Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Đầu tư bất động sản thương mại rủi ro và lợi ích

Đầu tư bất động sản thương mại rủi ro và lợi ích

  Lựa chọn đầu tư bất động sản thương mại là một rủi ro có thể phải trả vô cùng lớn cả về mặt cá nhân và tài chính. Bạn có thể đang muốn đầu tư vào bất động sản để thoát khỏi công việc văn phòng đơn điệu, hoặc có thể bạn đang đầu tư vì lợi ích về thuế và tăng tính đa dạng đầu tư. Bất kể lý luận của bạn là gì, bạn nên bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng bạn hiểu cả rủi ro và lợi ích của việc đầu tư bất động sản thương mại.

  Lợi ích và rủi ro của đầu tư bất động sản thương mại
  Lợi ích và rủi ro của đầu tư bất động sản thương mại

  Hiểu sự khác biệt giữa bất động sản thương mại và nhà ở

  Bước đầu tiên khi đầu tư vào bất động sản thương mại là hiểu rằng bất động sản thương mại và nhà ở được định giá khác nhau. Không giống như bất động sản nhà ở, thu nhập từ bất động sản thương mại liên quan đến diện tích đất vuông có thể sử dụng, thường cho phép các nhà đầu tư kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách đầu tư vào bất động sản đa gia đình.

  Các hợp đồng thuê bất động sản thương mại cũng có xu hướng dài hơn so với thuê nhà ở – làm tăng dòng tiền và lợi tức đầu tư tổng thể.

  Trau dồi về một lĩnh vực

  Điều quan trọng tiếp theo cần xem xét là lĩnh vực mà bạn muốn đầu tư. Nó sẽ ở một vị trí hay nhiều khu vực? Nói chuyện với chủ sở hữu bất động sản trong khu vực để hiểu rõ hơn về thị trường. Nghiên cứu của các công ty tại địa phương của bạn để biết số liệu thống kê và dữ liệu về khu vực.

  Ban quản lý cũng đóng một vai trò trong cuộc thảo luận về “vị trí”. Nếu bạn sẽ trở thành một người quản lý tài sản, việc tự xử lý công việc hàng ngày, có những tài sản ở gần bạn là chìa khóa. Nếu bạn chấp nhận sự quản lý của bên thứ ba và khoản đầu tư có lợi nhuận để hỗ trợ thì vị trí của bất động sản có thể không quan trọng bằng.

  Phân tích 

  Điều quan trọng là phải biết bạn phải làm gì khi đầu tư vào một lĩnh vực cụ thể. Các thuộc tính có thể so sánh được có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc. Phân tích máy tính sẽ cho phép bạn xác định giá trị thị trường hiện tại của bất động sản.

  Tìm hiểu các chỉ số chính được sử dụng để đánh giá đầu tư bất động sản thương mại

  Bất động sản thương mại liên quan đến một loạt các công thức khác nhau được sử dụng trong tài chính bất động sản.

  • Tỷ lệ giới hạn: Tỷ lệ giới hạn được sử dụng để xác định giá trị của các tài sản tạo ra thu nhập. Tỷ lệ vốn hóa hoặc “giới hạn” cung cấp cho các nhà đầu tư dự đoán về dòng tiền và lợi nhuận trong tương lai. Đây là tỷ lệ giữa thu nhập hoạt động ròng trên giá trị tài sản bất động sản.
  • Thu nhập hoạt động ròng: Thu nhập hoạt động ròng là tổng của tất cả doanh thu và chi phí từ một bất động sản cụ thể. Con số này được định cấu hình trước thuế và cung cấp cho các nhà đầu tư ý tưởng về số tiền họ sẽ kiếm được từ một khoản đầu tư mà không cần tất cả các chi phí hoạt động để vận hành và duy trì bất động sản thương mại.
  • Tiền mặt: Tiền mặt mang lại cho nhà đầu tư một tỷ suất sinh lợi từ giao dịch bất động sản đầu tư của họ. Nó được sử dụng bởi các nhà đầu tư đã dựa vào tài chính để mua một bất động sản. Tiền mặt đo lường lợi tức của số tiền đã đầu tư và sẽ đánh giá hiệu quả hoạt động của một khoản đầu tư.

  Nếu bạn cần thuyết phục hơn, hãy xem xét những lợi ích này của việc đầu tư vào bất động sản thương mại.

  1. Dòng tiền ổn định

  Bất động sản thương mại mang lại nguồn thu nhập ổn định – phần lớn trong số đó thường được gọi là thu nhập thụ động. Nhiều nhà đầu tư sở hữu nhiều căn hộ, mang lại nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Người thuê cũng có thể trả hợp đồng thuê ròng gấp ba lần, bao gồm việc người thuê trả thuế bất động sản của tòa nhà, chi phí bảo trì và bảo hiểm tài sản trên số tiền thuê hàng tháng.

  2. Hợp đồng thuê dài hạn

  Thời gian thuê dài hơn thường có nghĩa là lợi tức đầu tư cao hơn và dòng tiền ổn định hàng tháng.

  3. Thu nhập cao hơn

  Thu nhập và tính linh hoạt mà đầu tư bất động sản thương mại mang lại là hai trong số những lợi ích lớn nhất. Các bất động sản thương mại nhìn chung có ROI tốt hơn, trung bình từ 6 đến 12 phần trăm.

  Bắt đầu sự nghiệp đầu tư bất động sản thương mại có vẻ rủi ro, nhưng có rất nhiều phần thưởng khi tham gia vào ngành này. Từ thời gian làm việc linh hoạt hơn đến lợi tức đầu tư cao hơn, một khi bạn chân ướt chân ráo đầu tư, bạn có thể thấy rằng đó là một trong những quyết định nghề nghiệp tốt nhất mà bạn từng đưa ra.