Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Tiếp thị bằng video bất động sản giúp bán được nhiều hơn

Tiếp thị bằng video bất động sản giúp bán được nhiều hơn

  Tiếp thị bằng video về bất động sản giúp bạn bán được nhiều hơn
  Tiếp thị bằng video về bất động sản giúp bạn bán được nhiều hơn

  Khi nhìn vào số liệu thống kê thị trường bất động sản trong vài năm qua, rõ ràng là công nghệ tiếp tục ảnh hưởng đáng kể đến việc mua nhà – nhờ một phần không nhỏ vào các chiến thuật như video marketing bất động sản. Trong khi 97% người mua nhà sử dụng Internet một cách dễ hiểu để bắt đầu tìm kiếm nhà lần đầu, thì gần một nửa cho biết các video đặc biệt là “rất hữu ích” trong tìm kiếm của họ.

  Do đó, ngày càng có nhiều doanh nghiệp bất động sản sử dụng video marketing bất động sản để tạo ra khách hàng tiềm năng, nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh và giới thiệu các dịch vụ và tài sản của họ một cách trực quan nổi bật. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào bạn có thể nắm vững nghệ thuật của video bất động sản mà không bị lạc trong quá trình này, hãy đọc qua hướng dẫn dưới đây về những ý tưởng video tốt nhất cho bạn và doanh nghiệp bất động sản của bạn.

  Tại sao tiếp thị video là cần thiết

  Tại sao tiếp thị video là cần thiết
  Tại sao tiếp thị video là cần thiết

  Tiếp thị video đã là một phần thiết yếu trong chiến lược tiếp thị của nhiều doanh nghiệp trong những năm gần đây. Trên thực tế, 9 trong số 10 nhà tiếp thị đã sử dụng video trong các chiến dịch tiếp thị của họ. Con số này đã tăng lên trong năm nay đặc biệt là một phần nhờ vào động thái hướng tới một thế giới thân thiện hơn với kỹ thuật số mà đại dịch COVID-19 gây ra. 

  Dưới đây là một số sự thật làm sáng tỏ hiệu quả của video marketing:

  • Video là loại nội dung yêu thích của người tiêu dùng để xem từ một thương hiệu.
  • 54% người tiêu dùng muốn xem thêm nội dung video từ các doanh nghiệp.
  • 84% người tiêu dùng nói rằng họ đã mua một sản phẩm hoặc dịch vụ sau khi xem video của thương hiệu.

  Hơn nữa, người tiêu dùng có nhiều khả năng tương tác với video bằng cách thích, nhận xét hoặc chia sẻ chúng. Chia sẻ đặc biệt là rất quan trọng, vì đây là internet tương đương với truyền miệng. Nếu dân số Internet nói chung có vẻ thích và tin tưởng một sản phẩm hoặc dịch vụ, thì những người khác cũng có nhiều khả năng thích và tin tưởng nó hơn.

  Nói một cách đơn giản, việc không kết hợp video vào hoạt động tiếp thị của thương hiệu có thể khiến bạn mất đi lượng khán giả chưa được khai thác.

  Tiếp thị video bất động sản có thể giúp gì cho doanh nghiệp của bạn?

  Tiếp thị video bất động sản có thể giúp gì cho doanh nghiệp của bạn?
  Tiếp thị video bất động sản có thể giúp gì cho doanh nghiệp của bạn?

  Vì vậy, bạn biết rằng video truyền thông bất động sản là một phần thiết yếu trong chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn, nhưng nó có thể giúp gì cụ thể cho việc kinh doanh bất động sản của bạn? Với thị trường bất động sản ngày càng trở nên cạnh tranh, các video hiệu quả có thể giúp bạn:

  1. Tạo khách hàng tiềm năng: Sự thật nói lên chính họ – người tiêu dùng quan tâm đến video của thương hiệu hơn bất kỳ phương tiện nào khác, bao gồm cả văn bản hoặc ảnh. Bằng cách tiếp thị video của bạn ở những nơi phù hợp, chẳng hạn như YouTube hoặc Facebook , bạn chắc chắn sẽ tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
  1. Đặt thêm các cuộc gặp: 77% khách hàng chọn làm việc với môi giới bất động sản đầu tiên mà họ nói chuyện. Bằng cách thiết lập sự hiện diện video của bạn và thu hút nhiều người theo dõi hơn, bạn có nhiều khả năng được đề xuất hơn những môi giới có mức độ hiện diện video yếu trên mạng. 
  1. Tạo kết nối cá nhân: Millenials – độ tuổi phổ biến nhất của những người mua đang sử dụng Internet để tìm kiếm nhà – mong đợi sự giao tiếp, trung thực, minh bạch và giá trị từ một thương hiệu. Bằng cách tạo video giới thiệu cả bản thân bạn và doanh nghiệp của bạn, bạn đang tạo ra một kết nối cá nhân khiến những khách hàng quan tâm có nhiều khả năng tin tưởng bạn hơn. 
  1. Giới thiệu các bất động sản của bạn: Với tiếp thị video bất động sản, bạn có thể tạo nhiều video giới thiệu các bất động sản được cung cấp, cũng như khu vực xung quanh và vùng lân cận, theo cách sống động hơn chỉ một bức ảnh có thể. 
  1. Giải thích mọi thứ rõ ràng: Cuối cùng, với video, bạn có thể giải thích dài hơn và rõ ràng hơn về các thuộc tính và dễ dàng trả lời (hoặc đặt ra) các câu hỏi mà người tiêu dùng không cần phải đọc các đoạn văn bản dài.  

