Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » Bắt đầu kinh doanh bất động sản như thế nào?

Bắt đầu kinh doanh bất động sản như thế nào?

  Bắt đầu việc kinh doanh bất động sản có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn. Sự thật là bất kỳ ai cũng có thể trở nên thành công trong ngành với một sự quyết tâm. 

  Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ về cách bắt đầu kinh doanh bất động sản từ đầu: 

  Đặt mục tiêu cá nhân 

  Đặt mục tiêu cá nhân
  Đặt mục tiêu cá nhân

  Trước khi bạn hình thành ý tưởng về cách bạn muốn bắt đầu kinh doanh, hãy phân tích và sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các mục tiêu cá nhân. Bạn muốn đạt được điều gì?

  Đảm bảo rằng công việc kinh doanh bạn bắt đầu phù hợp với mục tiêu cá nhân của bạn. Một cách tốt để thiết lập mục tiêu là bắt đầu với bức tranh lớn, tầm nhìn hoặc ước mơ.

  Sau đó, chia tầm nhìn của bạn thành các bước nhỏ có thể thực hiện được mà bạn có thể làm hàng ngày để tiến gần hơn một bước tới việc tiếp cận chúng.

  Tiến hành nghiên cứu chi tiết 

  Bất động sản cung cấp nhiều cơ hội kiếm tiền. Cho dù bạn đang mua và nắm giữ, cải tạo bất động sản hay cố gắng trở thành một đại lý bất động sản được cấp phép, thì luôn có một thứ dành cho tất cả mọi người.

  Bắt đầu bằng cách phân tích điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Ví dụ, nếu bạn giỏi về các con số, thì khía cạnh đầu tư có thể là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

  Nếu bạn thích làm việc với mọi người và muốn giúp các gia đình mới tìm nhà, bạn có thể theo đuổi nghề đại lý bất động sản hoặc quản lý tài sản. 

  Hãy dành thời gian nghiên cứu ngành bất động sản

  Bạn định tham gia vào thị trường ngách nào? Thị trường mục tiêu của bạn là gì? Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai?

  Nhận câu trả lời cho những câu hỏi này và tìm hiểu các mô hình kinh doanh xung quanh từng thị trường ngách. Hãy cẩn thận để không bị đánh lừa bởi những gì bạn thấy trên mạng xã hội. Ra khỏi đó và nói chuyện với chủ sở hữu bất động sản địa phương và các chuyên gia bất động sản khác.

  Hiểu năng lực cốt lõi, lợi thế cạnh tranh và các nguồn lực bạn cần để bắt đầu và phát triển doanh nghiệp của mình. 

  Xêm thêm: Truyền thông bất động sản

  Quyết định chiến lược kinh doanh của bạn 

  Sau khi tiến hành nghiên cứu sâu rộng, bạn sẽ đi đến một chiến lược kinh doanh cốt lõi phù hợp nhất với bạn.

  Bạn có thể quyết định trở thành đại lý bất động sản, nhà bán buôn bất động sản, nhà đầu tư bất động sản, nhà môi giới bất động sản thương mại hoặc có thể kết hợp các chiến lược kinh doanh bất động sản. 

  Lập kế hoạch kinh doanh

  • Viết một kế hoạch kinh doanh với sự chú ý sâu sắc đến những điều sẽ giúp bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Hãy dành thời gian suy nghĩ về doanh nghiệp của bạn và trả lời những câu hỏi sau: 
  • Tầm nhìn của công ty bạn là gì?
  • Tuyên bố sứ mệnh của bạn là gì?
  • Đề xuất giá trị của bạn là gì?
  • Bạn đang giúp giải quyết vấn đề nào của khách hàng?
  • Làm thế nào bạn sẽ tạo ra sự khác biệt cho bạn, khách hàng của bạn và thế giới? 
  • Những nguyên tắc và giá trị nào sẽ thúc đẩy doanh nghiệp của bạn? 
  • Làm thế nào để những nguyên tắc và giá trị đó phân biệt nó với các doanh nghiệp khác? 
  • Bạn sẽ chịu trách nhiệm gì trong công việc kinh doanh của mình? 
  • Ai sẽ là đối tác chính của bạn? 
  • Nguồn thu nhập của bạn là gì?
  • Các chi phí quan trọng nhất vốn có trong mô hình kinh doanh của bạn là gì?

  Click: Đăng tin mua bán cho thuê bất động sản đa kênh

  Cách lập kế hoạch kinh doanh bất động sản

  Cách lập kế hoạch kinh doanh bất động sản
  Cách lập kế hoạch kinh doanh bất động sản

  Kế hoạch kinh doanh giải thích về mục tiêu và sứ mệnh của nó. Nó cung cấp một định hướng rõ ràng cho các đối tác kinh doanh, cũng như nhân viên, về những gì sẽ làm cho doanh nghiệp có lãi. 

  Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ về cách tạo một kế hoạch kinh doanh theo từng bước:

  1. Đánh giá thị trường mục tiêu 

  Đánh giá thị trường mục tiêu liên quan đến việc phân tích các yếu tố nhân khẩu học, văn hóa và tài chính ảnh hưởng đến ngành bất động sản tại khu vực bạn dự định hoạt động.

