Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » 14 câu hỏi quan trọng bạn cần quan tâm khi mua nhà hay đầu tư bất động sản

14 câu hỏi quan trọng bạn cần quan tâm khi mua nhà hay đầu tư bất động sản

  Mua nhà là một trong những việc quan trọng mà bạn sẽ thực hiện, vì vậy bạn cần cố gắng hết sức để đưa ra quyết định đúng đắn. Nhận được nhiều thông tin nhất có thể về một ngôi nhà tiềm năng bắt đầu bằng việc đặt những câu hỏi phù hợp. Ngay cả khi bạn tham quan một ngôi nhà và nghiên cứu các chi tiết trong danh sách bất động sản, bạn có thể không phát hiện ra các vấn đề tiềm ẩn hoặc đáp ứng mối quan tâm duy nhất của mình trừ khi bạn thực hiện một số yêu cầu.

  Dưới đây là danh sách những câu hỏi cuối quan trọng bạn cần hỏi khi mua nhà để giúp bạn có thể tiến gần hơn đến việc tìm được một ngôi nhà phù hợp với phong cách sống và túi tiền của bạn.

  14 câu hỏi quan trọng bạn cần quan tâm khi mua nhà hay đầu tư bất động sản
  14 câu hỏi quan trọng bạn cần quan tâm khi mua nhà hay đầu tư bất động sản

  Các câu hỏi chung bạn cần hỏi khi chọn mua nhà

  Cho dù bạn trò chuyện trực tiếp với người bán hay bạn xem nhà với nhà môi giới bất động sản, việc sử dụng cơ hội để hiểu rõ lý do tại sao ngôi nhà được bán và lịch sử gần đây của nó có thể giúp bạn đưa ra lời đề nghị phù hợp.

  Ngôi nhà được đăng bán trong bao lâu?

  Sẽ là rất tốt nếu bạn có ý tưởng về việc một ngôi nhà đã được bán trong bao lâu, nhưng hãy đảm bảo đưa thông tin đó vào bối cảnh của thị trường bất động sản hiện tại. Ví dụ: trong khoảng thời gian có nhu cầu cao, ít tồn kho, bạn sẽ muốn đi xem nhanh hơn với các danh sách mới. Và mặc dù bạn có thể giả định rằng một ngôi nhà trên thị trường trong 100 ngày có nghĩa là bạn có nhiều chỗ để thương lượng hơn, nhưng có thể có các yếu tố bên ngoài tác động (chẳng hạn như đại dịch)

  Ngôi nhà được đăng bán trong bao lâu?
  Ngôi nhà được đăng bán trong bao lâu?

  Tại sao chủ nhà lại phải bán?

  Hiểu được động cơ của người bán là một cách khác để tìm hiểu xem họ có muốn bán hay không hay sẵn sàng ở lại lâu hơn và chờ giá cao hơn. Ví dụ, nếu họ cần bán nhanh để nhận căn nhà tiếp theo, họ có thể linh hoạt hơn.

  Bạn thích điều gì nhất ở ngôi nhà?

  Câu hỏi này cho phép người bán nói về việc ngôi nhà đã mang lại niềm vui cho họ như thế nào và nó cũng có thể giúp bạn kết nối với người bán ở mức độ cá nhân. Một số người bán muốn biết rằng người mua nhà của họ sẽ yêu thích nó như họ đã từng sống ở đó.

  Bạn thích điều gì nhất ở ngôi nhà?
  Bạn thích điều gì nhất ở ngôi nhà?

  Các câu hỏi để hỏi về giá

  Đặt những câu hỏi về giá bán là để hiểu giá trị thực sự bạn đang nhận được cho những gì bạn sẽ phải bỏ ra để sở hữu bất động sản đó.

  Những đồ vật được đi kèm trong khi bán nhà?

  Hãy hỏi xem người bán có sẵn sàng để lại một thứ cụ thể nào đó mà bạn quan tâm hay không, cho dù đó là một món đồ nội thất, cửa sổ hay một thiết bị chiếu sáng.

