấn luyện bất động sản

  Bất động sản là một ngành phức tạp, cho dù bạn làm nhân viên kinh doanh, quản lý nhà môi giới hay nhà đầu tư. Khi tích cực làm việc trong ngành, bạn có được nhiều kiến thức chuyên môn về thị trường bất động sản, thực hiện và đánh giá các giao dịch cũng như làm việc với mọi người. Kiến thức và kinh nghiệm này sẽ tự nhiên giúp bạn phát triển các kỹ năng của mình và gặt hái được nhiều thành công hơn, nhưng nó cũng có thể được tận dụng để giúp đỡ các nhà môi giới bất động sản khác.

  Nếu bạn đã có được thành công trong ngành bất động sản và đã được chứng minh, hãy xem xét đến việc làm trong lĩnh vực đào tạo chia sẻ các thông tin của bạn cho những người khác. Bạn có thể viết sách, phát triển chương trình đào tạo hoặc tạo nội dung trên YouTube, TikTok hoặc blog. Hãy dành thời gian nghiên cứu từng khả năng để chọn ra phương pháp phù hợp nhất với thế mạnh của bạn.

  Trở thành nhà huấn luyện bất động sản
  Trở thành nhà huấn luyện bất động sản

  Sửa chữa cải tạo nhà và bán

  Đây là cách làm không có gì mới và vẫn là một cách kiếm tiền hợp pháp và có lợi nhuận cao trong lĩnh vực bất động sản. Sửa chữa và bán ngôi nhà thành công có nghĩa là tìm một tài sản bị định giá thấp, tiến hành sửa chữa hoặc cải tạo, sau đó bán ngôi nhà với giá trị thị trường mới của nó.

  Sửa chữa cải tạo nhà và bán
  Sửa chữa cải tạo nhà và bán

  Là một nhà môi giới bất động sản hoặc nhà đầu tư, bạn sẽ có cơ hội tìm thấy những bất động sản được định giá thấp thường xuyên hơn so với người mua bình thường. Sửa chữa và nâng cấp nhà là một chiến lược đầu tư ngắn hạn tuyệt vời có thể tạo ra hàng chục nghìn đô la, nhưng nó đòi hỏi sự hiểu biết chi tiết về điều gì thực sự làm tăng giá trị của một ngôi nhà và cách thức hoạt động của việc cải tạo.

  Thuê các phần trong nhà của bạn

  Bạn không nhất thiết phải mua các bất động sản riêng biệt để hưởng lợi từ việc cho thuê. Hãy thử một phương pháp gọi là “House Hacking”, về cơ bản có nghĩa là cho thuê một phần tài sản của bạn để bù đắp chi phí sinh hoạt của chính bạn.

  Ví dụ, bạn có thể mua một căn hộ hai phòng ngủ và cho thuê một trong các phòng. Ngoài ra, bạn có thể mua một bất động sản cho nhiều gia đình, sống trong một trong những căn và cho thuê những căn khác. Nếu bạn đang tìm cách xây dựng danh mục đầu tư bất động sản của mình với chi phí trả trước tối thiểu, thì đây là một cách tuyệt vời để bạn vừa có kinh nghiệm làm chủ nhà và vừa được quản lý bất động sản.

  Thuê các phần trong nhà của bạn
  Thuê các phần trong nhà của bạn

  Kết luận

  Kiếm tiền trong lĩnh vực bất động sản không hoàn toàn đơn giản như đi làm thuê, nhưng có rất nhiều khả năng thú vị và độc đáo. Bắt đầu bằng cách trở thành một nhà môi giới bất động sản, sau đó thử các chiến lược kiếm tiền khác nhau mà chúng tôi đã trình bày trong bài viết. Nhà Đất ClubCâu lạc bộ đầu tư bất động sản chuyên nghiệp.