  Các loại tiếp thị video bất động sản 

  Khi nói đến loại video bất động sản cần tạo, bạn có rất nhiều tùy chọn nội dung để lựa chọn. Loại ý tưởng video nào để theo đuổi sẽ phụ thuộc vào loại rung cảm mà bạn muốn thương hiệu của mình có. Tốt hơn, bạn có thể thử một vài loại video khác nhau để xem video nào thu hút được nhiều sự quan tâm nhất. Phổ biến nhất là như sau. 

  Chuyến tham quan

  Các chuyến tham quan qua video về bất động sản cung cấp cho bạn có lẽ là lựa chọn đa dạng nhất về tiếp thị video. Bạn có thể thực hiện một chuyến tham quan về bất cứ điều gì trong thế giới bất động sản.

  Ví dụ: bạn có thể thực hiện một chuyến tham quan giới thiệu tài sản, vùng lân cận, cơ quan hoặc khu vực địa phương. Bạn thậm chí có thể cụ thể hơn khi nói đến các thị trấn và thành phố, giới thiệu những địa điểm nổi tiếng hoặc quan trọng như trường học địa phương, khu vực thiên nhiên hoặc các điểm tham quan nổi tiếng. 

  Môi giới nhà đất 

  Nếu bạn muốn tập trung kể câu chuyện bạn là ai với tư cách là một nhà môi giới và tiếp thị cho khách hàng, bạn có vô số cách để sáng tạo. 

  Một số ý tưởng video bất động sản phổ biến mà bạn có thể thử bao gồm “Giới thiệu về tôi”, “Một ngày trong đời”, “Lời chứng thực của khách hàng” và “Hỏi tôi bất cứ điều gì” trong đó bạn trả lời các câu hỏi của khách hàng thường xuyên hoặc tiềm năng về bạn và dịch vụ của bạn. 

  Giáo dục 

  Video giáo dục cho bạn cơ hội để thực sự thể hiện nội dung của mình. Những loại video này hữu ích cho những người mới tham gia vào thị trường mua nhà, những người sẽ đánh giá cao một số thông tin chi tiết trước khi thực hiện bất kỳ động thái lớn nào. Nhiều nhà môi giới nhìn thấy kết quả từ việc đăng video bao gồm các chủ đề như mẹo và thủ thuật cho người mua lần đầu, cách thức hoạt động của hợp đồng, điều gì cần tìm trong một ngôi nhà mới, cách thương lượng và cách xử lý các vấn đề thường gặp với ngôi nhà mới.

  Tập trung vào người bán

  Thay vì chỉ tập trung vào người mua nhà, một số môi giới tập trung vào người bán nhà. Nếu đây là cách tiếp cận của bạn, bạn vẫn có thể thử các video giáo dục về mua nhà, nhưng lần này hãy xem lại tất cả các bước phổ biến mà người ta phải thực hiện để bán danh sách của họ.

  Sau khi xem xét các yêu cầu như cần nghiên cứu thời điểm tốt nhất để bán, giá niêm yết và cách phân loại nhà để bán, những người bán nhà có thể nhận ra rằng họ muốn có sự trợ giúp tận tình từ một đại lý như bạn. Đây là cơ hội hoàn hảo để bạn quảng bá dịch vụ của mình. 

  Niềm vui

  ‌Tất nhiên, không phải video bất động sản nào cũng phải nghiêm túc 100%. Nhiều nhà môi giới bất động sản thích thú với việc tiếp thị video bất động sản của họ, bao gồm tạo video nhại lại, sử dụng âm nhạc như một phần của chuyến tham quan, khiêu vũ, sử dụng vật nuôi hoặc tập trung vào các đặc điểm làm cho một khu vực trở nên độc đáo hoặc kỳ lạ.