  Chi phí cho các tiện ích là bao nhiêu?

  Nhận được ước tính về chi phí hàng tháng trong tương lai của bạn đặc biệt quan trọng đối với những người mua nhà lần đầu, những người có thể không biết chi phí để cấp điện, sưởi ấm và làm mát một ngôi nhà.

  Các câu hỏi để hỏi về tình trạng của ngôi nhà

  Đừng để lớp sơn mới và những căn phòng được sắp xếp lại đánh lừa bạn. Đặt những câu hỏi phù hợp khi mua nhà có thể giúp bạn đánh giá xem ngôi nhà đó đã được bảo trì tốt như thế nào và liệu bạn có cần phải sửa chữa tốn kém trong tương lai hay không.

  Những sửa chữa hoặc cải tạo lớn nào đã được thực hiện?

  Một ngôi nhà vừa được nâng cấp với mái mới và cửa sổ có thể giúp bạn tiết kiệm hàng nghìn đô la. Mặt khác, nếu đó là một ngôi nhà cao cấp, ngôi nhà rẻ nhất trong khu có thể khiến bạn tốn kém nhiều hơn những gì bạn mong đợi vì những khoản sửa chữa bạn sẽ phải trả.

  Các thiết bị bao nhiêu tuổi?

  Các thiết bị chính và hệ thống sưởi / làm mát phải được thay thế sau một số năm, vì vậy biết được mốc thời gian sử dụng thiết bị có thể giúp bạn lập ngân sách phù hợp. Trong trường hợp các thiết bị cũ cần thay mới, bạn có thể yêu cầu người bán cung cấp hoặc đưa vào đàm phán.

  Các thiết bị bao nhiêu tuổi?
  Các thiết bị bao nhiêu tuổi?

  Các câu hỏi để hỏi về vị trí bất động sản cần mua

  Ngay cả khi bản thân ngôi nhà là tất cả những gì bạn mong đợi, thì môi trường xung quanh cũng nên phản ánh sở thích và lối sống cá nhân của bạn.

  Các tiện ích ở trong khu vực nhà bạn định mua?

  Hỏi về các đặc điểm quan trọng đối với bạn, như vị trí có gần phương tiện giao thông công cộng hoặc công viên, nếu có gia đình trẻ chuyển đến, hoặc gần nhà thờ cúng hoặc trung tâm cộng đồng. Bạn cũng có thể hỏi về những người hàng xóm.

  Ngôi nhà có nằm trong vùng lũ lụt hoặc hay ngập nước không?

  Mặc dù đây là điều bạn có thể đưa ra với người đại diện của mình, nhưng cũng hãy thực hiện một số thao tác tìm kiếm trên internet. Bắt đầu với bản đồ hay những thông tin về ngập lụt trong khu vực đó. Bạn cũng có thể tìm kiếm trên các tờ báo địa phương những câu chuyện về lũ lụt ở khu vực lân cận và các sự kiện thời tiết khác.

  Khu vực có ồn ào hay có phiền toái khác không?

  Hy vọng rằng bạn sẽ nhận được câu trả lời thẳng thắn, nhưng hãy cân nhắc thực hiện cuộc điều tra của riêng bạn. Ghé thăm vào những thời điểm khác nhau và để ý xung quanh như tiếng chó sủa, nếu bãi cỏ của nhà hàng xóm có vẻ nhếch nhác hoặc nếu khó tìm chỗ đậu xe trên đường.

  Tóm lại

  Đặt những câu hỏi phù hợp trong suốt quá trình mua nhà, đặc biệt là với tư cách là người mua nhà lần đầu, có thể giúp bạn tránh được những bất ngờ hoặc hối tiếc về sau. Bắt đầu với danh sách mà chúng tôi vừa gợi ý sẽ giúp bạn chọn được ngôi nhà phù hợp. Nhà đất Club – Câu lạc bộ đầu tư bất động sản uy tín, chuyên nghiệp.