  Đánh giá thị trường cho phép bạn xác định những thách thức và cơ hội tiềm ẩn. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của doanh nghiệp của bạn. Để đánh giá thị trường , hãy soạn thảo một bản tổng quan thị trường kỹ lưỡng. Sau đó, xác định đối tượng mục tiêu trên thị trường và nghiên cứu sự cạnh tranh. 

  2. Đưa ra một bản tóm tắt điều hành 

  Sau khi đánh giá thị trường mục tiêu, bây giờ bạn sẽ có một bức tranh thị trường rõ ràng, biết được sự cạnh tranh và đối tượng mục tiêu của mình. Điều này giúp bạn mô tả công ty của mình dễ dàng hơn.

  Bản tóm tắt điều hành nên tóm tắt ngắn gọn các dịch vụ, mục đích, đối tượng và vị trí của doanh nghiệp của bạn.

  Sử dụng tối đa năm câu để mô tả những gì doanh nghiệp của bạn sẽ làm, các dịch vụ mà nó sẽ cung cấp, các lĩnh vực mà nó sẽ hoạt động và những người mà nó sẽ phục vụ. 

  3. Xác định Tuyên bố Sứ mệnh của Doanh nghiệp của Bạn

  Một tuyên bố sứ mệnh nên được xây dựng trên một bản tóm tắt điều hành. Nó phải giải thích mục đích và động lực kinh doanh của bạn. 

  Do đó, hãy xem xét lý do tại sao hoặc lý do để bắt đầu kinh doanh cũng như niềm đam mê của bạn trong ngành. 

  4. Thực hiện phân tích SWOT

  Phân tích SWOT là một phác thảo về những gì mà doanh nghiệp của bạn có thể mất hoặc đạt được doanh số bán hàng trên cơ sở các yếu tố bên ngoài và bên trong.

  Thực hiện phân tích này đòi hỏi phải xem xét các điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa mà doanh nghiệp của bạn có thể gặp phải.

  Điểm yếu và điểm mạnh là bên trong trong khi các mối đe dọa và cơ hội là bên ngoài đối với một doanh nghiệp. 

  5. Xác định mục tiêu kinh doanh của bạn

  Việc xác định mục tiêu của doanh nghiệp sẽ cho phép bạn quyết định con đường dẫn đến thành công.

  Để đặt mục tiêu kinh doanh, hãy xác định các mục tiêu hàng đầu của doanh nghiệp trên cơ sở tham vọng của bạn, thành tích của đối thủ cạnh tranh, cũng như sự tăng trưởng thực tế.

  Tách các mục tiêu thành dài hạn và ngắn hạn. Xác định các chỉ số hiệu suất chính để giúp bạn đo lường thành tích mục tiêu của mình. 

  6. Thiết lập cơ cấu quản lý và phác thảo hoạt động hàng ngày

  Mục đích của cơ cấu quản lý là xác định trách nhiệm của các thành viên trong nhóm của bạn. Với cơ cấu quản lý kinh doanh , việc vạch ra các hoạt động hàng ngày của công ty bạn sẽ dễ dàng hơn.

  Đó là bởi vì cấu trúc giúp xác định những người giám sát các hoạt động khác nhau trở nên dễ dàng. Phù hợp với các nhân viên khác nhau với những trách nhiệm mà họ có thể đảm nhận tốt hơn. Đưa ra các chỉ số quản lý để làm cho cấu trúc báo cáo rõ ràng và có tính tương lai. 

  7. Bố trí kế hoạch tài chính kinh doanh của bạn

  Bây giờ bạn có các mục tiêu và cơ cấu quản lý cũng như phác thảo hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp bạn. Bây giờ là lúc để vạch ra kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp của bạn.

  Viết ra các chi phí khởi động cũng như các chi phí liên tục. Kiểm tra các tùy chọn tài trợ có sẵn để chọn tốt nhất. 

  8. Lập kế hoạch tiếp thị  

  Tiếp thị một doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản là thu thập và di chuyển khách hàng tiềm năng thông qua một kênh bán hàng. Bắt đầu bằng cách tìm một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) tốt cho bất động sản. 

  Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi địa chỉ liên hệ, khách hàng tiềm năng và quản lý quy trình bán hàng của mình . Nó cũng sẽ giúp bạn kiểm tra các tùy chọn bạn có khi nói đến việc tạo khách hàng tiềm năng.

  Tham gia vào các email tiếp thị nhỏ giọt cũng như thư trực tiếp và các chiến dịch để nâng cao nhận thức về thương hiệu. Điều này sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn được nhiều người biết đến hơn. 

  9. Xem xét và sửa đổi kế hoạch kinh doanh của bạn 

  Sau khi biên soạn các yếu tố này của một kế hoạch kinh doanh , hãy duyệt qua nó với một người nào đó sẽ đóng vai trò trong việc khởi động doanh nghiệp của bạn. 

  Thực hiện các sửa đổi cần thiết cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng với mọi phần.