Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Marketing bất động sản » 7 quy tắc để tiếp thị bất động sản thành công với Metaverse

7 quy tắc để tiếp thị bất động sản thành công với Metaverse

  Gần đây thuật ngữ Metaverse được rất nhiều người quan tâm nhất là khi công ty của Facebook quyết định đổi tên thành Meta. Vậy Metaverse là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của nó như thế nào? 7 quy tắc để tiếp thị bất động sản thành công với Metaverse trong bài viết dưới đây của Nhà Đất Club.

  7 quy tắc để tiếp thị bất động sản thành công với Metaverse
  7 quy tắc để tiếp thị bất động sản thành công với Metaverse

  Metaverse là gì?

  Định nghĩa về Metaverse

  Metaverse (tạm dịch là vũ trụ ảo) là một vũ trụ kỹ thuật số kết hợp các khía cạnh của truyền thông xã hội, trò chơi trực tuyến, thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR), Internet và tiền điện tử để cho phép người dùng sử dụng công nghệ thực tế ảo để tương tác.

  Khi Metaverse phát triển, nó sẽ mở ra không gian trực tuyến tương tác của người dùng đa chiều hơn so với các công nghệ hiện tại. Thay vì chỉ xem nội dung kỹ thuật số, người dùng trong Metaverse sẽ có thể đắm mình trong không gian nơi của thế giới kỹ thuật số ảo.

  Định nghĩa về Metaverse
  Định nghĩa về Metaverse

  Metaverse bất động sản

  Trong tất cả các khoản đầu tư cao cấp tại metaverse, bất động sản ảo đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư với các tiềm năng về nơi làm việc ảo, trung tâm mua sắm… nơi danh tính kỹ thuật số của người dùng có thể xuất hiện.

  Thực tế, đã có nhiều khoản đầu tư khủng vào bất động sản ảo metaverse. Điển hình như:

  • Republic Realm đã trả số tiền kỷ lục 4,3 triệu USD cho mảnh đất ảo để xây dựng 100 hòn đảo, được đặt tên là quần đảo Fantasy. Mỗi hòn đảo tại đây đều có biệt thự và ván trượt phản lực riêng
  • Metaverse Group, một công ty con của Tokens.com cũng đã đầu tư 2,4 triệu USD vào 116 lô đất ảo có diện tích 52,5 ft vuông/lô. Tổng diện tích là 6.090 ft vuông (khoảng 565,7 m2).
  • Ngoài ra, các lô đất Genesis Land thuộc sở hữu của Axie Infinity cũng đã được giao dịch với giá 2,3 triệu USD.

  Tại sự kiện “Thị trường bất động sản Việt Nam 2022 – Góc nhìn mới!” do Savills tổ chức hôm 17/2, Phó Giám đốc Savills Việt Nam Troy Griffiths cũng đã nhắc đến bất động sản ảo như là một trong số những yếu tố có thể tác động đến thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2022. Vị chuyên gia cho biết, một số quốc gia trên thế giới đã xuất hiện những cơn sốt bất động sản ảo. Hiện nay ở Việt Nam chưa có hiện tượng này nhưng đây cũng có thể là xu thế mà nhà đầu tư cần để tâm trong thời gian tới.

  7 quy tắc để tiếp thị thành công với Metaverse

  Hiểu tiềm năng thực sự của nền tảng

  Thuật ngữ metaverse đã xuất hiện từ lâu và chỉ gần đây mới được các công ty tuyên bố rằng họ đã xây dựng hoặc đang xây dựng một metaverse. Một metaverse thực sự không tồn tại. Đó là một khái niệm thuần túy mang tính khát vọng cho phép tạo ra một mạng lưới môi trường ảo mở, kết nối và tương tác dành riêng cho tương tác xã hội. Metaverse có nghĩa là giống như một Internet 3D, nơi bạn có thể di chuyển kỹ thuật số từ môi trường ảo này sang môi trường ảo khác.

  Mỗi môi trường có thể có một bộ quy tắc khác nhau, “chủ sở hữu” khác nhau, công dân khác nhau – tương tự như các quốc gia khác nhau nếu bạn muốn – với cơ sở hạ tầng cơ bản cho phép đi lại liền mạch giữa các thế giới ảo này. Cơ sở hạ tầng đó cần được phân cấp và lý tưởng là có nguồn mở để không ai bị bỏ lại phía sau và một công ty không độc quyền trong vũ trụ kỹ thuật số của chúng ta. Một bài báo gần đây của Fast Company thảo luận về khái niệm này và nêu bật OpenSim hoặc OpenSimulator, một mạng thế giới ảo nguồn mở được tạo ra vào năm 2007.

  Hiểu công nghệ và thuật ngữ

  Điều cần thiết là phải hiểu công nghệ và thuật ngữ của nền tảng ảo. Thế giới ảo và metaverse khác nhau. Tôi cho rằng metaverse là một mạng lưới thế giới hoặc môi trường ảo có thể tương tác và mở. “Thế giới ảo” là một không gian kỹ thuật số, nơi bạn có thể dành thời gian bên nhau và không làm gì cả – chẳng hạn như bạn không cần chơi trò chơi – và không cần tai nghe. Không gian ảo 3D có thể tiếp cận mà người dùng có thể truy cập trên máy tính bảng, điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay mang lại sự đắm chìm và tương tác giống như tai nghe hoặc thế giới ảo dựa trên VR.

