Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 8 sai lầm tiếp thị truyền thông bất động sản trên mạng xã hội mà bạn cần tránh

8 sai lầm tiếp thị truyền thông bất động sản trên mạng xã hội mà bạn cần tránh

  Truyền thông bất động sản trên mạng xã hội tiếp tục là một công cụ tiếp thị kỹ thuật số sôi động, hấp dẫn được thiết kế để cung cấp thông tin, tương tác, gặp gỡ và kết nối. Khi hầu hết các mạng xã hội tiếp tục phát triển số lượng người dùng hoạt động hàng ngày của họ, người mới – và thậm chí cả người dùng lâu năm – có thể mắc một số lỗi tiếp thị bất động sản truyền thông mạng xã hội phổ biến. Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ chia sẻ với các bạn 8 sai lầm phổ biến bạn nên tránh và lý do tại sao.

  8 sai lầm tiếp thị truyền thông bất động sản trên mạng xã hội mà bạn cần tránh
  8 sai lầm tiếp thị truyền thông bất động sản trên mạng xã hội mà bạn cần tránh

  “Caption” không hấp dẫn

  Caption là các chú thích trên mạng xã hội hoặc những từ bạn nhập bên cạnh hoặc bên dưới nội dung hình ảnh hoặc video của bạn, chúng rất quan trọng đối với sự thành công của một bài đăng trên mạng xã hội.

  Nếu bạn viết chú thích quá dài, người dùng phải nhấp để mở rộng, còn nhiều người thì không. Nếu bạn đặt siêu liên kết của mình về phía cuối chú thích dài, nó sẽ làm giảm hoặc thậm chí loại bỏ các nhấp chuột vào liên kết, một chỉ báo hiệu suất chính rất quan trọng.

  Hashtags là một lựa chọn chiến lược khác mà nhiều người dùng mắc sai lầm lớn. Đừng tạo ra các thẻ bắt đầu bằng # của riêng bạn. Nó không phục vụ mục đích. Hashtags tồn tại để làm cho nội dung của bạn có thể tìm kiếm theo chủ đề, vì vậy hãy nghiên cứu và sử dụng những hashtag phù hợp trong mỗi chú thích, nhưng đừng lạm dụng nó. Ngoài ra, hashtag không hữu ích trên tất cả các mạng xã hội, vì vậy chỉ sử dụng chúng khi thích hợp. Ví dụ: trên Facebook, tôi nhận thấy rằng chúng phần lớn là vô giá trị.

  Hình ảnh kém chất lượng

  Hình ảnh là thứ đầu tiên người dùng nhận thấy về một bài đăng trên mạng xã hội. Làm cho nó thú vị và đảm bảo nó có liên quan đến chủ đề của nội dung bạn đang chia sẻ.

  Sử dụng đồ họa thông tin, video và hình ảnh của khách hàng thực hoặc khách hàng nếu bạn được họ cho phép và có thể làm như vậy một cách hợp pháp. Mọi người có nhiều khả năng tạm dừng, chú ý và tương tác với nội dung có yếu tố quan tâm của con người hoặc điều gì đó hấp dẫn trong hình ảnh để thu hút sự chú ý của họ.

  Đánh giá các chỉ số có thể nhìn thấy qua số lần nhấp chuột

  Nhiều người mới sử dụng mạng xã hội thắc mắc tại sao các tweet, cập nhật hoặc bài đăng của họ không nhận được nhiều sự tham gia. Một người nào đó thậm chí đã đăng trên Twitter để hỏi làm thế nào mà các tài khoản có lượng người theo dõi lớn lại không có nhiều sự tương tác của từng tweet. Câu trả lời của tôi cho anh ấy (và cho bạn) rất đơn giản: nhấp chuột vào liên kết.

  Mặc dù nhiều người dùng sẽ không có gì để nói về nội dung của bạn và một số người sẽ không muốn nhận xét về nội dung đó dưới tên riêng của họ vì lý do bảo mật, nếu họ nhấp vào liên kết thông qua trang web, blog, phương tiện truyền thông của bạn hoặc bất kỳ loại nào nội dung bạn đang chia sẻ, số liệu đó thực sự có giá trị hơn nhiều so với một loạt người ngẫu nhiên nhấp vào biểu tượng trái tim trên Twitter.

