Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường bất động sản » Đâu là thời điểm tốt nhất để bán nhà

Đâu là thời điểm tốt nhất để bán nhà

  Nói đến thời điểm bán nhà, nhiều người không có nhiều lựa chọn trong vấn đề này. Cho dù đó là chuyển nhà để tìm cơ hội việc làm mới, để gần gia đình hơn hay đơn giản là tìm một nơi phù hợp hơn với nhu cầu của bạn, điều quan trọng nhất là đưa ngôi nhà của bạn ra thị trường càng sớm càng tốt. Nhưng nếu bạn linh hoạt hơn một chút trong tình huống của mình, bạn có thể sử dụng điều đó để làm lợi thế cho mình.

  Nếu bạn có cơ hội lựa chọn, hãy tìm hiểu một số lời khuyên từ Nhà Đất Club về thời điểm tốt nhất để bán nhà của bạn.

  Đâu là thời điểm tốt nhất để bán nhà
  Đâu là thời điểm tốt nhất để bán nhà

  Những tháng tốt nhất để bán bất động sản của bạn

  Tháng nào là tốt nhất để bán nhà của bạn? Có thể không có sự nhất trí chính xác giữa các chuyên gia bất động sản — Zillow cho rằng tháng 5, trong khi ATTOM thì lại nói rằng tháng 6 — nhưng bán nhà của bạn trong những tháng mùa hè có vẻ tốt hơn. Tuy nhiên, điều này cũng có thể thay đổi rất nhiều, tùy thuộc vào thị trường khu vực mà bạn.

  Quyết định đúng thời điểm

  Hãy đăng tải căn nhà cần bán của bạn càng sớm càng tốt vào ngày thứ Sáu để có kết quả tốt nhất. Những người mua nhà tiềm năng thường sử dụng cuối tuần để xem nhà và họ sẽ tìm kiếm những ngôi nhà được bán trực tuyến từ các đại lý bất động sản của họ vào các ngày thứ Sáu để xác định những ngôi nhà họ muốn xem.

  Rõ ràng, một ngôi nhà đáng mơ ước có khả năng bán được bất kể khi nào nó được niêm yết, và một ngôi nhà ít được mong đợi hơn có thể tồn tại trên thị trường ngay cả khi người bán làm mọi thứ một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, đặt một danh sách mới cho những người mua tiềm năng khi họ đang có nhu cầu tìm kiếm nhà để mua nhất có thể mang lại lợi thế cho bạn.

  Những ngày khác trong tháng

  Mặc dù các ngày thứ Sáu mang lại lợi thế về thời điểm niêm yết nhà, nhưng chắc chắn bạn vẫn có thể đăng tải nhà vào những ngày khác và vẫn bán được. Tuy nhiên, có nhiều lập luận cho rằng thứ 6 vẫn là ngày hiệu quả nhất.

  Vấn đề với thứ Hai là mọi người có xu hướng tập trung vào tuần làm việc hơn là mua sắm nhà cửa. Cuối tuần cũng không phải là thời điểm tuyệt vời để lên danh sách bán nhà vì hầu hết mọi người đều thích lên kế hoạch trước cho ngày cuối tuần. Thứ Năm là một ý tưởng tồi vì các nhân viên làm việc vào cuối tuần thường được nghỉ vào Thứ Năm. Còn lại thứ Ba và thứ Tư, cho phép người mua lên kế hoạch cho cuối tuần nhưng không mang lại lợi ích như thứ Sáu.

  Thời điểm bán nhà tốt nhất trong năm

  Ngoài việc biết ngày nào là tốt nhất để đăng bán nhà, thì bạn cũng nên biết những giờ tốt nhất và xấu nhất trong năm để bán nhà. Không phải là nhà của bạn chắc chắn sẽ không bán được trong những ngày lễ, nhưng nhóm người mua tiềm năng sẽ ít hơn nhiều. Điều đó có nghĩa là có thể mất nhiều thời gian hơn để bán và bạn có thể nhận được ít hơn so với khi bạn mua trong một mùa tối ưu.

  Thời điểm bán nhà tốt nhất trong năm
  Thời điểm bán nhà tốt nhất trong năm

  Mùa xuân và mùa thu là thời điểm mà mọi người dễ dàng lựa chọn mua nhà hơn. Trái lại, sẽ không nhiều khách hàng muốn mua nhà vào mùa hè. Vì đây là thời gian dành cho các kỳ nghỉ, các buổi họp mặt gia đìnhhoặc các dự án cải thiện nhà cửa phù hợp với các hoạt động mùa thu đã lên kế hoạch.

  Thời gian tốt nhất trong tháng để bán nhà

  Ngoài ngày tốt nhất, giờ tốt nhất trong năm, còn có giờ tốt nhất trong tháng để đăng tải bán mua  nhà. Từ quan điểm tài chính, đó là một tuần sau khi bạn thực hiện thanh toán thế chấp hoặc tuần thứ hai của tháng. Nếu may mắn, nhà của bạn sẽ bán được trong vòng 21 ngày tới.

  Thời gian tốt nhất trong tháng để bán nhà
  Thời gian tốt nhất trong tháng để bán nhà

  Nếu bạn sắp mua một ngôi nhà mới, bạn sẽ phải đóng tiền ký quỹ vào cuối tháng. Do cách thức xử lý thủ tục lãi suất, bạn sẽ không phải trả tiền thế chấp cho căn nhà mới của mình trong một tháng nữa. Nó gần giống như nhận được một tháng miễn phí, mặc dù bạn đang phải trả lãi suất.

  Một số câu hỏi khác về thời gian mua bán nhà

  Bán nhà mất bao lâu?

  Thời gian cần thiết để hoàn tất việc bán nhà thay đổi đáng kể tùy thuộc vào điều kiện thị trường, khu vực lân cận, tình trạng ngôi nhà của bạn, các lựa chọn bán hàng và tiếp thị của bạn cũng như thời điểm bạn chọn đăng bán nhà của mình. Theo realtor.com, vào tháng 9 năm 2021, trung bình một ngôi nhà có mặt trên thị trường trong 43 ngày trước khi được bán.

  Các đại lý và nhà môi giới bất động sản có làm việc vào cuối tuần không?

  Hầu hết các đại lý bất động sản làm việc vào cuối tuần vì đó là thời gian phổ biến nhất để xem nhà. Và vì thứ Sáu là ngày tốt nhất để lên danh sách các ngôi nhà cần xem, họ nên chuẩn bị để thực hiện nhiều buổi xem nhà từ thứ Sáu và đến cuối tuần.

  Bạn có dự định bán một ngôi nhà sau khi mua nó trong bao lâu?

  Về mặt kỹ thuật, bạn có thể tự do bán căn nhà của mình ngay sau khi bạn hoàn tất việc mua nó. Tuy nhiên, hãy cân nhắc chi phí trước khi thực hiện. Nói chung, nếu bạn đã ở trong ngôi nhà của mình dưới năm năm, bạn có thể không thu lại chi phí lãi suất, phí đại lý bạn sẽ phải chịu ngay sau lần mua ban đầu. Kiểm tra xem giá trị căn nhà của bạn đã tăng lên bao nhiêu, bạn đã thu được bao nhiêu vốn chủ sở hữu và số tiền bạn sẽ trả để bán căn nhà của mình để quyết định xem nó có xứng đáng hay không.

  Kết luận

  Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm trong việc lựa chọn thời điểm bán nhà phù hợp. Hi vọng các thông tin này hữu ích với các bạn. Hãy thường xuyên truy cập website nhadatclub.com để cập nhật các tin tức bất động sản mới nhất bạn nhé.