  Hiểu công nghệ và thuật ngữ
  Hiểu công nghệ và thuật ngữ

  Các phương tiện truyền thông sử dụng thuật ngữ metaverse như một từ đồng nghĩa với tất cả các dịch vụ trong không gian ảo và thường thuật ngữ này được liên kết với trải nghiệm dựa trên tai nghe. Meta, Apple, Microsoft và bất kỳ ai khác tuyên bố rằng họ đã xây dựng một metaverse, thay vào đó đã tạo ra một thế giới ảo được tổ chức riêng. Tất nhiên, các công ty này muốn bạn và mọi người tin rằng họ sở hữu metaverse, từ đó kiếm tiền từ dữ liệu của người dùng và có khả năng độc quyền doanh thu từ phần mềm được yêu cầu để truy cập không gian.

  Nhận biết những lợi ích của môi trường ảo

  Đã có nhiều nghiên cứu về lợi ích của việc sử dụng không gian ảo để kết nối và thu hút người dùng. Không gian ảo cải thiện khả năng nhớ lại thông tin, mang lại cảm giác hiện thân và hiện diện nhiều hơn, cho phép tương tác và tác động nhiều hơn, đồng thời giúp hạn chế sự phân tâm. Có nhiều loại môi trường khác nhau: Môi trường chiến lược, xúc giác, giác quan, tường thuật, không gian và ảo có thể giúp các nhà tiếp thị và chuyên gia kết nối tận dụng tất cả, làm cho trải nghiệm của họ trở nên tương tác hơn và ít bị động hơn.

  Giới thiệu đối tượng của bạn là cư dân hoặc công dân thay vì người dùng

  Việc sử dụng thuật ngữ “cư dân” hoặc “công dân” cho người dùng thế giới ảo cho thấy họ có cổ phần trong cộng đồng đó và chuyển họ sang vai trò tích cực thay vì bị động. Người thuê nhà này khiến tôi nhớ đến công việc tuyệt vời của Jonah Sachs và điều mà anh ấy gọi là “tiếp thị trao quyền”.

  Giới thiệu đối tượng của bạn là cư dân hoặc công dân thay vì người dùng
  Giới thiệu đối tượng của bạn là cư dân hoặc công dân thay vì người dùng

  Một trong những chiến thuật của tiếp thị trao quyền – quên người tiêu dùng và kêu gọi người dân – nhắc nhở chúng ta rằng những công dân được truyền cảm hứng tạo nên những người truyền bá thương hiệu tốt hơn là những người tiêu dùng bất lực. Bạn có thể đọc thêm về hoạt động tiếp thị trao quyền của Sach trong loạt bài viết hay về công việc của anh ấy.

  Nói ngôn ngữ của họ

  Làm quen với môi trường ảo đang phát triển mạnh mẽ tồn tại ngày nay. Mỗi thế giới ảo yêu cầu một hình đại diện, ngôn ngữ, nghi thức khác nhau, v.v. Nếu bạn đang xây dựng kế hoạch tiếp thị cho một không gian ảo – bạn cần hiểu càng nhiều càng tốt về cư dân. Một số câu hỏi lớn cần đặt ra bao gồm: Nhân khẩu học của cư dân là gì? Tại sao họ lại có trên nền tảng này? Nền tảng đóng vai trò hoặc nhu cầu gì trong cuộc sống của cư dân? Ngôn ngữ duy nhất của nền tảng là gì? Các chuẩn mực, quy tắc và quy định của cộng đồng là gì?

  Vị trí, vị trí, vị trí!

  Bất kỳ nhà tiếp thị giỏi nào cũng hiểu rằng bạn cần tiếp cận đối tượng của mình và việc khai thác một cộng đồng vốn đã phát triển và tích cực sẽ rẻ hơn nhiều so với việc xây dựng một cộng đồng từ đầu. Khi chọn một vị trí hoặc nền tảng cho trải nghiệm ảo của bạn, bạn cần phải có chiến lược tiếp cận phù hợp.

  Nền tảng bạn chọn phải phụ thuộc vào mục tiêu và mục tiêu tiếp thị tổng thể cũng như đối tượng mục tiêu của bạn. Các yếu tố cần xem xét: Ai đang dành thời gian trên nền tảng, mọi người sử dụng thời gian của họ trên nền tảng như thế nào và chi phí (tiền / thời gian) để dành thời gian trên nền tảng là bao nhiêu?

  Sử dụng quy trình tư duy thiết kế

  Tiếp cận thế giới ảo hoặc chiến lược metaverse của bạn từ góc độ tư duy thiết kế là điều cần thiết để đảm bảo rằng bạn đang giải quyết một vấn đề thực sự cho người dùng. Tận dụng các nguyên lý của tư duy thiết kế:

  • Đồng cảm với khán giả mục tiêu của bạn.
  • Định nghĩa câu lệnh vấn đề.
  • Lý tưởng.
  • Nguyên mẫu.
  • Kiểm tra.

  Điều này cho phép các thương hiệu hiểu rõ hơn những mối quan tâm cốt lõi của cư dân và đảm bảo rằng họ đang sử dụng công nghệ để cung cấp các giải pháp thay vì chỉ nói suông. Các thương hiệu lớn có thể thành công trong không gian ảo nếu họ tôn trọng người dân và thiết kế theo nhu cầu của họ, không chỉ tập trung vào mục tiêu thương hiệu.

  Tóm lại

  Mặc dù còn nhiều mơ hồ và đồn đoán về bất động sản ảo metaverse, tuy nhiên đã có rất nhiều nhà phát triển đã và đang hiện thực hóa điều này. Việc tiếp cận truyền thông bất động sản trên Metaverse cũng không phải là không có khả năng xảy ra trong tương lai. Hi vọng thông qua bài viết này Nhà Đất Club đã giúp bạn hiểu thêm về môi trường ảo và tiềm năng của nó đối với bất động sản. Hãy truy cập website chính thức của chúng tôi thường xuyên để cập nhật cho mình các tin tức bất động sản, marketing mới nhất.