  Đánh giá các chỉ số có thể nhìn thấy qua số lần nhấp chuột
  Đánh giá các chỉ số có thể nhìn thấy qua số lần nhấp chuột

  Không có chiến lược đăng bài phù hợp

  Các kênh truyền thông xã hội đi kèm với các chỉ số miễn phí có sẵn, vậy tại sao bạn không xem và xem thời gian nào trong ngày và các ngày trong tuần mà nội dung của bạn hoạt động tốt nhất và lên lịch cho các bài đăng của bạn vào những thời điểm đó?

  Sử dụng các chỉ số có sẵn và đi sâu vào dữ liệu để làm cho bài đăng của bạn hiệu quả nhất. Điểm mấu chốt là: Đừng chỉ đăng bất cứ khi nào bạn muốn, thường xuyên nếu bạn muốn, về bất cứ điều gì bạn muốn. Hãy có chiến lược để bạn không chỉ chia sẻ nội dung biến mất trong khoảng trống rộng lớn của mạng xã hội.

  Không tích hợp các biểu tượng truyền thông xã hội trên trang web của bạn

  Tôi vẫn nhìn thấy điều này xảy ra ở các doanh nghiệp nhỏ nhất đến lớn nhất. Nếu bạn có một sự hiện diện tích cực và có ý nghĩa trên phương tiện truyền thông xã hội trên một hoặc nhiều kênh, bạn hoàn toàn nên đặt các liên kết đến các kênh đó trên trang web của mình ở nhiều vị trí để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các kênh và theo dõi bạn. Mẹo để giúp bạn thu hút nhiều người click hơn đó là: Đảm bảo rằng khi người dùng nhấp vào các biểu tượng mạng xã hội trên trang web của bạn, họ sẽ mở trong một tab hoặc cửa sổ mới.

  Tự quảng cáo về chính mình hoặc doanh nghiệp quá nhiều

  Nếu bạn chỉ chia sẻ nội dung quảng bá bản thân hoặc doanh nghiệp của mình, thì nội dung đó sẽ rất nhanh chóng trở nên nhàm chán. Kết hợp nó bằng cách chia sẻ nội dung từ các nguồn tin tức có liên quan, các sự kiện cộng đồng quan tâm, các mẹo hữu ích từ các cơ quan chính phủ và hơn thế nữa. Nếu tất cả những gì doanh nghiệp của bạn đang làm là chia sẻ nội dung của riêng bạn trên mạng xã hội, thì bạn đang làm sai.

  Không quản lý cộng đồng

  Mạng xã hội là tất cả mọi mặt về xã hội, vì vậy nếu bạn chỉ tự động cung cấp (mà tôi không khuyến khích) nội dung của bạn ra tất cả các mạng của bạn và không bao giờ kiểm tra xem kết quả là gì, thì bạn không phải là xã hội.

  Quản lý cộng đồng là quy trình mà người quản lý kiểm tra thông báo cho từng kênh và tương tác theo một số cách, bao gồm trả lời nhận xét, xóa và cấm người dùng tiêu cực, trả lời đánh giá của người dùng, mời những người tương tác với nội dung của bạn theo dõi kênh của bạn và hơn thế nữa.

  Không quản lý cộng đồng
  Không quản lý cộng đồng

  Không quảng cáo

  Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên mạng xã hội thực sự không còn là một chiến lược khả thi, đặc biệt là trên Facebook. Chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ người theo dõi thậm chí thấy nội dung của bạn ở thời điểm hiện tại, vì vậy, việc bỏ ra một số tiền nhỏ để quảng cáo bất động sản sau mỗi bài đăng để bạn có thể nhắm mục tiêu đến những người theo dõi của mình hoặc mục tiêu nhân khẩu học phù hợp sẽ luôn tạo ra sự khác biệt lớn về mức độ tương tác và trong việc tăng lượt theo dõi của bạn.

  Tóm lại

  Trên đây là 8 sai lầm mà những nhà môi giới thường gặp phải khi thực hiện Marketing bất động sản trên mạng xã hội của mình. Hi vọng các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn có thể điều chỉnh để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Mọi nhu cầu tư vấn về dịch vụ truyền thông bất động sản chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ Hotline 082 39 39 369 của chúng tôi để được giải đáp.